Hỏi đáp KDOL:Bỏ tiền nhập hàng rồi mà không bán được thì có được trả lại hàng không?

Rất nhiều người trước khi bắt đầu bán hàng online đều nhận được những lời chào mời nhập hàng để bán với những lợi ích hấp dẫn từ chiết khấu, từ khâu hỗ trợ hay thậm chí rủi ro bằng 0 khi Kinh doanh online. Những không phải ai cũng hiểu rõ được việc trả lại hàng như thế nào? những thoả thuận ràng buộc ra sao trước khi bắt đầu… Vậy nên rất nhiều người đã từng bị ôm hàng, không bán được, hàng tồn lại cực kỳ nhiều, dùng thì không hết mà bán thì cứ lẹt đẹt.

Trong trường hợp bạn đầu tư tiền để nhập hàng rồi, nhưng bạn không bán được hàng và muốn trả lại. Việc trả lại này có được thực hiện hay không là tùy thuộc vào thỏa thuận trước đó của bạn với người mà bạn đã nhập hàng.

Có 2 trường hợp xảy ra nhé!

Trường hợp 1: Ví dụ như bạn đã thỏa thuận với họ là bạn đầu tư 5 triệu nhập hàng và người đó sẽ kèm bạn trong vòng 7 ngày. Bạn làm đúng theo những hướng dẫn chi tiết mà họ đã dạy. Tuy nhiên, nếu như sau 7 ngày này bạn cảm thấy việc kinh doanh sản phẩm này, quá trình làm việc với người này, đội nhóm này không phù hợp với mình thì bạn có thể trả hàng và rời khỏi đội nhóm bởi vì mình đã hoàn tất hành trình kèm cặp rồi nhưng cảm thấy không phù hợp. Đây chính là thỏa thuận mà bạn nên đưa ra ra trước đó.

Trường hợp thứ 2: bạn và người bán hàng không có thỏa thuận như trên. Vậy thì kết quả là thực sự sẽ rất khó để có thể trả lại hàng khi mà bạn không bán được.

Chính vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho các bạn là: trước khi mua hàng bạn nên thỏa thuận với người bán rằng: khi bạn đầu tư nhập hàng và bạn nhận được sự kèm cặp từ người đó trong vòng 7 ngày, 14 ngày hoặc 30 ngày; bạn cam kết rằng sẽ làm theo nghiêm túc mọi sự hướng dẫn của người đó; tuy nhiên trong 7 ngày đầu mà bạn cảm thấy không phù hợp thì liệu có được hoàn hàng hay không.Hãy thương lượng kĩ vấn đề này nhé!