5 bí kíp tăng tương tác trên Facebook

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng thầy Dự trả lời một câu hỏi là trăn trở của rất nhiều bạn  kinh doanh online:“Thầy ơi dạo này Facebook của em mất tương tác quá! Em muốn thầy chỉ cho em những mẹo để tăng tương tác trên Facebook được không ạ?”. Bí kíp để tăng tương tác trên Facebook rất đơn giản thôi. Hôm nay thầy Dự sẽ chỉ cho các bạn 5 bí kíp để giải quyết vấn đề này nhé! Hãy đọc kỹ bài viết này và áp dụng để thấy hiệu quả của nó.

 

Bí kíp thứ nhất: Các bạn hãy tích cực đăng những bài có ảnh selfie kèm theo status ngắn dưới 3 câu. Ví dụ như bạn đăng một bức ảnh selfie của bạn thật vui tươi, rạng rỡ cùng status: “Bạn nhìn thấy gì trong đôi mắt này?”.  Những status ngắn như vậy thôi nhưng nhưng lại tràn đầy niềm vui tươi, lạc quan và có thể truyền tải thông điệp tích cực đến cho mọi người. Các bạn hãy luôn mang theo điện thoại bên người, đi đến bất kỳ nơi đâu có cảnh đẹp hay đơn giản là những hoạt động trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình để các bạn cũng đều có thể selfie và truyền tải một thông điệp nào đó. Hãy đăng liên tiếp như vậy trong 7 ngày. Các bạn sẽ thấy hiệu quả rằng có nhiều like hơn nhiều comment hơn đó.

Bí kíp số 2 chính là: Các bạn hãy đăng bài chéo khung giờ đi. Có phải trước đó các bạn đã được khuyên rằng nên đăng bài những khung giờ 9h, 11h, 13h, 15h, 20h? Phương pháp đó cũng có hiệu quả. Tuy nhiên các bạn hãy thử áp dụng phương pháp của thầy Dự là đăng những bài trước 6h sáng và sau 22h tối xem chuyện gì xảy ra nhé. Mỗi ngày các bạn hãy đăng một bài viết 6h sáng và 22h tối với nội dung ghi lại hoạt động sống của bạn tại thời điểm đó. Ví dụ như trước 6h sáng bạn sẽ chạy thể dục, đọc sách, nấu bữa sáng cho con… và sau 22h tối bạn đọc sách, làm việc… Hãy chụp lại những khoảnh khắc đó và đăng lên với những status ngắn để truyền tải một thông điệp tích cực nào đó.

Bí kíp thứ ba vô cùng nhanh gọn và hiệu quả, chính là:  Các bạn chụp hai bức ảnh chân dung thật tươi với hai chiếc áo khác nhau, đăng status muốn thay đổi avatar và nhờ mọi người chọn ảnh giúp. Với ảnh thì các bạn nên chụp từ ngực trở lên, mặt mũi tươi tắn, rạng rỡ, trang phục sáng màu. Còn với status thì các bạn nên để dạng ngắn là một câu hỏi nhằm hỏi mọi người xem em mình nên để avatar nào thì thì ấn tượng hơn. Lâu lâu hãy đăng những bài viết như vậy. Hiệu quả chắc chắn sẽ thấy rõ: rất nhiều like, rất nhiều comment.

Bí kíp thứ năm: Các bạn hãy tạo ra những chuỗi hội thoại dài trên chính bài đăng của mình. Ví dụ như có ai đó vào comment thì các bạn hãy vào trả lời comment của họ kèm theo một câu hỏi đuôi nào  đó để họ tiếp tục trả lời lại bạn. Ví dụ như chỉ có 5 comment thôi thì bạn cũng có thể để sẽ tạo ra 50 comment vì với mỗi lượt comment đều được hỏi đáp rất nhiều lần. Các bạn cũng nên áp dụng tương tự với việc comment bài viết của người khác. Khi bạn vuốt tường Facebook của bạn và thấy bài đăng của những người là bạn bè của mình hoặc những người là khách hàng tiềm năng, khách hàng thực tế hay những người đồng đội cũng bán hàng online mà bạn tin rằng họ có thể trở thành thành viên trong đội nhóm của mình thì các bạn hãy thực hiện tương tác hội thoại với họ.

Các bạn hãy cứ làm theo 5 bí kíp này thầy Dự để xem hiệu quả tuyệt vời của nó nhé!

Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “5 bí kíp tăng tương tác trên Facebook”. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Khi có người chia sản phẩm của mình giá cao thì mình nên ứng xử với họ ra sao?”.