Làm thế nào để nhận biết được khách hàng tiềm năng

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Câu hỏi ngày hôm nay của chúng ta là: “Làm thế nào để em có thể nhận biết được khách hàng tiềm năng, thầy ơi?”. Hãy xem thầy Dự sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đối với vấn đề “làm sao để nhận biết được khách hàng tiềm năng”, các bạn hãy tưởng tượng câu chuyện như sau:

Bạn đang cầm một cái cần câu và đi đến hồ để câu cá. Bạn đứng ở trên hồ và bạn không thể nào nhìn được ở phía dưới nước sâu kia vị trí nào là nhiều cá trắm, vị trí nào là nhiều cá trôi, cá rô phi… Mục đích của các bạn là câu những con cá trắm. Vậy phải làm sao thì chúng ta mới đạt được mục đích này?

Câu chuyện này cũng giống như trong thực tế kinh doanh online. Có quá nhiều khách hàng tiềm năng của chúng ta ở trên Internet: trên Facebook, YouTube, Tik tok… Vậy thì làm sao để chúng ta có thể phân biệt và tìm ra được ai mới thực sự là những khách hàng tiềm năng của chúng ta đây?

Vậy thì chúng ta hãy quay trở lại câu chuyện về những con cá. Ta biết rằng cá trắm rất thích ăn cỏ, đúng không nhỉ? Vậy thì nếu như muốn hút những con cá trắm ấy, chúng ta phải quăng cỏ xuống hồ rồi câu. Khi đó 80% trong số những con cá chúng ta câu được sẽ là cá trắm.

Áp dụng trong kinh doanh online cũng vậy. Trước tiên, chúng ta phải xác định được khách hàng tiềm năng của chúng ta thích những điều gì. Ví dụ như các bạn kinh doanh những sản phẩm liên quan đến sức khỏe cho mẹ và bé, sản phẩm của bạn có thể giải quyết những vấn đề biếng ăn, giải độc gan, máu nhiễm mỡ…Vậy thì việc của bạn chính là phải tìm ra rất nhiều nội dung miễn phí liên quan đến những vấn đề đó: ăn uống như thế nào; thói quen sinh hoạt nên thay đổi ra sao; kiến thức đúng, kiến thức sau về những vấn đề sức khỏe đó…bạn phải biến những nội dung kiến thức đó thành những bài viết chia sẻ lên Facebook hay những trang web của bạn; làm những video đưa lên Tik tok, YouTube… Những người mà hay tương tác những bài viết như vậy thì họ chứ là khách hàng tiềm năng của bạn đó. Vì vậy các bạn đừng ngồi yên rồi nghĩ rằng khách hàng tiềm năng sẽ tự tìm đến bạn. Việc của các bạn chính là phải tạo ra những nội dung miễn phí liên quan đến vấn đề của hãng tiềm năng và chia sẻ lên trên Internet, từ đó chọn lọc ra khách hàng tiềm năng. Đó chính là đáp án mà thầy Dự muốn gửi tới các bạn!

Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Làm thế nào để nhận biết được khách hàng tiềm năng”. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Làm sao để tuyển thêm được nhiều sỉ vào đội nhóm của mình?”.