Mẹ bỉm sữa không nên kinh doanh online nếu chưa biết đến điều này?

Mẹ bỉm sữa không có vốn có nên kinh doanh online không?

Dường như nói đến công việc bán hàng online, mọi người vẫn đang nghĩ rằng đó là công việc của những người phụ nữ rảnh rỗi, mẹ bỉm sữa, sinh viên…. Điều đó có thể đúng trong những thời gian trước kia, nhưng hiện tại người kinh doanh online đã có rất nhiều đối tượng, họ thậm chí là những người có trình độ học vấn rất cao,những người họ từ bỏ cả công việc ổn định để chọn bán hàng online. Vậy thì liệu còn cửa cho những người mẹ bỉm sữa không có vốn?

Câu trả lời : Chắc chắn là KHÔNG. 

Tuy nhiên, với câu hỏi này, có lẽ các bạn đang hiểu sai về từ khóa “vốn” rồi. Có phải các bạn cứ nghĩ vốn là tiền không? Nếu như đó là suy nghĩ hiện tại của các bạn thì hãy đọc thật kỹ bài viết này nhé!

Thứ vốn có của các bạn để có thể bắt đầu kinh doanh online không chỉ đơn giản là tiền đâu. Vốn còn bao gồm rất nhiều các yếu tố khác nữa: thời gian, kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ và tiền. Khi các bạn đang có những yếu tố đó thì chứng tỏ các bạn đang có vốn rồi đó!

Vì vậy ngay cả khi các bạn không có tiền nhưng các bạn lại chăm chỉ học hỏi, thường xuyên dành thời gian mỗi ngày hai, ba tiếng để học thêm những kiến thức liên quan đến kinh doanh online, sức khỏe, sắc đẹp… liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh cũng như dành thời gian để học những kỹ năng như viết content, kỹ năng làm video, kỹ năng livestream… Đó chính là những cách để chúng ta tạo vốn cho bản thân mình.

Nếu như chúng ta không có những yếu tố đó và cũng không dành thời gian để học hỏi, để tạo ra nó trước khi khởi nghiệp công việc kinh doanh thì sẽ rất khó để bạn có thể thành công trong kinh doanh online.

Vậy cụ thể về vốn tiền, liệu có phải nhất thiết cần rất nhiều tiền mới nên kinh doanh online? Riêng về vốn tiền, thậm chí bạn chưa có vốn tiền thì bạn vẫn hoàn toàn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh online. Tuy nhiên đây chỉ là hình thức kinh doanh của chế độ cộng tác viên thôi. Tức là bạn sẽ làm những công việc như: đăng bài liên quan đến sản phẩm, livestream về sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh online…Bạn có thể mượn hàng hoặc mua một sản phẩm để trải nghiệm và sử dụng sản phẩm đó làm phương tiện làm công cụ để chụp ảnh, livestream khi bán hàng. Khi các bạn có đơn hàng rồi thì các bạn hãy nhờ tuyến trên gửi đơn cho bạn. Đó chính là cách mà bạn không cần đầu tư tiền nhập hàng nhưng vẫn có thể kinh doanh online. Tuy nhiên tôi không cổ xúy các bạn làm theo cách này bởi lẽ khi làm cộng tác viên thì các bạn chưa được kèm cặp, chưa là thành viên chính thức trong đội nhóm và các bạn sẽ bị mất đi rất nhiều quyền lợi.

Kinh doanh online vẫn là mảnh đất màu mỡ cho mọi người tham gia. Những ai chuẩn bị sẵn nguồn vốn từ kiến thức, kỹ năng,kinh nghiệm và tài chính là 1 trong số các yếu tố đó sẽ thành công. Chính vì vậy các mẹ bỉm sữa hãy chuẩn bị sẵn cho mình các nguồn lực để bắt đầu vào công việc tự chủ này nhé.