Những cách để ra đơn hàng mỗi ngày là gì?

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Thầy Dự trả lời cho các bạn câu hỏi khá xoáy từ một bạn: “Những cách để ra đơn hàng mỗi ngày là gì?” 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Để có được 1 đơn hàng, chúng ta phải tiếp cận rất nhiều người mỗi ngày. Bởi bán hàng là trò chơi của những con số. Trong số hàng trăm người mà bạn tiếp cận mỗi ngày thì cũng chỉ có 1 khoảng 20 người biết chúng ta, thích chúng ta, thậm chí chỉ có 4, 5 người tin tưởng bạn mà thôi. Vậy nên hãy tập trung vào con số lớn, hãy khiến nhiều người biết mình, thích mình. 

     Để có đơn hàng mỗi ngày, bạn hãy rèn cho mình 1 thói quen tạo ra cho mình nội dung miễn phí mỗi ngày trên internet.  Trên các kênh truyền thông như: Facebook, Youtube, Tik Tok, Zalo, … hãy cố gắng tạo ra ít nhất 1 nội dung miễn phí mỗi ngày trên đó. Đó là những nội dung trang bị cho khách hàng của chúng ta những kiến thức nào đó liên quan tới vấn đề của họ.

     Ví dụ bán bán sản phẩm liên quan tới nám, mụn, … Bạn biết rằng có rất nhiều các cách khác mà chưa cần sử dụng tới sản phẩm của bạn. Từ việc luyện tập, từ việc thay đổi thói quen, từ việc bạn ăn uống như thế nào, từ việc massage như thế nào. Bạn hãy hãy nghiên cứu trước những kiến thức đó, thậm chí có thể trải nghiệm trước. Sau đó bạn sẽ có những nội dung miễn phí dạng ngồi nói. Cũng có thể là nội dung dạng thực hành, bạn làm cho họ xem, chỉ dẫn họ. 

     Với cách làm này bạn sẽ xây dựng được 1 công đồng yêu mến bạn từ chính kiến thức mà bạn chia sẻ miễn phí dành cho họ. Lúc này, để có đơn lẻ là việc dễ dàng.

     Trong các giải pháp bạn đưa ra, hãy cố gắng đưa thông tin sản phẩm của bạn vào. Rõ ràng sản phẩm không phải là cách duy nhất để khiến cho người ta giải quyết vấn đề đó. Nhưng bạn đưa ra cho họ checklist các giải pháp. Trong 3- 4 giải pháp nào đó có giải pháp liên quan đến sản phẩm của bạn.  

     Bên cạnh đó, khi đã có nhiều người yêu mến bạn, bạn cũng có thể làm những video hỏi đáp về sản phẩm. Hay những video hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Từ đó bạn cũng có thể ra đơn hàng. 

     Vì vậy, không phải ngẫu nhiên có những người đăng 1 nội dung nào đó liên quan tới sản phẩm thì có người hỏi ngay, thậm chí là mua ngay mà không cần nhìn giá. Còn có những người cứ vật vã thuyết phục mãi mà cũng chẳng có khách hàng nào. 

     Những điều trước khi bán hàng bạn đã làm gì thì sẽ quyết định lúc chúng ta bán hàng có hiệu quả được hay không. 

     Đây là thời điểm làm thật ăn thật, tạo ra giá trị thật thì trở nên giàu có thật. Không còn thời điểm của tư duy “làm thật ăn cháo, láo nháo ăn cơm” nữa. 

     Ngoài ra các bạn cũng có thể áp dụng 1 số cách sau cũng có thể tạo ra đơn hàng: tạo chuỗi bài viết kể câu chuyện khách hàng thành công trên trang Facebook của mình trong 14 ngày liên tiếp. Hay livestream liên tiếp 14 ngày để hỏi đáp các vấn đề liên quan tới sản phẩm, hay vấn đề liên quan tới khách hàng tiềm năng. Hoặc là việc hiện diện nhiều, chia sẻ kiến thức nhiều. Đó cũng có thể là việc chăm sóc khách hàng cũ, … 

     Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề: “Những cách để ra đơn hàng ngày là gì?”

      Nếu thấy thú vị, hãy chia sẻ điều này cho bạn bè của mình.

      Nếu có câu hỏi gì về kinh doanh online, bạn hãy cứ thoải mái comment xuống dưới với tâm thái học tập Thầy Dự sẽ trao đổi kỹ hơn với các bạn. Hãy kể vấn đề của bạn trước khi đặt câu hỏi để Thầy Dự có thể đưa ra cho bạn câu trả lời áp sát nhất nhé. Bạn cũng có thể chia sẻ ý kiến về vấn đề này để mọi người cùng trao đổi nhé! 

     Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online” cùng Thầy Dự.  Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề “Những cách để ra đơn hàng ngày là gì?”. Hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Làm thế nào để đăng bài bán hàng hiệu quả?”