3 NHÂN DẠNG TRONG BÁN HÀNG ONLINE

1. NGƯỜI THỢ SĂN
Ưu điểm:
– Luôn có con mắt quan sát tinh tường, nhận diện khách hàng tiềm năng rất nhanh.
– Rất chủ động trong khâu tiếp cận và chốt sale.
Nhược điểm:
– Thường đặt lợi ích cá nhân của mình hơn tất cả, cao hơn cả lợi ích khách hàng. Nếu có rủi ro sẽ không dám đứng ra nhận trách nhiệm.
– Thường “bán 1 lần mà chia tay mãi mãi”, không có sự kiên nhẫn, nhiệt tình để chăm sóc khách hàng sau mua.
– Luôn ở trạng thái phải đi tìm kiếm khách hàng mới.
– Người nhóm này thậm chí còn không có nhiều kiến thức về sản phẩm hay vấn đề khách hàng đang gặp phải. Có chăng là kiến thức liên quan đến cuộc sống để họ sử dụng vào những lần “săn mồi” của mình.
Luôn chỉ tập trung: Bán, bán và bán.
Họ dành thời gian để luyện kỹ năng nhiều hơn kiến thức.
2. NGƯỜI ĐƯA TIN
Đây là người yêu sản phẩm, hiểu rõ từng “hang cùng ngõ hẻm” của sản phẩm và thường mang cả thông tin sản phẩm của mình vào các cuộc giao tiếp xã giao hàng ngày. Thậm chí đi đâu cũng mang theo sản phẩm của mình.
Nhóm người này thường làm rất nhiều video, bài viết, livestream chia sẻ về các “ngõ ngách” sản phẩm của mình. Góp phần rất lớn vào sự nổi tiếng của sản phẩm.
Phần lớn những người phụ nữ bán hàng online hiện tại đều hướng tới việc trở thành nhóm nhân dạng này. Bạn có thể thấy trên facebook của họ tràn ngập các bài đăng, livestream liên quan đến sản phẩm.
Người này được mệnh danh là: “bách khoa toàn thư” về sản phẩm.
3. NGƯỜI NÔNG DÂN YÊU TRỒNG TRỌT
Đây là nhóm người có kiến thức rất sâu về vấn đề khách hàng tiềm năng đang gặp phải và họ bán hàng bằng yếu tố chuyên gia.
Họ cùng có kiến thức rất sâu rộng về sản phẩm mà mình đang kinh doanh (người nông dân yêu trồng trọt).
Ví dụ: Khi bán sản phẩm chăm sóc da.
Họ có kiến thức rất sâu về làn da
Họ làm rất nhiều video, bài viết, livestream tư vấn miễn phí về chăm sóc da. Thậm chí mở các buổi offline miễn phí chia sẻ về chăm sóc da.
Nhóm người này rất thích được giúp đỡ cho người khác trước khi bán hàng và ngay cả khi ai đó không mua hàng, họ cũng vui vẻ tiếp tục giúp đỡ những người khác.
Thật tuyệt vời – họ hút được người khác về phía mình bằng kiến thức chuyên gia, lại vừa kéo người khác về phía mình bằng kiến thức về sản phẩm.
Bạn hãy xem mình đang thuộc nhân dạng nào nhé. Nếu bạn là khách hàng, bạn muốn được mua hàng của người thuộc nhân dạng nào? Hãy comment xuống phía dưới!
Hán Quang Dự