3 PHƯƠNG PHÁP ĐỌC SÁCH NHANH BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về phương pháp đọc sách nhanh

Sau các chia sẻ về các phương pháp đọc sách nhanh lần trước, thầy Dự đã nhận được rất nhiều phản hồi của các bạn. Vì vậy trong bài này, thầy Dự sẽ tổng hợp lại cho các bạn 1 số ưu điểm, nhược điểm và những thông tin bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi tìm hiểu về các phương pháp đọc sách nhanh nhé.

 1. Phương pháp đọc sách nhanh 1000 từ/phút
  Đây là Kỹ thuật đọc sách với tốc độ hơn 1000 từ/phút – nghĩa là 1 phút đọc được 4 trang sách mà hoàn toàn hiểu nội dung cuốn sách.
  Trong khóa học đọc sách nhanh này bạn học được điều gì?
  – Học được các kỹ thuật đọc cao cấp và vô cùng hiệu quả cao
  – Được thay đổi tư duy và nhận thức về việc đọc sách
  – Biết yếu tố nào ảnh hưởng đến đọc nhanh
  – Biết cách đọc các loại sách khác nhau
  – Hiểu các nguyên tắc hoạt động của trí nhớ trong việc lưu trữ thông tin
  – Có được công thức để đọc với tốc độ 1000 từ/phút mà hoàn toàn hiểu nội dung cuốn sách
  Hình thức học khóa học này : Bạn học online qua trang unica.vn
  Với khóa học này thì bạn chỉ cần trả 1 chi phí khoảng 500000đ, bạn sẽ sở hữu trọn đời, chủ động học bất kỳ thời gian, không gian nào nếu bạn muốn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại và mạng. Tuy nhiên bạn sẽ hạn chế cơ hội tiếp xúc, hỏi đáp với giảng viên, có thắc mắc thì bạn sẽ rất khó có thể được hồi đáp kịp thời.

  Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về 3 phương pháp đọc sách thần tốc
  Thầy Hán Quang Dự Chia sẻ về 3 phương pháp đọc sách thần tốc


  2. Tham gia khóa huấn luyện đọc sách nhanh offlline
  Đây là Chương trình bản quyền từ Mỹ, Phương pháp đọc hiểu giúp học viên tăng tốc độ đọc hiểu ít nhất 2- 10 lần sau 10 giờ học tập,Hơn 7 năm tại Việt Nam 100.000 học sinh của các trường đại học đã áp dụng. Với hơn 40 khóa học đào tạo CEO trên khắp Việt Nam.
  Trong khóa học này bạn sẽ được huấn luyện những gì?

 • Tiếp cận phương pháp đọc sách nhanh 
 • Kỹ thuật luyện tập đọc nhanh (Kỹ thuật thuật làm mềm sách và lật trang,Tốc độ đọc và mức độ hiểu,Giới thiệu về kĩ thuật chỉ tay theo chiều ngang​, Phần luyện tập nhanh-chậm-nhanh)
 • Tăng tốc độ đọc hiểu (Hỏi đáp và thảo luận,Luyện tập 3-2-1,Bài luyện tập nhanh – chậm – nhanh, Bài kiểm tra đánh giá sự tiến bộ: TBAF…)
 • Quy trình đọc và cách đọc hiệu quả các tài liệu (Phạm vi đọc và hệ thống đọc hiệu quả, Quản lí lượng thông tin, phân loại tài liệu, sách, Kỹ năng nhớ lại và vẽ sơ đồ tư duy,Duy trì tốc độ đọc ổn định)

Ưu điểm của khóa học này là bạn sẽ nhận được phương pháp huấn luyện trực tiếp từ các chuyên gia có kinh nghiệm,được học theo chương trình có bản quyền.Chương trình này được đào tạo huấn luyện trong 12h để bạn có thể sỡ hữu phương pháp đọc sách nhanh, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được cách đọc sách hiệu quả.

Nhược điểm : phần chi phí khá lớn(nhưng bạn cũng có thể săn ưu đãi), sẽ không thuận tiện cho các bạn ở các tỉnh xa, vì thường các khóa học này tổ chức ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về phương pháp đọc sách thần tốc lamo
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về phương pháp đọc sách thần tốc lamo

 

 1. Phương pháp đọc sách nhanh theo phương pháp lamo

Đây là phương pháp đọc sách nhanh do thầy Dự nghiên cứu và tổng hợp cũng như hướng dẫn cho rất nhiều học viên của mình thực hiện  thành công, hiểu 1 cách đơn giản thì đây là cách đọc sách và dạy lại cho người khác những kiến thức mình vừa đọc-học được.

Phương pháp đọc sách thần tốc Lamo hiểu như thế nào? Cách đọc của phương pháp này là Trong một khoảng thời gian ngắn nhất,hiểu và áp dụng được nhiều điều từ sách nhất.

Bạn không cần đọc được số lượng từ nhiều nhất hay số lượng trang nhiều nhất, quan trọng nhất vẫn là việc bạn đọc sách và sau đó đọng lại được gì trong đầu của mình và áp dụng được nó có đúng không nào?

Bạn cần bỏ ra bao nhiêu thời gian để thực hành phương pháp đọc sách thần tốc Lamo?

30 phút mỗi ngày là thời gian bạn cần nếu muốn chinh phục phương pháp đọc sách thần tốc này. Bạn có thắc mắc tại sao lại là con số 30 không? Bật mí cho bạn, trong quá trình nghiên cứu thầy Dự phát hiện rằng 30 phút là khoảng thời gian lý tưởng để 1 người đạt đến sự tập trung khi đọc sách, thay đổi về lượng sẽ thay đổi về chất.

Và bạn hãy tưởng tượng điều này, mỗi ngày bạn dành ra 30 phút và liên tục trong 7 ngày liền, mỗi ngày 3 từ khóa hay thì sau 1 tuần bạn đã có 21 từ khóa. Như vậy là bạn đã có kiến thức sâu hơn hầu hết những người khác về chủ đề bạn tìm hiểu rồi, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ lại 1 cách logic và tự tin khiến người khác nể phục.

Về phương pháp đọc này thầy Dự đã có 1 bài viết hướng dẫn rất chi tiết, bạn có thể xem lại tại đây

Ưu điểm của phương pháp này : Hoàn toàn miễn phí (bạn chỉ cần đọc theo hướng dẫn của thầy Dự và làm theo), nếu bạn là học viên hoặc chỉ cần sở hữu 1 cuốn sách của thầy Dự thì bạn sẽ được tham gia vào khóa học mà thầy Dự giảng dạy và được kèm cặp trực tiếp, được thầy Dự hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của bạn.

Trên đây thầy Dự đã cung cấp cho bạn 3 phương pháp đọc sách nhanh để bạn có thể tìm hiểu ra cách phù hợp nhất với mình. Nhưng vẫn nhắc lại rằng, đọc sách nhanh là kỹ năng, nếu bạn theo phương pháp nào đi chăng nữa, thì cũng đừng quên việc phải luyện tập nó mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất nhé.