Mới bán hàng Online trên Facebook thì phải cần tránh điều gì?

 Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Thầy Dự trả lời cho các bạn câu hỏi khá xoáy từ một bạn: “Mới bán hàng Online trên Facebook thì phải cần tránh điều gì?” 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

   Đầu tiên, xin chúc mừng bạn đã tìm được 1 kênh bán hàng tuyệt vời. Bởi ở đâu có khách hàng tiềm năng, ở đó chúng ta sẽ kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền nếu chúng ta biết cách làm. Đã có nhiều bạn biết cách để thành công, nhưng cũng có nhiều bạn chưa biết cách làm. Vậy những điều cần lưu ý cho những bạn mới bán hàng là gì?

  • “Copy” (Sao chép).

Những hình ảnh đã từng đăng trên Facebook hay những trang web nào đó, bạn down xuống và đăng lại trên Facebook của bạn, đấy là hình ảnh copy. Nội dung bạn copy nguyên xi từ 1 trang nào đó, hoặc là tạo ra bài viết không mới, giống bài mẫu khoảng 80% trở lên, đấy là nội dung copy. 

Do đó, nếu như Facebook của bạn sử dụng những bài đăng dạng copy hay những bức ảnh dạng copy thì bài đăng của bạn sẽ ít hiển thị, Facebook sẽ biết nguồn bài của bạn ở đâu. Facebook rất thích những người sáng tạo ra nội dung, lưu ý là những người snags tạo ra nội dung gốc. Khi bạn vi phạm nguyên tắc ấy đương nhiên bạn không thể bán hàng tốt. 

  • Sử dụng Auto. ( Tự động like, tự động comment, tự động inbox.) 

Vì Facebook là nơi các bạn kết nối cuộc sống thực với nhau nên việc bạn sử dụng chế độ Auto like, comment, inbox, … là điều không được hoan nghênh. 

  • Đăng thông tin tiêu cực trên internet. 

Đó là những lời phàn nàn, nói xấu ai đó. Đó cũng có thể là sự thiếu chỉnh chu trong bản thân mình như: những bức ảnh bạn mặc quần áo không lịch sự, ngôn từ tục tĩu, tiêu cực, …

  • Tuyệt đối không đăng tin, bàn luận về Đảng, chính quyền, những vấn đề về chính trị. 

Dù bạn cảm thấy mình có chính kiến hay quan điểm tuyệt vời đến mức nào thì đây cũng là điều tuyệt đối không được làm. 

     Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề: “Mới bán hàng Online trên Facebook thì phải cần tránh điều gì?” 

     Nếu thấy thú vị, hãy chia sẻ điều này cho bạn bè của mình.

     Nếu có câu hỏi gì về kinh doanh online, bạn hãy cứ thoải mái comment xuống dưới với tâm thái học tập Thầy Dự sẽ trao đổi kỹ hơn với các bạn. Hãy kể vấn đề của bạn trước khi đặt câu hỏi để Thầy Dự có thể đưa ra cho bạn câu trả lời áp sát nhất nhé. Bạn cũng có thể chia sẻ ý kiến về vấn đề này để mọi người cùng trao đổi nhé! 

     Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online” cùng Thầy Dự.  Trên đây là câu trả lời của Thầy Dự về vấn đề “ Mới bán hàng Online trên Facebook thì phải cần tránh điều gì?”. Hẹn gặp lại các bạn ở video tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Làm sao để có nhiều người quan tâm đến sản phẩm của mình?”