Kinh doanh online có phải đa cấp hay không?

Khi nhắc đến kinh doanh đa cấp, rất nhiều người tỏ ra chán ghét hoặc kì thị. Tuy nhiên, có thể nói 99% số người ghét bán hàng đa cấp đều chưa hiểu đúng về bản chất của nó. Vậy  kinh doanh đa cấp là gì?  Kinh doanh online có phải đa cấp hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

 

  1. Kinh doanh online đa cấp là gì?

Bán hàng đa cấp là gì? Bán hàng đa cấp (hay còn gọi là kinh doanh theo mạng lưới) là thuật ngữ dùng để mô tả một phương pháp tiếp thị sản phẩm. Bán hàng đa cấp là hình thức bán sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng mà không cần qua các đại lý hay các cửa hàng, do đó không cần phải chiết khấu cho các đại lý hay thuê cửa hàng, mặt bằng nên sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Số tiền tiết kiệm được này dùng để thưởng cho những người có công phân phối sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng, nâng cấp, cải tiến sản phẩm tiếp tục phục vụ người tiêu dùng.

 

2.Bản chất của kinh doanh online

Kinh doanh online đang ngày càng phát triển đa dạng với nhiều ngành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ sản phẩm thời trang cho đến đồ handmade, mỹ phẩm và các sản phẩm chức năng, thuốc uống…. Chợ online được tận dụng triệt để để kinh doanh.

Nếu vô tình lướt trên các fanpage tìm việc làm trên facebook bạn dễ dàng tìm được những tin tìm cộng tác viên kinh doanh online tại nhà, hay tìm người kinh doanh cùng…. Đây là một hình thức của kinh doanh đa cấp, nhưng hiệu quả lan truyền và quảng cáo rất hiệu quả.

 

3.Vậy kinh doanh online có phải đa cấp hay không?

Ai cũng đều biết hình thức kinh doanh đa cấp là lừa đảo, nhưng bản chất của kinh doanh đa cấp là bán hàng theo mạng theo mô hình hình cây. Với mục đích quảng bá sản phẩm rộng rãi từ chính những người xung quanh. Lợi ích rất tốt nhưng sự biến tướng của nó lại là một trò lửa đảo. Nhưng bạn đã bao giờ từng thử kinh doanh đa cấp kết hợp với kinh doanh online.

Hãy cùng nêu quan điểm của bạn về chủ đề này bằng cách comment ngay dưới bài viết nhé.