Vì sao đội nhóm không bán lẻ hiệu quả?

Đội nhóm bán lẻ không hiệu quả trước tiên là lỗi do bạn. Bạn là thủ lĩnh nhận họ vào đội nhóm của mình nhưng không kèm cặp, chỉ dẫn cho họ. 

Vậy làm sao để chữa lỗi này? 

Việc bạn bán lẻ tốt nghĩa là bạn đang làm đúng các khâu liên quan từ việc marketing bản thân như thế nào, tìm kiếm khách hàng như thế nào, livestream như thế nào, làm youtube như thế nào.Mình đang có nhiều kiến thức, kỹ năng, nhiều trải nghiệm hơn các thành viên trong đội nhóm của mình. Bạn hãy dành thời gian ngồi lại và liệt kê ra các thành viên trong đội nhóm đang không làm được như mình bởi vì họ không biết làm điều gì và chính mình sẽ liệt kê ra và tạo ra câu trả lời dưới dạng checklist, quy trình, từng bước để làm điều đó. 

Ví dụ: thành viên trong đội nhóm không biết cách làm thế nào để bán hàng trên livestream thì bạn hãy viết ra quy trình để bán được hàng trên livestream. Hoặc họ không biết giải quyết giá cao, giá thấp ra sao thì bạn viết ra 1 quy trình để xử lý khi khách hàng hỏi giá. 

Khi bạn đã viết chi tiết từng bước kèm theo trải nghiệm cá nhân thì đội nhóm sẽ dễ dàng kế thừa.

@hanquangdu Thầy ơi làm sao để xây dựng đội nhóm vững mạnh? #nguoithayquocdan #kinhdoanhonline ♬ nhạc nền – Hán Quang Dự