Đội Nhóm Muốn Chuyển Tuyến Thì Phải Làm Sao?

Chào mừng các bạn đã đến với chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Hôm nay chúng ta có một câu hỏi khá là hài hước: “Thầy ơi tất cả thành viên ở tuyến dưới của tuyến dưới của tuyến dưới em họ đang không khâm phục thủ lĩnh của họ và họ muốn chuyển tuyến thì phải làm như thế nào ạ?”. Câu hỏi này có lẽ chính các bạn phải là người thực chiến hơn thầy Dự mới đúng. Bởi vì thực tế thầy Dự không kinh doanh theo mô hình đội nhóm như các bạn mà thầy là người đào tạo các học viên của mình. Học viên của thầy Dự không làm cộng tác viên và cũng không làm người bán hàng giúp thầy Dự mà đơn giản là họ giới thiệu học viên giúp thầy.Tuy nhiên đối với vấn đề này thời Dự vẫn có lời khuyên dành cho các bạn các bạn. Hãy đọc kỹ bài viết này để xem nó có thực chiến hay không nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thứ nhất, các bạn hãy xem lại quy trình của các bạn: Thất bại nằm ở quy trình nào? Theo như thầy Dự quan sát thì đó thường là quy trình part thành viên. Tức là có người bị hút bởi bạn. Họ muốn được kinh doanh sản phẩm cùng bạn, vì thế họ nhập hàng của bạn và bạn là người kèm cặp cho họ. Tuy nhiên sau đó bạn lại giao họ cho một thủ lĩnh nào đó ở phía dưới bạn để hai người đó hỗ trợ nhau, kèm cặp nhau đâu nhưng người đó lại không đủ tâm, đủ tầm, đủ tài để lãnh đạo người kia, giúp đỡ người kia. Khi đó người học viên của bạn sẽ phản kháng bởi vì họ không cảm thấy phục. 

Vấn đề này xảy ra chính là lỗi của bạn và bạn cần phải rút kinh nghiệm ngay. Bài học rút ra là: Các bạn chỉ chuyển người cho những thủ lĩnh mà đã đạt được tiêu chuẩn của bạn. Bạn nên tạo ra một chương trình test tiêu chuẩn để chọn lọc những người đầy đủ những kỹ năng cần thiết, xứng đáng làm thủ lĩnh như: kỹ năng làm video; kỹ năng phát triển các kênh truyền thông A,B,C…; kỹ năng kèm cặp…Nếu như các bạn đang làm boss, làm thủ lĩnh rồi mà muốn tham vấn thì hãy inbox cho thầy Dự. 

Ngoài ra, còn một vấn đề nữa các bạn cần nhớ là: Khi các bạn bạn chuyển thành viên cho một người khác kèm cặp thì các bạn cũng có quyền đòi lại người đó nếu như người đó trong vòng 30 ngày hoặc trong vòng 6 tháng cảm thấy không phù hợp với người mà mình bàn giao. Trong trường hợp người mà được bàn giao và thành viên mà bạn gửi xuống làm việc không ăn ý với nhau thì các bạn phải đưa ra sẵn quy định với điều kiện gì đó thì họ sẽ được kết hợp với người họ thích trong đội nhóm chứ không bắt buộc là phải theo người kia. Để thuận tiện nhất thì các bạn nên tự đưa ra những bộ quy tắc ứng xử để để đạt tới sự công bằng và minh bạch. Đó chính là một giải pháp sẽ rất có hiệu quả đó!

 

  Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Đội nhóm muốn chuyển tuyến thì phải làm sao?”.Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Đơn hàng của em cứ tăng vùn vụt là tại vì sao?”.