Làm sao để trở thành người may mắn trong kinh doanh Online?

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”. Hôm nay chúng ta hãy cùng Thầy Dự trả lời cho câu hỏi: “Làm sao để trở thành người may mắn trong kinh doanh Online?” 

     Theo bạn 1 người như thế nào được gọi là may mắn trong kinh doanh online? 

Một ngày đẹp trời có 1 khách hàng lạ gọi điện, nhắn tin hỏi mua hàng của bạn. Bạn nghĩ rằng đấy là sự may mắn vì chưa có đơn hàng nào trong ngày cả. Hay một ngày đẹp trời, có mấy người gọi điện để xin làm thành viên trong đội nhóm của bạn. Bạn đưa ra gói gợi ý nào để làm đại lý họ cũng đồng ý cả. Có vẻ như họ rất có niềm tin ở bạn, chọn bạn là người giúp họ bắt đầu kinh doanh. 

Vậy là hôm nay bạn vừa có doanh thu cả về bán lẻ, doanh thu cả về phát triển đội nhóm nữa. Khi ấy, bạn cảm thấy rất bất ngờ về điều này, coi đó là 1 sự may mắn. 

Cũng có rất nhiều người đồng quan điểm với bạn, họ cũng muốn được may mắn giống như bạn vậy. Nếu Thầy Dự kinh doanh online, Thầy cũng rất muốn có được điều đấy.

     Vậy chúng ta hãy thử phân tích để tìm xem nguyên lý của sự may mắn là gì?

Bạn có thể ra hiệu sách và tìm kiếm cuốn sách: “Bí mật của may mắn”. Sau khi đọc cuốn sách ấy, điều hay nhất bạn có thể đúc kết được là: 

“May mắn đều do tự thân của chúng ta tạo ra.” 

Bạn có cảm thấy thất vọng chút nào về điều này không? Có phải bạn đang nghĩ rằng làm sao để hút được sự may mắn? Làm sao mà có được những điều “trời ơi đất hỡi” ở ngoài kia? Làm sao để những điều tốt đẹp đến với chúng ta? 

Câu trả lời chính là may mắn đến từ chính bản thân chúng ta.

     Lúc này, chúng ta có thể lấy tư duy ấy làm cốt lõi để phân tích làm thế nào để may mắn trong bán hàng. 

Hai đối tượng khiến bạn thường xuyên cảm thấy mình là người may mắn là: khách hàng và thành viên trong đội nhóm.

Bạn hãy lắng nghe bí mật này nhé: “ Nếu ai đó có sẵn lòng biết ơn với điều gì thì sẽ được ban tặng thêm và trở nên dư dả. Còn ai đó không có sẵn lòng biết ơn với điều gì thì không những không được ban tặng thêm mà còn bị tước đi những gì mình đã có. ” 

  • Hãy áp dụng bí mật này với khách hàng của bạn: 

Bạn cũng có thể áp dụng bí mật diệu kỳ này trong kinh doanh: “ Ai đó có sẵn lòng biết ơn với khách hàng hiện tại của mình thì sẽ được ban tặng thêm khách hàng mới và trở nên dư dả. Ai đó không có lòng biết ơn với khách hàng hiện tại của mình thì không những không có thêm khách hàng mới mà còn bị tước đi những khách hàng mình đang có. ” 

Bạn có nhận thấy đây là tư duy đúng? Có đồng ý rằng phép màu này thực sự hiệu nghiệm trong công việc kinh doanh của mình không? Chắc chắn rồi !

Do vậy, để may mắn trong công việc bán lẻ, tức là hút được nhiều khách hàng về phía mình bạn cần thể hiện lòng biết ơn với những khách hàng mình đã có. Những khách hàng ấy có thể họ chưa mua tiếp, chưa giới thiệu người bạn của họ cho mình. Nhưng lại có một nguồn lực vô hình nào đó gửi khách hàng mới đến cho mình.

Bạn có thể tin vào điều đó hay không. Nhưng đây chính là nguyên tắc, là phép màu thực sự. Những người biết tin tưởng vào phép màu này có thể gặt hái được thành công.

Hãy liệt kê từ bây giờ trở đi mình sẽ làm điều gì để khách hàng của mình khi họ mua sản phẩm thì họ thực sự trở thành người sử dụng hiệu quả sản phẩm ấy. Đấy là cách bạn thể hiện lòng biết ơn với họ. Luôn tìm cách để họ vui hơn, tin tưởng bạn, quý bạn cũng là cách thể hiện lòng biết ơn. Tìm cách để gia tăng giá trị của khách hàng, khiến họ nhận thấy mua sản phẩm của bạn là rẻ, là xứng đáng đồng tiền bát gạo. 

  • Bí mật dành cho thành viên trong đội nhóm của bạn: 

Đối với những người bạn muốn thu hút trở thành thành viên trong đội nhóm, bạn nên nhớ: “  Ai đó có sẵn lòng biết ơn với thành viên hiện tại trong đội nhóm thì sẽ được ban tặng thêm thành viên mới và trở nên dư dả. Ai đó không có lòng biết ơn với thành viên hiện tại trong đội nhóm của mình thì không những không có thêm mà còn bị tước đi. ” 

Hãy để ý xem những thành viên trong đội nhóm của mình đang gặp vấn đề gì trong kinh doanh, hãy nghĩ cách kèm cặp, hỗ trợ họ. Nghĩ cách cá nhân hóa mối quan hệ với họ. Đây là cách để bạn xây dựng uy tín của mình với họ. Xây dựng niềm tin về bạn trong họ, khẳng định quyết định chọn bạn là 1 quyết định vô cùng đúng đắn. 

Có thể họ sẽ chưa giới thiệu người mới với bạn. Nhưng lại có một nguồn lực vô hình nào đó giới thiệu thêm những người khác cho bạn, giúp bạn mở rộng hơn quy mô đội nhóm của mình. 

     Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề: “ Làm sao để trở thành người may mắn trong kinh doanh Online?” Nếu thấy thú vị, hãy chia sẻ điều này cho bạn bè của mình.

       Nếu có câu hỏi gì về kinh doanh online, bạn hãy cứ thoải mái comment xuống dưới với tâm thái học tập Thầy Dự sẽ trao đổi kỹ hơn với các bạn. 

     Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online” cùng Thầy Dự.  Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề “ Làm sao để trở thành người may mắn trong kinh doanh Online?” Hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Làm thế nào để viết được một content thôi miên trên Facebook?”