Làm sao để mỗi ngày có ít nhất 1 đơn hàng?

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng Thầy Dự trả lời một câu hỏi khá xoáy từ một bạn kinh doanh mỹ phẩm: “Làm sao để mỗi ngày em có ít nhất 1 đơn lẻ?”

     Thầy Dự đoán rằng chủ nhân của những câu hỏi kiều như thế này thường thuộc 2 kiểu người:

  • Kiểu đầu tiên là người lười. Đừng buồn khi bạn trong nhóm này. Họ là những người lười,  muốn làm ít, nhưng làm nhanh và phải ra tiền. 
  • Kiểu thứ hai là những người rất chăm chỉ, không muốn nhàn, muốn làm rất nhiều nhưng không có định hướng làm như thế nào để có hiệu quả. Vì vậy dù chăm chỉ nhưng cũng không thể tạo ra đơn hàng.

     Bạn là kiểu người như thế nào, hãy dũng cảm thừa nhận bằng cách comment xuống dưới nào! Dù bạn thuộc nhóm nào thì Thầy Dự cũng có câu trả lời dạng xoáy cho bạn! 

     Có một quy trình bán hàng là: “KNOW – LIKE – TRUST – BUY”. Có nghĩa là bạn phải khiến cho người ta biết đến mình, khiến người ta thích mình, khiến người ta tin mình rồi mới có thể khiến người ta mua hàng của mình.

      Đây là một quy trình hình phễu, số người biết mình lớn nhất, nhỏ dần từ số người thích mình, nhỏ hơn ở số người tin mình và nhỏ nhất là số người mua hàng của mình. Số người mua hàng của mình nhỏ hơn rất nhiều số người tin mình, thích mình và biết mình. Nhưng số ít người mua hàng phải bắt đầu từ những con số nhiều phía trên. Vì vậy, thay vì nghĩ cách làm sao mỗi ngày bán được ít nhất 1 đơn hàng hãy tập trung vào con số lớn. Làm sao để 1 ngày có nhiều người tin tưởng mình hơn, thích mình hơn và biết đến mình nhiều hơn. Họ là những người thuộc nhóm khách hàng tiềm năng của mình.

    Bạn có thể áp dụng công thức 80 – 20. Nghĩa là trong 1 quần thể 100 người luôn có 20 người tạo ra giá trị hơn hoặc bằng 80 người còn lại. Hiểu theo cách đơn giản hơn là:

  • Để có 1 người mua hàng của bạn cần có đến gấp 5 lần số người tin tưởng mình.
  • Để có 5 người tin tưởng mình cần có 5 x 5 =25 người thích mình.
  • Để có 25 người thích mình cần có 25 x 5= 125 người biết đến mình. 
  • Suy ngược lại, trong 125 người biết mình sẽ có 20% người thích mình: 

20% x 125= 25 ( người), …

     Vậy làm sao để có nhiều người biết đến mình? Bạn cần phải xuất hiện, hiện diện nhiều lên. Bạn có kênh Tik Tok chưa? Nếu chưa hãy học cách làm sao xây dựng kênh Tik Tok có hàng trăm nghìn Follower để chia sẻ những chủ đề khách hàng tiềm năng quan tâm. Ví dụ như các học trò của Thầy Dự kinh doanh về các sản phẩm mỹ phẩm, các sản phẩm về sức khỏe, … thì họ có kênh Tik Tok chia sẻ miễn phí các kiến thức về mỹ phẩm hay sức khỏe. Họ cũng có kênh Youtube chia sẻ miễn phí các kiến thức về mỹ phẩm, sức khỏe hay cách nuôi dạy con. Trang Facebook của họ cũng toàn những bài đăng chia sẻ những kiến thức hay như vậy, những hướng dẫn miễn phí như vậy. Vậy nên bạn hãy học cách hiện diện đa kênh. 

     Bạn nên làm gì để người ta thích, người ta tin tưởng mình? Bạn phải hiện diện đa kênh cùng với sự tự tin của mình, bằng sự liên tục của mình, không phải thỉnh thoảng mới cập nhật các kênh của mình. Nếu bạn tập trung kênh Tik Tok thì ngày nào bạn cũng cần phải có video mới trên Tik Tok. Nếu bạn đang tập trung cho kênh Youtube, mỗi ngày cần có 1 video mới trên Youtube chia sẻ những kiến thức khách hàng tiềm năng quan tâm. 

     Nội dung để bạn sáng sáng tạo video có rất nhiều ở xung quanh bạn, đặc biệt ở trên internet. Ghi chép những nội dung hay, kết hợp cùng với những trải nghiệm cá nhân của mình và cả những kỹ năng liên quan đến trình bày, viết content, làm video, livestream của mình. 

     Nếu bạn còn yếu về kiến thức, yếu về các kỹ năng đó hãy mạnh dạn bảo leader hay boss của mình kèm cặp mình. Nếu muốn nhanh hơn hãy chọn những người thầy, những người chuyên đào tạo, kèm cặp về kinh doanh online như Thầy Dự. Hãy nói cho họ về những vấn đề mà bạn đang gặp phải để nhận được sự giúp đỡ từ họ. Nếu bạn cảm thấy hợp lý, thấy thích cách giải quyết ấy của họ bạn có thể xin làm học trò ruột của người ta. Vậy là bạn có thể nhanh chóng tăng trưởng. 

    Vậy nên, hãy nhớ tập trung vào những con số lớn. Mỗi ngày phải tạo ra ít nhất 1 nội dung miễn phí trên 1 kênh truyền thông nào đó của mình để có thể khiến cho nhiều người biết đến mình, tin tưởng mình, mua hàng của mình. 

     Có phải bạn đang gặp khó khăn vì bạn không có nội dung để chia sẻ miễn phí liên tục không? Chắc chắn rồi!

     Bạn hãy có để ý những người đang kinh doanh ngày càng tốt lên, thậm chí là đột phá trong kinh doanh thì họ đang có 1 kênh truyền thông rất mạnh hút khách hàng tiềm năng và cả đại lý không? Chắc chắn rồi! 

     Tiết lộ cho bạn 1 bí mật rằng: đây là 1 nội dung trong chương trình nhóm kèm cặp dành cho học trò nhóm kèm 1 năm của Thầy Dự. Thầy tặng bạn nội dung này, hãy trân quý nó, ghi chép lại hoặc lưu video này về máy.

     Nếu có câu hỏi nào hãy comment ở dưới. 

     Bạn cũng có thể gửi video này cho bạn của mình hay đội nhóm của mình cùng xem.

Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online” cùng Thầy Dự.  Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề “Làm sao để mỗi ngày có ít nhất 1 đơn lẻ.” Hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Muốn Mua Nhà Mua Xe Từ Kinh Doanh Online Thì Cần Phải Làm Gì?”