Những Cách Ra Đơn Ngay Lập Tức Cho Người Mới Bán Hàng Online?

 Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Thầy Dự trả lời cho các bạn 2 câu hỏi khá xoáy từ một bạn: “Những cách ra đơn ngay lập tức cho người mới bán hàng Online là gì?” và “Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả là gì?”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  1. Câu hỏi 1: “Những cách ra đơn ngay lập tức cho người mới bán hàng Online là gì?”

     Sau đây Thầy Dự sẽ chỉ cho bạn 3 điều cần phải làm để dễ dàng ra đơn cho người mới bán hàng online. 

  • Bước đầu tiên: tạo ra 1 chuỗi nội dung kể lại trải nghiệm sản phẩm của mình.

     Hãy tạo ra những bài đăng, những video trên các nền tảng mạng xã hội bạn đang sử dụng như: Facebook, Youtube, Tik Tok. Tùy từng kênh, Youtube, Tik Tok cần video, Facebook cần bài đăng thôi cũng được. 

     Hãy kể về những trải nghiệm của bạn khi sử dụng sản phẩm ngay từ những ngày đầu tiên. Khi bạn bóc ra bạn có kỳ vọng gì vào nó. Bạn sử dụng lần đầu tiên như thế nào. Bạn cũng có thể hứa hẹn việc quay trải nghiệm ngày số 2 với họ. Hãy cho khách hàng tiềm năng thấy nhật ký sử dụng sản phẩm của bạn, những sự thay đổi khi bạn sử dụng sản phẩm ấy.

  • Bước thứ 2: Kể về hành trình từ việc sử dụng sản phẩm đến người bán sản phẩm ấy.

     Hãy tạo ra những bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội của bạn. 

     Trong bài đăng ấy, bạn sẽ kể về quá trình mua sản phẩm đó như thế nào. Sau đó tại sao bạn lại quyết định sử dụng sản phẩm ấy. Sử dụng đạt những hiệu quả gì. Bạn đã quyết định kinh doanh nó như thế nào. 

     Sau đó, hãy nhờ bạn bè của mình cùng chúc mừng nhé. Đừng bảo bạn bè mua hàng mà hãy bảo cùng chúc mừng. 

  • Bước thứ 3: Mở rộng liên hệ để tạo ra mạng lưới khách hàng.

     Hãy liên hệ tới những người mà bạn cảm thấy có thể là khách hàng tiềm năng của mình. Cũng có thể liên hệ tới những người từng bán hàng cho mình. hay là những người thân thiết với mình. Lưu ý xem họ đang gặp những vấn đề gì mà sản phẩm của mình thực sự có thể giải quyết. 

     Đồng thời thông báo cho họ tin vui rằng mình mới biết sản phẩm này, đã được trải nghiệm được sự tuyệt vời của nó. Tiếp tục thể hiện ý muốn kèm họ để họ sử dụng sản phẩm này. Muốn rằng họ là những người đầu tiên sử dụng sản phẩm của mình, trở thành nhân chứng kết quả cho sự thành công của sản phẩm. Đấy sẽ là câu chuyện khách hàng thành công mà bạn có thể kể cho mọi người.

 

  1. Câu hỏi 2: “Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả là gì?”

     Có 2 từ khóa bạn cần phải biết, đó là bạn đi kéo khách hàng tiềm năng và bạn hút khách hàng tiềm năng. 

Kéo khách hàng tiềm năng nghĩa là bạn tham gia vào cộng đồng của người khác và làm cách nào đó để người khác chú ý đến mình. Hút khách hàng tiềm năng nghĩa là bạn tự làm điều gì đó trên các kênh của mình như Facebook, Youtube hay Tik Tok.  

     Tìm kiếm bằng cách kéo khách hàng tiềm năng:

Nếu bạn đang tham gia vào nhóm các mẹ bỉm sữa và muốn bán các mặt hàng liên quan đến mẹ và bé. Việc đầu tiên bạn cần làm là xem các sản phẩm của mình giải quyết được vấn đề gì. Ví dụ như: giúp con ăn ngoan, tăng sức đề kháng cho con, làm đẹp cho mẹ, … 

Hãy tạo ra chuỗi các bài viết tư vấn miễn phí trong các nhóm đấy. Các bài viết ấy có thể dưới dạng ebook hay các video chia sẻ. Sau đó hãy hướng sự quan tâm của họ tới những tài liệu mà bạn muốn chia sẻ cho họ hay  những video bạn tự làm muốn tặng cho những ai đang gặp phải vấn đề gì đó. 

Với chuỗi 5 – 8 bài bạn đã đăng, bạn sẽ nhận được sự tương tác rất lớn từ những người quý bạn, thích bài đăng của bạn. Và nhớ hãy tương tác lại với họ nhé. 

Với những ai muốn nhận quà tặng miễn phí của bạn, hãy inbox với họ và hỏi họ về những vấn đề họ và con họ gặp phải. Tiếp đến bạn có thể kể câu chuyện khách hàng thành công hay chính câu chuyện thành công của bạn.

     Tìm kiếm bằng cách hút khách hàng tiềm năng:

Hãy thử tạo ra chuỗi bài đăng trên Facebook của mình hàng ngày tư vấn miễn phí về 1 vấn đề gì đó liên quan đến sức khỏe, làm đẹp, nuôi dạy con, … tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang bán.

Nguồn thông tin để viết bài có thể tìm trên internet rất dễ dàng và thuận lợi. Ưu điểm của bạn chỉ là đọc trước người khác và tự trải nghiệm trước người khác. Nội dung có thể đơn giản chỉ là các cách làm, các mẹo cho vấn đề nào đó. 

Bạn cũng có thể tìm được ở những cuốn sách hay. Hoặc đi học những nội dung chuyên sâu về nuôi dạy con, về làm đẹp, về sức khỏe. 

Những thứ bạn muốn chia sẻ cho người khác là những thứ bạn thực sự cần tìm hiểu về vấn đề đó. Vậy nên những kiến thức bạn đang học thêm, đọc thêm vừa có lợi cho chính bạn đồng thời vừa giúp bạn chia sẻ để dễ dàng hút khách hàng tiềm năng. 

     Bài đăng đó có thể là bài viết trên Youtube, cũng có thể là video đăng trên Youtube hay Tik Tok. 

     Vậy nên, muốn hút hay kéo người khác thì trước hết bạn phải tạo ra nội dung có giá trị thì việc bạn hút hay kéo khách hàng mới thực sự có hiệu quả. 

 Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về 2 vấn đề: “Những cách ra đơn ngay lập tức cho người mới bán hàng Online là gì?” và “Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả là gì?”

 Nếu thấy thú vị, hãy chia sẻ điều này cho bạn bè của mình.

       Nếu có câu hỏi gì về kinh doanh online, bạn hãy cứ thoải mái comment xuống dưới với tâm thái học tập Thầy Dự sẽ trao đổi kỹ hơn với các bạn. Hãy kể vấn đề của bạn trước khi đặt câu hỏi để Thầy Dự có thể đưa ra cho bạn câu trả lời áp sát nhất nhé. 

     Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online” cùng Thầy Dự.  Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề “Những cách ra đơn ngay lập tức cho người mới bán hàng Online là gì?” và “Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả là gì?”

     Hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Những cách để ra đơn hàng ngày là gì?”