Muốn mua nhà mua xe từ kinh doanh Online thì phải làm gì?

 Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”. Hôm nay chúng ta hãy cùng Thầy Dự trả lời cho câu hỏi: “Kinh doanh online cần những gì nhất để thành công?” 

 

     

 

 

 

 

1, Đầu tiên, kinh doanh online cần có những sản phẩm. 

     Hiện tại các bạn có thể thấy rất nhiều người khoe nhà, khoe xe, khoe rất nhiều thứ trên Youtube, Tik Tok. Trong số họ có những người thực sự đạt kết quả như vậy. Vậy họ kinh doanh những gì bạn biết không? Họ kinh doanh những sản phẩm liên quan đến làm đẹp, liên quan đến sức khỏe. Nhóm khách hàng mà họ nhắm tới thường là đối tượng sử dụng là phụ nữ, hoặc là đối tượng mua là phụ nữ. Vì phụ nữ có thể mua cho họ, mua cho trẻ con hay mua các sản phẩm sức khỏe cho người già, người trong gia đình của mình. Với các yếu tố liên quan tới sản phẩm bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Thứ nhất, bạn nên tự trải nghiệm sản phẩm đấy để xem thực sự với vai trò là 1 khách hàng thì sản phẩm đấy có khiến mình hài lòng hay không.
  • Thứ hai, bạn nên kiểm tra giấy tờ pháp lý của sản phẩm đấy. Không phải sản phẩm nào tốt cũng có thể kinh doanh. Chất lượng tốt nhưng đồng thời phải có pháp lý, được pháp luật thừa nhận, có giấy công bố, giấy kiểm định.
  • Thứ ba, sau khi hài lòng về chất lượng và sản phẩm có pháp lý, hãy thử tìm hiểu trên thị trường các sản phẩm của đối thủ có những công dụng tương tự như mình, ví dụ như sản phẩm X hay cao xoa bóp… , thì sản phẩm của mình có lợi thế gì. Tưởng tượng rằng đặt sản phẩm của bạn trong sự cạnh tranh với 3, 4 sản phẩm khác với cùng mức giá. Hãy xem sản phẩm của mình có lợi thế gì hơn các sản phẩm còn lại. Nó có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề gì nhanh hơn hoặc là có thế giải quyết nhiều vấn đề hơn các sản phẩm khác. 

     Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm nào đó và đang xem video này thì hãy comment xuống tên sản phẩm của bạn là gì cùng với lợi thế, ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm đấy so với sản phẩm khác là gì. Comment xuống để Thầy Dự cùng xem. Và có khi bạn cũng có khách hàng ngay từ việc bạn đang xem video này đấy.  

2, Cần có người đồng hành và kèm cặp.

     Kinh doanh online bây giờ là có 1  mô hình rất phổ biến, tạo ra rất nhiều người phụ nữ giàu có ở thị trường Việt Nam. Đó là kinh doanh online theo mô hình đội nhóm.

     Mô hình đội nhóm là cách người nọ tương trợ người kia, người nọ tuyển người kia vào. Nhưng không chỉ là việc tuyển người vào kinh doanh cùng rồi đẩy hàng xuống mà là họ kèm cặp, hỗ trợ nhau. Người đi trước đã có những kỹ năng, trải nghiệm livestream, làm video Tik tok, bán hàng qua điện thoại, xử lý khách hàng và chăm sóc khách hàng. Từ đó họ truyền dạy cho nhau. Điều tuyệt vời là phần lớn người mới kinh doanh online đều xuất phát điểm từ con số 0. Nếu không có những người kèm cặp, hỗ trợ mình như vậy thì tỷ lệ thành công là rất kém. 

     Bạn cũng có thể tìm đến sự trợ giúp từ những người thầy, những người đào tạo, những người sẵn sàng hỏi đáp với bạn, chia sẻ với bạn hay thậm trí kèm cặp bạn về kinh doanh online. Hãy tiếp cận với những người đã đưa bạn vào đội nhóm, người là nguồn hàng nhập của bạn. Đưa ra lời đề xuất với người ấy kèm cặp mình về bán lẻ, về xây dựng đội nhóm. Trong trường hợp người ấy chưa thể hỗ trợ bạn, bạn có thể tham khảo cách boss của bạn, những thành viên khách trong đội nhóm của bạn đang làm việc ấy như thế nào.

 Mỗi ngày hãy đặt ra những câu hỏi cho người bạn ngưỡng mộ. Ví dụ những người làm livestream rất sáng, rất nét, rất tự tin. Đừng ngại ngùng, hãy mạnh dạn inbox hỏi họ những bí kíp để làm được như họ, xin họ lời khuyên. Bạn có thể đặt mục tiêu một ngày xin được lời khuyên của 3 người. Đó có thể thành viên đội nhóm, boss của mình hay những người thầy chia sẻ kiến thức miễn phí về kinh doanh online. Chăm chỉ hỏi thì dù bạn có hỏi 10 người nhưng có 1 người trả lời là bạn đã thành công hơn những người khác rồi. 

3, Sự kiên trì của bạn.

     Kiên trì học hỏi. 

Nếu bạn chưa từng kinh doanh online thành công hay bây giờ bạn mới bắt đầu kinh doanh online và muốn có những thành tựu lớn. Cứ coi như mình xuất phát điểm từ con số 0, mình đang có 1 năng lực rất tuyệt vời để thành công đó là năng lực học hỏi. Vì mình là con số 0 nên mình không có gì để kênh cái tôi của mình lên cả. Vì thế hãy phát huy năng lực học hỏi của mình.

 Bạn cần phải có 1 bộ sưu tập những cuốn sách về kinh doanh online, đặc biệt viết cho những người phụ nữ ở thị trường Việt Nam. Ví dụ như những cuốn sách của Thầy Dự : “Phụ nữ khởi nghiệp”, “ Viết content thôi miên”, “Tuyệt chiêu livestream bán hàng”, “Bán hàng qua điện thoại”, “101 câu hỏi chỉ dẫn liên quan đến kinh doanh online” (sắp xuất bản), “18 thói quen triệu phú”, … Nếu bạn có rồi hãy comment ở bên dưới. Chưa có thì chủ động liên hệ để có thông tin những cuốn sách ấy, nhận được sự hướng dẫn để sở hữu chúng. 

Trên Youtube, Tik Tok cũng có rất nhiều video miễn phí chia sẻ kiến thức kinh doanh online.  

Vậy nên bạn hãy kích hoạt năng lực học tập của mình để có được sự hiệu quả. Bạn hãy đầu tư một cuốn sổ để học tập hiệu quả hơn. Các học trò của Thầy Dự đều có 1 cuốn sổ “ Nhật ký học tập cùng Thầy Dự.” Trong đó họ ghi những điều hay từ các video của Thầy Dự cùng với đó là kế hoạch hành động từ những điều hay ấy. 

Ví dụ nếu họ đang xem video này thì kế hoạch hành động của họ sau khi xem sẽ là phân tích sản phẩm của họ có USP như thế  nào, điểm độc đáo là gì. Sau đó sẽ bắt đầu thực hành việc 1 ngày hỏi 3 người.

     Kiên trì thực hành mỗi ngày.

Bạn có thể chọn thực hành nhiều thứ. Tuy nhiên, xem xong video này, điều cần bạn thực hành nhất là thói quen mỗi ngày tạo ra 1 nội dung nào đó miễn phí trên internet cho khách hàng tiềm năng. Lựa chọn 1 nền tảng nào đó như Tik Tok, Youtube, … để kiên trì thực hành trong 30 ngày liên tiếp. Bạn sẽ nhận thấy mình giỏi lên rất nhiều, có sức hút hơn với khách hàng tiềm năng. Từ đó tỷ lệ chốt sale của bạn rất cao. 

   Nếu có câu hỏi gì về kinh doanh online, bạn hãy cứ thoải mái comment xuống dưới với tâm thái học tập Thầy Dự sẽ trao đổi kỹ hơn với các bạn. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online” cùng Thầy Dự.  Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề “ Muốn mua nhà mua xe từ kinh doanh Online thì phải làm gì?” Hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Làm sao để trở thành người may mắn trong kinh doanh Online?”

&