Không tự tin livestream thì phải làm sao?

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Câu hỏi ngày hôm nay của chúng ta là: “Thầy ơi em không tự tin livestream thì phải làm sao?”. Câu hỏi này liên quan đến kỹ năng livestream – một kỹ năng thiết yếu để kinh doanh online. Vậy bây giờ thầy Dự sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Khi lần đầu livestream, các bạn có cảm giác lo sợ là điều tất nhiên vì ai làm điều gì lần đầu tiên cũng sợ thôi. Đi gặp bạn trai lần đầu tiên, đi gặp khách hàng lần đầu tiên…có phải các bạn đều cảm thấy lo sợ? Bạn bán một sản phẩm lần đầu tiên hoặc nói về thông tin sản phẩm của mình với một người nào đó lần đầu tiên có phải cũng khiến bạn không khỏi lo lắng?

Thực ra việc livestream cũng như vậy thôi. Tuy nhiên các bạn phải nhớ rằng livestream là một kỹ năng. Mà kỹ năng thì không phải chỉ làm một lần hai lần là có thể thành thạo được. Kỹ năng không học thì không thể có được. Kỹ năng chỉ đến từ việc các bạn rèn luyện. Các bạn rèn luyện một cách có chủ đích, có định hướng thì kỹ năng này sẽ hình thành càng nhanh.

Chính vì vậy các bạn phải học về livestream trước rồi sau đó hãy rèn luyện: đặt mục tiêu trong 7 ngày tạo ra 10 livestream với bất kỳ chủ đề gì; mỗi live stream tối thiểu 20 phút. Nếu như bạn hoàn thành được mục tiêu này thì kỹ năng livestream của bạn chắc chắn sẽ rất phát triển.

Vậy học livestream thì nên học ở đâu? Các bạn hãy quan sát những người livestream tốt xung quanh các bạn, theo dõi Facebook của thầy Dự, quan sát livestream các học trò của thầy Dự. Hãy quan sát và phân tích xem những người làm được một livestream tốt như vậy, họ tự tin livestream như vậy thì cách thức họ làm là như thế nào. Phần đầu tiên khi mới livestream họ đã chào hỏi ra sao; khi mọi người comment thì họ đã tương tác với khán giả như thế nào; cách họ nhìn vào màn hình; cách mà họ chuyển nội dung… Bạn cũng có thể tìm đọc cuốn sách “Tuyệt chiêu livestream bán hàng” của thầy Dự. Cuốn sách này sẽ giúp bạn từ một người không biết live stream là gì trở thành một người livestream siêu đẳng trên Internet.

 Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Không tự tin livestream thì phải làm sao?”.Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Không tự tin livestream thì phải làm sao?”.