Làm thế nào để viết được một content thôi miên trên Facebook?

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Thầy Dự trả lời một câu hỏi khá xoáy từ một bạn: “Làm thế nào để viết được một content thôi miên trên Facebook?”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Dấu hiệu của 1 bài viết có content thôi miên là gì? Đó là bài viết của bạn có nhiều like, nhiều comment, thậm chí là nhiều lượt share. Nếu bài viết về bán hàng thì phải có nhiều người mua hàng. Bài viết tuyển thành viên vào đội nhóm thì có nhiều người đăng ký phỏng vấn. 

     Bạn có thể áp dụng bố cục 5 phần sau đây được Thầy Dự viết chi tiết ở trang 348 trong cuốn sách: “Viết content thôi miên”. 

  • Đầu tiên: Tiêu đề:

Bạn nên ưu tiên những tiêu đề có chứa con số, chứa những tính từ, chứa những trạng từ. Hoặc là trong đó có dạng câu hỏi. Ví dụ như:

    Bạn có muốn biết 4 cách để tạo ra bài viết hay trên Facebook của mình không? 

    Hay: Bạn có muốn biết 4 bước đơn giản để không bao giờ phải lo về đột quỵ nữa hay không?

  • Thứ 2: Lời dẫn:

Hãy đưa lời dẫn vào 1 bối cảnh nào đó. Ví dụ như Thầy Dự đưa nó vào bối cảnh sau:

   Dạo này nhìn thấy nhiều người gặp vấn đề về sức khỏe quá, đặc biệt rất nhiều người đã phải ra đi vì căn bệnh đột quỵ. Nên mạn phép chia sẻ cho các anh chị em 4 điều quan trọng này. Hãy lưu vào sẽ có ích cho sức khỏe của gia đình và bản thân nhé!

  • Thứ 3: Nội dung chính:

Bạn nên trình bày dưới dạng quy trình hoặc checklist. Quy trình là cách bạn nêu từng bước rõ ràng thực hiện vấn đề. Checklist là cách bạn liệt kê từng điều 1. Đối với checklist, các ý không cần thiết phải sắp xếp đúng thứ tự. 

Thầy Dự đã hướng dẫn rất chi tiết về bước này trong cuốn “Viết content thôi miên”. Hãy đọc và tham khảo nhé!

  • Thứ 4: Truyền cảm hứng:

Sau khi hướng người đọc tới nội dung chính, phải làm sao để họ đi đến 1 kế hoạch hành động nào đó hoặc họ phải có sự thay đổi nào đó. Để làm được điều đó, bạn phải viết được lời truyền cảm hứng hay. Ví dụ đối với bài viết về đột quỵ, bạn có thể viết:

   Sức khỏe là thứ không thể mau được. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ nó 1 cách miễn phí bằng ý thức của chính bản thân bạn mỗi ngày. Nên bạn hãy trở thành người có ý thức trong việc bảo vệ bản thân mình trước tiên. Sau đó là giúp cho những thành viên trong gia đình có ý thức bảo vệ bản thân mình. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng các bạn nhé! Hãy lưu lại 4 bước … nãy. Bắt đầu ngay từ bước số 1 từ ngày mai nhé!

  • Bước 5: Kêu gọi hành động:

Bạn có thể cung cấp 1 lời hứa sau đó yêu cầu mọi người comment. Ví dụ như:

   Lần sau mình sẽ tạo ra tài liệu … để tặng mọi người, ai quan tâm thì hãy comment nhé!

   Hay: Bạn nghĩ sao về 4 bước này? 

   Hoặc: Ngoài những chú ý này, bạn còn có những chú ý nào để chúng ta trao đổi thêm không ạ?

     Những kiến thức thú vị này đều được Thầy Dự viết trong cuốn “Viết content thôi miên”. Sau khi tìm hiểu về bố cục 5 phần, bạn có thể tìm hiểu về 36 chủ đề viết content thôi miên. Áp dụng tốt những kiến thức này, bạn sẽ không còn tình trạng không bán được hàng, giảm tương tác Facebook nữa. 

     Bạn nào may mắn có được cuốn sách này và cảm thấy hay có thể comment ở phía dưới. Bạn nào muốn sở hữu cuốn sách này thì tùy từng thời điểm sẽ có những ưu đãi đặc quyền dành cho các bạn. Sở hữu cuốn sách đồng thời với việc bạn sở hữu khóa học online chi tiết hơn, được Thầy Dự hỗ trợ hỏi đáp.   

     Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề: “Làm thế nào để viết được một content thôi miên trên Facebook?” Nếu thấy thú vị, hãy chia sẻ điều này cho bạn bè của mình.

       Nếu có câu hỏi gì về kinh doanh online, bạn hãy cứ thoải mái comment xuống dưới với tâm thái học tập Thầy Dự sẽ trao đổi kỹ hơn với các bạn. 

     Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online” cùng Thầy Dự.  Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề “Làm thế nào để viết được một content thôi miên trên Facebook?” Hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Làm thế nào để tăng tương tác trên Facebook miễn phí hiệu quả nhất?”