Làm Sao Để Có Nhiều Người Quan Tâm Đến Sản Phẩm Của Mình?

    Chào mừng các bạn quay trở lại với chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”.

         Câu hỏi hôm nay của chúng ta là: “Làm thế nào để có nhiều người quan tâm đến sản phẩm của mình?”. Đây là một câu hỏi rất hay và rất đúng. Bởi vì khi có nhiều người quan tâm thì mới có nhiều người mua hàng. Bởi lẽ bán hàng vốn dĩ là trò chơi của những con số. Ví dụ như 100 người quan tâm sản phẩm của bạn, 1% trong số đó mua hàng thì tức là chúng ta đã có thêm một đơn hàng rồi. Vậy để thu hút được nhiều người quan tâm đến sản phẩm của mình thì chúng ta cần phải làm gì đây? Thầy Dự sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Để có nhiều người quan tâm sản phẩm thì chúng ta phải xác định đa kênh. Tức là cần phải đưa sản phẩm của chúng ta xuất hiện trên Facebook, YouTube, Tik tok… – những kênh truyền thông mà khách hàng tiềm năng của chúng ta đang hiện diện. Thậm chí các bạn có thể đưa nó lên website để khách hàng khi search trên Google sẽ thấy sản phẩm của chúng ta.

       Trước tiên thầy Dự sẽ chỉ cho các bạn một mẹo nhỏ liên quan đến YouTube          nhé! Nhiệm vụ của bạn chính là hãy nhanh chóng làm ra ít nhất 20 video hỏi đáp liên quan đến sản phẩm của bạn ở trên YouTube, đồng thời cũng dùng 20 video đó đăng lên Facebook của mình và kênh Tik tok của mình. Những video này các bạn chỉ nên làm trong tầm 3 phút thôi. Nếu như kênh Tik tok tài khoản của bạn chưa đăng được trên 3 phút, mà mới chỉ đăng được 1 phút thôi thì các bạn hãy tạo ra 20 video ngắn hơn, tóm gọn hơn để đăng trên kênh tik tok của mình. Hãy tưởng tượng như có rất nhiều người đang quan tâm đến sản phẩm của mình; tưởng tượng rằng họ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến sản phẩm. Đây thực chất là một trong những chiến lược trong cuốn sách “Phụ nữ khởi nghiệp” của thầy Dự – chiến lược “nhện giăng tơ”.

       Hãy tưởng tượng rằng những người mà quan tâm sản phẩm của bạn nhưng họ còn nghi ngờ và chưa mua sản phẩm thì họ sẽ tìm kiếm những từ khóa gì:  “Sản phẩm X có tốt không?”;  “Sản phẩm X giải quyết vấn đề A,B như thế nào?”;  “Sản phẩm X giá bao nhiêu?”… Đó chính là những dạng câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của chúng ta thường đặt ra trước khi mua sản phẩm. Ngoài ra khi đã mua sản phẩm rồi thì họ cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi khác nữa, ví dụ như:  “Hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm X”; “Cách bảo quản sản phẩm X để kéo dài thời gian sử dụng”; “Cách sử dụng sản phẩm X dành cho người bị vấn đề A B”… Hãy sưu tập những câu hỏi của khách hàng tiềm năng đã đặt ra hoặc có thể đặt ra liên quan đến sản phẩm của bạn. Sau đó, với mỗi câu hỏi này, các bạn hãy tạo ra một câu trả lời dưới dạng video và đăng trên YouTube, Tik tok hoặc tạo ra một bài viết ở trên Facebook đính kèm luôn video mà mình đã làm. Các bạn hãy tưởng tượng xem nếu như các bạn có đội nhóm hàng trăm người và mỗi người làm ra 20 video như vậy: tiêu đề liên quan đến sản phẩm của bạn, nội dung đều là những thông tin chính xác về sản phẩm của bạn thì có phải sẽ có 2000 video liên quan đến sản phẩm của bạn trên YouTube chỉ trong một thời gian ngắn, đúng chứ? Khi đó độ phủ sóng về sản phẩm của bạn nhất định rất rộng, được rất nhiều người biết đến.

         Vậy nên kỹ năng viết content vô cùng quan trọng, đúng không nhỉ? Liên quan đến kỹ năng viết content, chúng ta đã có cuốn sách “Viết content thôi miên” của thầy Hán Quang Dự rồi. Kỹ năng làm video thì sao, cũng vô cùng quan trọng. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn trong cuốn sách “Phụ nữ khởi nghiệp” của thầy Dự. Những bạn nào đã là học trò kèm một năm,  học trò coaching một năm của thầy Dự rồi thì các bạn đã có rất nhiều lợi thế trong vấn đề này rồi.

        Còn nếu như các bạn có thắc mắc về vấn đề website – một vấn đề nghe có vẻ đao to búa lớn nhưng thực chất không hề khó khăn đến vậy. Chúng ta hãy gọi là một Blog WordPress cho đơn giản. Bạn hãy mua một tên miền vài trăm nghìn, sau đó bạn mua một cái hosting vài trăm nghìn đến một triệu đồng trong một năm, và rồi bạn kết nối thành một trang web và cài đặt giao diện đơn giản thôi. Nếu như bạn nào đã học trò của thầy Dự rồi thì hãy liên hệ thầy. Thầy sẽ hỗ trợ các bạn. Còn nếu không thì các bạn hãy liên hệ với đơn vị hosting bán tên miền ấy và nói rằng yêu cầu của mình là:  “Tôi muốn có một website đơn giản chuẩn seo để đăng những bài viết của tôi lên đó, đồng thời cũng có thể nhúng những video liên quan đến sản phẩm mà tôi đã làm trên YouTube lên đó để người ta khi tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm của tôi thì phải thấy được trang web của tôi”. Khi đã tạo được website riêng cho sản phẩm của bạn thì khả năng tiếp cận của khách hàng tiềm năng với sản phẩm của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

         Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Làm thế nào để có nhiều người quan tâm đến sản phẩm của mình?”.Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online” cùng Thầy Dự.  Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Cách chọn sản phẩm trong kinh doanh online?”