Làm thế nào để đăng bài bán hàng hiệu quả? Và Cách xử lý khi khách hàng chỉ hỏi nhưng lại im lặng trong bán hàng Online?

 Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Thầy Dự trả lời cho các bạn 2 câu hỏi khá xoáy như sau:

 

“ Làm thế nào để đăng bài bán hàng hiệu quả?” và “ Cách xử lý khi khách hàng chỉ hỏi nhưng lại im lặng trong bán hàng Online?”

  1. Câu hỏi 1: “Làm thế nào để đăng bài bán hàng hiệu quả?” 

     Bạn có để ý tới tình huống như sau:  Có 1 bài đăng nào đó bạn đăng thì không có đơn hàng, nhưng người khác đăng thì lại có đơn. 

     Vậy để làm sao giải quyết được tình huống này? Hãy chú ý tới những yếu tố sau:

  • Uy tín của bạn trên cộng đồng Facebook bạn đang sinh hoạt. 

Nếu người ta không có sự yêu mến đối với bạn, hoặc tệp đang nhìn thấy bài viết của bạn không có nhu cầu sử dụng sản phẩm ấy thì đương nhiên sản phẩm đấy của bạn không bán được. 

Vậy nên xuất phát điểm của Facebook của bạn rất quan trọng: Tệp khách hàng tiềm năng của mình trên đấy có nhiều không? Đối tượng nhìn thấy bài đăng của mình có nhiều như người khác không? Có người đăng thì hàng trăm người nhìn thấy, nhưng có người đăng thì chỉ có 5 người nhìn thấy. 

  • Sử dụng bố cục 5 phần theo cuốn sách “Viết content thôi miên”: 

Phần 1: Tiêu đề.

Phần 2: Lời dẫn.

Phần 3: Nội dung chính.

Phần 4: Truyền cảm hứng.

Phần 5: Kêu gọi hành động.

     Nếu bạn chưa may mắn sở hữu cuốn sách tuyệt vời “Viết content thôi miên” của Thầy Dự thì đừng lo, Thầy sẽ mách cho các bạn 1 cách để bạn viết bài bán được nhiều hàng. Bạn hãy tạo ra chuỗi các bài viết, mỗi ngày kiên trì viết 1 bài kể lại câu chuyện khách hàng thành công. 

Đó có thể là khách hàng của bạn. Hoặc nếu như bạn mới bán hàng chưa có khách hàng thì cũng có thể sử dụng câu chuyện khách hàng của các thành viên trong đội nhóm của mình. Hãy hỏi thành viên trong đội nhóm của mình có khách hàng thành công không, khách hàng ấy đã gặp vấn đề gì, trong quá trình trợ giúp khách hàng ấy họ thấy có gì đặc biệt hay có kỷ niệm nào đáng nhớ trong quá trình họ hỗ trợ khách hàng ấy không, kết quả đạt được ra sao? 

Sau đó bạn có thể sử dụng câu chuyện đó để đăng trên Facebook của mình. Nhưng hãy lưu ý, đừng tự nhận đấy là khách hàng của mình mà hãy nói thật đó là khách hàng của sản phẩm của mình. 

Chuỗi bài viết này dài ít nhất là 7. Tuy vậy, Thầy Dự khuyến nghị các bạn nên làm 14 ngày liên tiếp để có 14 bài viết kể chuyện khách hàng thành công. Kể theo đúng cảm xúc, tâm trạng của bạn, thậm chí không cần phải theo bố cục 5 phần thôi miên như Thầy đã hướng dẫn. 

 

  1. Câu hỏi 2: “Cách xử lý khi khách hàng chỉ hỏi nhưng lại im lặng trong bán hàng Online?”

     Chúng ta phải tự nhận định rằng khi chúng ta khiến khách hàng im lặng khi vừa hỏi giá tức là chúng ta đang bỏ lỡ cơ hội. Đó là cơ hội để chúng ta khiến cho khách hàng cảm thấy sự cần thiết của sản phẩm này đối với họ. 

     Chúng ta cần lưu ý 4 điều sau nếu có lần sau thì cần có bộ câu hỏi phỏng vấn khách hàng. 

Hãy nói chuyện với khách hàng để: Hỏi họ về vấn đề của họ; Hỏi về vấn đề này đã diễn ra như thế nào; Hỏi họ có muốn được mình kèm cặp để sử dụng sản phẩm này để giải quyết vấn đề không; Kể cho họ nghe câu chuyện khách hàng thành công. 

     Sau đó bạn nói đến giá của sản phẩm. Khi đó, tỷ lệ im lặng sẽ ít hơn tỷ lệ mua hàng. Nếu vẫn có tỷ lệ im lặng thì các bạn dùng kỹ thuật chia nhỏ giá để tiếp tục cuộc trò chuyện. 

   Ví dụ sản phẩm của bạn sử dụng 30 ngày có giá khoảng 250.000 đồng. Hãy dùng 250.000 đồng chia cho 30 ngày, tức là chưa đến 10.000 đồng mỗi ngày. Với chưa đầy 10.000 đồng có hàng loạt các công dụng như thế nào bạn có thể liệt kê ra. Từ đó, bạn có thể bán được hàng, tránh tình trạng khách hàng im lặng sau khi hỏi giá. 

     Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề: “Làm thế nào để đăng bài bán hàng hiệu quả?”  và “Cách xử lý khi khách hàng chỉ hỏi nhưng lại im lặng trong bán hàng Online?”

      Nếu thấy thú vị, hãy chia sẻ điều này cho bạn bè của mình.

      Nếu có câu hỏi gì về kinh doanh online, bạn hãy cứ thoải mái comment xuống dưới với tâm thái học tập Thầy Dự sẽ trao đổi kỹ hơn với các bạn. Hãy kể vấn đề của bạn trước khi đặt câu hỏi để Thầy Dự có thể đưa ra cho bạn câu trả lời áp sát nhất nhé. Bạn cũng có thể chia sẻ ý kiến về vấn đề này để mọi người cùng trao đổi nhé! 

     Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online” cùng Thầy Dự.  Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề “Làm thế nào để đăng bài bán hàng hiệu quả?”  và “Cách xử lý khi khách hàng chỉ hỏi nhưng lại im lặng trong bán hàng Online?”

     Hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Mới bán hàng Online trên Facebook thì phải cần tránh điều gì?”