Làm Sao Để Livestream Có Đông Người Xem?

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Hôm nay chúng ta có một câu hỏi vô cùng thú vị, chính là: “Thầy ơi làm sao để livestream có đông người xem?”.Vậy thì dưới đây chính là đáp án mà thầy Dự dành cho các bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có rất nhiều bí kíp để có thể livestream có đông người xem. Hôm nay thầy Dự sẽ chia sẻ 1 bí quyết vô cùng đặc biệt. Các bạn hãy tự hỏi mình đã làm được 5 điều này chưa. Nếu như đã làm 5 điều này rồi thì livestream của bạn nhất định sẽ có rất đông người xem đấy!

Yếu tố thứ nhất: Trong lúc livestream, bạn cần phải nhắc được tên của người đang xem livestream của mình.

Đây chính là phần warm up đầu tiên, tức là bạn cần phải hâm nóng không khí của buổi livestream. Bản chất của buổi livestream chính là một buổi nói chuyện qua internet của mình với đám đông.Vì vậy, khi mọi người vào xem, bạn hãy chào họ, gọi tên của họ, thậm chí có những ai mà bạn đã quen trước rồi thì bạn có thể nói một kỉ niệm nào đó với người ấy. Khi đó mới có thể tạo ra bầu không khí dễ chịu và tạo ra sự cần mở cho bản thân cũng như người xem.

 Yếu tố thứ hai: Bạn phải thông báo cho người xem bố cục livestream ngày hôm nay của mình bao gồm những phần nào.

Bố cục của một buổi livestream là rất quan trọng.Ví dụ như: “Buổi livestream của chúng ta hôm nay có 3 phần nhé. Phần số 1 chúng ta sẽ chơi một mini game để nhận quà tặng, phần số 2 mình sẽ hỏi đáp miễn phí về chủ đề kinh doanh online (nuôi dưỡng trẻ, làm mẹ, làm vợ…). Và phần số 3, mình sẽ tạo cho mọi người một cơ hội rất là tuyệt vời để mọi người sở hữu một sản phẩm gì đó của mình.”Hãy nói rõ ràng như vậy bởi sự rõ ràng về bố cục sẽ tạo nên sức mạnh.

Yếu tố thứ 3: Các bạn có thể kết hợp thêm chơi game để giúp livestream của mình có nhiều người xem hơn.

 Chơi game là một chiến thuật vô cùng đơn giản. Ví dụ như game đoán từ khóa. Hãy tạo ra một câu đố nào đó liên quan đến chủ đề hôm nay bạn muốn chia sẻ. Ví dụ như: “Thành công không đến từ những gì bạn biết, thành công không đến từ những gì bạn làm, mà thành công chỉ đến từ những gì chúng ta làm… “. Hãy đố mọi người những câu hỏi như vậy. Khi đó mọi người vừa trả lời câu đố lại vừa học thêm được một kiến thức mới nữa về kinh doanh online. Sau đó khi đưa ra đáp án thì bạn có thể giải thích rõ hơn cho vấn đề này. Những câu đố về tính chất trí tuệ như thế này sẽ rất thu hút mọi người. Chính vì vậy khi bạn xuất hiện trên Internet hãy biến mình trở thành một con người có trí tuệ, có khả năng cung cấp được kiến thức cho người khác. Như vậy bạn sẽ nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người.

Yếu tố thứ 4: Các bạn cần phải khéo léo “khoe” kiến thức của mình trước khi bán hàng.

Thầy Dự vẫn hay khuyên các bạn rằng nếu như một thời điểm nào đó các bạn muốn chủ định bán một sản phẩm nào đó thì các bạn nên nhớ hãy tạo ra một livestream mà nội dung chính của nó là chia sẻ miễn phí, thậm chí là hỏi đáp miễn phí những câu hỏi liên quan đến vấn đề khách hàng tiềm năng đang gặp phải. Ví dụ như bạn bán sản phẩm về làm đẹp là mỹ phẩm thì bạn cần phải chuẩn bị từ 2 đến 3 câu hỏi liên quan đến mỹ phẩm: “Làm sao để trị mụn đầu đen?”, “Cách sử dụng những vật dụng trong nhà để có thể giảm nám mụn”… Sau khi trả lời những câu hỏi đó rồi, bạn có thể giới thiệu những sản phẩm liên quan đến trị nám mụn của mình cho mọi người.

Yếu tố thứ 5: nằm ở trang thiết bị của bạn.

Các bạn hãy đầu tư một chút vào các trang thiết bị để livestream. Bởi vì những trang thiết bị và cách thức sử dụng chúng sẽ đóng góp quan trọng vào chất lượng video livestream. Ví dụ như các bạn livestream thẳng đứng người trên điện thoại thì chỉ có những người xem trên điện thoại cái mới cảm thấy dễ nhìn thôi, còn với những người xem trên máy tính, xem trên các thiết bị khác sẽ cảm thấy rất tức mắt và khó chịu. Chính vì vậy lời khuyên của thầy Dự dành cho các bạn là:  hãy quay livestream theo chiều ngang. Còn nếu như các bạn muốn livestream thật sắc nét thì hãy chuẩn bị một webcam. Các bạn có thể mua một webcam Logitech c930e hoặc Logitech brio 4K. Đây là hai loại webcam cực kỳ tốt và sắc nét. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thêm ứng dụng Stream Yard. Đây là một ứng dụng có thể livestream đôi, livestream hiện ảnh lên, hiện màn hình, hiện mọi thứ lên. Ứng dụng này sẽ rất hữu ích giúp buổi livestream của các bạn thành công hơn đấy!

 Các bạn hãy xem lại mình đã làm tốt 5 yếu tố trên đây chưa và áp dụng nó vào thực tế nhé.

  Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Làm sao để livestream có đông người xem?”.Cảm ơn bạn đã theo dõi chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online” cùng thầy Dự. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Làm sao để bán được hàng trên livestream?”