Làm sao để tuyển thêm được nhiều sỉ vào đội nhóm của mình?

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Hôm nay thầy Dự đã đọc được một câu hỏi mà thầy muốn giúp các bạn giải quyết ngay lập tức, đó chính là: “Làm sao để tuyển thêm được nhiều sỉ vào đội nhóm của mình ạ?”. Chính câu hỏi này đã thể hiện rằng việc tuyển sỉ của bạn gặp rất nhiều khó khăn rồi, bởi ngay trong tư duy kinh doanh của các bạn đã phạm phải một sai lầm không đáng có. Sai lầm đó là gì và nên thay đổi như thế nào? Hãy đọc kỹ bài viết này nhé!

Thầy Dự đoán chắc rằng những bạn đang thắc mắc những câu hỏi như thế này thường đăng trên Facebook của mình những thông điệp về tuyển sỉ lẻ, tìm đại lý… Thầy Dự cũng đoán rằng bạn chưa có cuốn sách “Phụ nữ khởi nghiệp” của thầy Dự. Bởi lẽ nếu như có cuốn sách “Phụ nữ khởi nghiệp” rồi thì ngay ở phần đầu tiên tiên là “Xây dựng đội nhóm kinh doanh” thầy Dự đã viết rằng chúng ta không bao giờ nên gọi là thành viên đội nhóm là “sỉ”, “lẻ”. Cách gọi như vậy thể hiện mối quan hệ giữa chúng ta và họ chỉ là liên kết nhau về hàng hóa thôi. Trong khi đó mô hình kinh doanh vô cùng thịnh hành ở Việt Nam hiện nay phải là mô hình kinh doanh online theo đội nhóm, tức là mọi người không chỉ có có mối quan hệ với nhau thông qua sự móc xích về hàng hóa mà còn thông qua sự trợ giúp cá nhân để giúp nhau sau cùng phát triển kiến thức, kĩ năng và đều thực sự bán được hàng. Chính vì vậy các bạn đừng bao giờ gọi họ là “sỉ”, “lẻ”, “đại lý” mà các bạn cần phải gọi họ là “thành viên trong đội nhóm kinh doanh”.

Thầy Dự đã giúp các bạn thay đổi tư duy về “thành viên đội nhóm” rồi. Vậy tiếp theo chúng ta đi tìm giải pháp cho vấn đề này: “Làm sao để tuyển thêm được nhiều thành viên vào đội nhóm?”

Trước tiên, các bạn hãy nhớ nguyên tắc của phép màu: “Ai đó có sẵn lòng biết ơn với điều gì thì sẽ được ban tặng thêm và trở nên dư giả. Còn ai đó không có sẵn lòng biết ơn với điều gì thì không những không được ban tặng thêm mà còn bị tước đi những gì mình đã có”. Áp dụng nguyên tắc phép màu vào việc tuyển thành viên đội nhóm, chúng ta sẽ thấy rằng những ai có sẵn lòng biết ơn với thành viên trong đội nhóm hiện tại thì sẽ được ban tặng thêm những thành viên mới và trở nên dư giả. Ngược lại, những ai không có sẵn lòng biết ơn với những thành viên hiện tại trong đội nhóm thì chắc chắn không những không có thêm thành viên mà còn bị tước đi những thành viên vốn có.

Thực tế này đúng chứ? Có phải có rất nhiều leader, boss lúc đầu có hàng trăm nghìn thành viên nhưng họ lại không làm theo nguyên tắc của phép màu này nên họ đã đánh mất đi rất nhiều thành viên và thậm chí trở về con số không, mất đi uy tín của cá nhân mình?

Chính vì vậy lời khuyên đầu tiên của thầy Dự là: Các bạn cần phải thực sự kèm cặp những thành viên hiện tại trong đội nhóm. Dù số lượng thành viên hiện tại trong đội nhóm của bạn có thể chỉ là một hoặc hai thì các bạn cũng phải luôn phải tự hỏi rằng: “Làm sao để có thể thực sự giúp được họ bán lẻ, giúp họ kiếm thêm tiền, giúp họ phát triển bản thân…?”. Bạn hãy coi họ là hình mẫu của 1.000 người chuẩn bị bước vào đội nhóm của bạn. Bạn làm tốt với số ít thì bạn mới có thể làm tốt với số nhiều được. Bởi vì sự khác biệt giữa số ít và số nhiều chỉ là một quy trình thôi. Mà quy trình thì đến từ sự thực chiến giúp đỡ của bạn.

Vì vậy những bạn hỏi những câu hỏi như thế này mong rằng các bạn đừng chạnh lòng khi thầy Dự nói thẳng rằng các bạn thực sự cần phải nhìn nhận sâu sắc hơn, nghiêm túc hơn về bản thân mình: các bạn đang thiếu đi kiến thức về kinh doanh online.

Các bạn cần phải thay đổi bản thân mình để nắm chắc những kiến thức về kinh doanh online theo hai cách sau đây:

Cách thứ nhất: từ sách. Thầy Dự có một bộ sách hướng dẫn kinh doanh online. Trong đó có sách “Phụ nữ khởi nghiệp” dạy về bán lẻ và xây dựng đội nhóm; sách “Viết content thôi miên”; sách “Livestream bán hàng qua điện thoại”, đặc biệt những cuốn sách hỏi đáp liên quan đến kinh doanh online “101 chỉ dẫn về kinh doanh online”. Bài viết của thầy Dự giới thiệu với các bạn bộ sách của thầy Dự nghe có vẻ chủ quan và phiến diện nhưng thực tế thì các bạn có thể hỏi bất kỳ ai đang kinh doanh online xem có phải họ có ít nhất một trong những cuốn sách của thầy Dự không. Đó chính là thực tế và thầy Dự mong là các bạn không đánh mất đi cơ hội của chính bản thân mình.

Cách thứ hai: tìm cho mình một người thầy kèm cặp. Có thể đó là boss, leader của bạn nếu chị ấy rất giỏi và quan tâm đến bạn, chịu trách nhiệm tuyển bạn vào và kèm cặp bạn. Hoặc bạn cũng có thể học những người thầy bên ngoài. Các bạn nên tìm trên Internet: người thầy quốc dân kinh doanh online, người kèm cặp phụ nữ kinh doanh online… hoặc tham khảo những người bạn bè kinh doanh online của mình để có chân dung về người thầy phù hợp.

Sau khi thay đổi tư duy, kiến thức của bản thân mình thì các bạn cần phải chuyển sang thực hành những gì bạn đã biết để có thể tạo ra được thành quả cho cá nhân mình. Các bạn có kênh nào để hàng ngày thu hút thêm khách hàng tiềm năng chưa? Bạn đang có kênh online nào để hàng ngày thu hút thêm đại lý tiềm năng, khiến họ ngưỡng mộ mình chưa? Nếu chưa có thì chứng tỏ các bạn vẫn chưa phải là những người bán hàng thực chiến đâu.

Hãy bắt đầu từ những kênh Facebook, YouTube, Tik tok. Hãy cố gắng đạt 10.000 follow hoặc 10.000 đăng ký đầu tiên cho 1 trong 3 kênh truyền thông này. Trong quá trình để đạt được điều đó thì các bạn sẽ thấy rằng kiến thức của mình cũng không ngừng phát triển, thông điệp nhận kèm cặp thêm thành viên của các bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều và số lượng người mong muốn được trở thành thành viên đội nhóm của bạn vì thế cũng gia tăng nhanh chóng. 

Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Làm sao để tuyển thêm được nhiều sỉ vào đội nhóm của mình?”. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Cách giữ chân sỉ và cộng tác viên?”.