KỸ NĂNG HÌNH THÀNH THÓI QUEN TÍCH CỰC – RẤT HIỆU QUẢ

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về KỸ Năng Hình Thành Thói Quen Tích Cực

Câu hỏi của một chị đang bán hàng online: Em có nhiều thói quen tích cực nhưng cũng có rất nhiều thói quen tiêu cực, thậm chí suy nghĩ của em đôi khi cũng hay tiêu cực, làm sao để em  sở hữu Kỹ năng hình thành thói quen tích cực?

Chào các bạn, chúng ta lại gặp nhau trong chương trình hỏi đáp miễn phí về bán hàng online cùng thầy Hán Quang Dự.Một tuần nữa lại trôi qua với bao nỗi lo âu đúng không nhỉ, cơm áo gạo tiền.Nhưng nỗi âu lo đó có thể giải quyết được với những chương trình hỏi đáp như thế này.Bạn có bất kì vấn đề gì liên quan đến cuộc sống, hỏi vào biết đâu thầy Dự trả lời được, bạn có bất kì vấn đề gì liên quan đến kinh doanh, hãy cứ hỏi biết đâu thầy Dự trả lời được.Thậm chí bạn có những chia sẻ gì hay, cũng cứ post vào đây, biết đâu thầy Dự lại mời bạn làm khách mời để chia sẻ cùng thầy Dự thì sao.Hãy cứ comment xuống phía dưới!

Quay lại với chương trình của chúng ta thì hôm nay có rất nhiều những câu hỏi hay. Ok chọn ngẫu nhiên một câu hỏi! Thầy ơi viết một một đoạn cám ơn rất là dài về những cái livestream hỏi đáp trong những ngày vừa qua. Ok, nếu bạn nào cảm thấy những livestream trong những ngày vừa qua này cộng với những video trên fanpage này hỏi đáp cũng rất hay này hoặc bạn xem những video trên kênh Youtube của thầy Dự, tóm lại là trong những ngày qua, bạn nhận được những cái video tư vấn rất hay của thấy Dự này, tâm đắc thì bạn comment xuống phía dưới, cảm ơn thầy Dự câu nào. Đừng quên tag tên những người bạn khác vào đó để họ cũng biết đến thầy Dự nha, chia sẻ về tường cá nhân thì thầy Dự biết ơn bạn vô cùng, đúng không nhỉ – marketing giúp thầy Dự!

KỸ NĂNG HÌNH THÀNH THÓI QUEN TÍCH CỰC

Câu hỏi chính của bạn ấy là như thế này: “Em có nhiều thói quen tích cực nhưng cũng có rất nhiều thói quen tiêu cực, thậm chí suy nghĩ cảu em đôi khi cũng hay tiêu cực, làm sao để em có thể cải thiện được nó?” không phải là cải thiện được nó mà thực ra bạn cần từ bỏ nó.Nhớ nha không phải là cải thiện nó mà phải là từ bỏ nó. Bởi vì phát triển công việc kinh doanh online của bạn tương đương với sự phát triển bản thân của bạn

Bản thân bạn phát triển như thế nào thì công việc kinh doanh của bạn sẽ có độ lớn như vậy.Cái nhân chính là sự phát triển bản thân, hiểu ý tưởng thầy Dự không nhỉ. Và sự phát triển bản thân của bản được đo lường bởi 3 yếu tố: yếu tố thứ nhất đó là kiến thức của bạn, yếu tố số 2 là kỹ năng của bạn, và yếu tố số 3 đó là gì ạ – đó là phong cách sống của bạn. Và trong phong cách sống này thì nó bao gồm những thói quen tích cực của bạn. Và nếu như bạn đang có thói quen tiêu cực, thậm chí bạn đã có thói quen suy nghĩ tiêu cực thì đấy chính là thứ ngăn cản để bạn có kiến thức và kĩ năng đấy, hiểu ý của thầy Dự không nhỉ?

Vậy phải làm sao để chúng ta từ bỏ được nó.Đầu tiên là chúng ta phải liệt kê nó ra đã, rất nhiều thói quen, suy nghĩ tiêu cực, ví dụ như thói quen ngủ nướng này, thói quen nói xấu người khác này, thói quen bỏ cuộc này, thói quen là… bạ đâu làm đấy, không quản lí được thời gian này, quá nhiều thói quen tiêu cực.Vậy những suy nghĩ tiêu cực là gì ạ?Đó là luôn nghĩ xấu về người khác này, luôn nghĩ xấu về bản thân mình này, luôn tự ti về bản thân này,…nhiều lắm.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về KỸ Năng Hình Thành Thói Quen Tích Cực
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về KỸ Năng Hình Thành Thói Quen Tích Cực

Tóm lại là bạn thử kiệt kê xuống phái dưới xem nào, bây giờ thói quen nào mà bạn muốn từ bỏ nhất. Ok, thấy Dự cho bạn tầm khoảng 15s để bạn làm điều này.Hãy mạnh mẽ, dũng cảm comment thói quen tiêu cực mà bạn muốn từ bỏ nhất vào đây, xong thầy Dự sẽ tưu vấn thêm cho các bạn.Comment xuống xem ai là người dũng cảm nào, dũng cảm thì mới từ bỏ được nó. Ok 15s bắt đầu.Rồi trợ lí lấy cho anh cuốn sách!

Các bạn hãy comment xuống, thầy Dự nói rồi, câu hỏi của các bạn dù trên giời dưới bể cũng không thể thoát khỏi những cuốn sách mà thầy Dự đã viết đâu.Cuốn sách này là hành trình 30 ngày trở thành bậc thầy bán hàng qua điện thoại.Trong này có một chương là Cách để có thể từ biệt người bạn thân bên trong, đây là người bạn tiêu cực của mình, phải không nhỉ.

Bên trong mình luôn có 2 con người, một con người tích cực là mình ở đây, nhưng còn một con người tiêu cực là luôn muốn mình an toàn: thôi mệt thì cứ ngủ đi, làm thêm điều mới làm gì, học hỏi thêm điều mới mệt mỏi lắm, cứ chơi đi cho sướng – đó chính là con người tiêu cực đấy.Vậy chúng ta sẽ từ bỏ nó như thế nào?Ok để thầy Dự trích dẫn cho bạn nè: “Hôm nay cực kì ngộ nghĩnh, và chắc chắn không cuốn sách nào có thể giúp bạn ứng dụng được những bài học tuyệt vời này, bạn sẽ được trở lại thời kì mà chưa có sựu xuất hiện phổ biến của Internet để làm một việc rất đơn giản, đó là hãy viết thư.Bí kíp để từ giã người bạn tiêu cực bên trong mình đó là viết thư, mục tiêu là giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ và thói quen tiêu cực.

Trước khi đến với bài tập, tôi muốn nói với bạn rằng: Ai cũng có trong mình những thứ tốt và chưa tốt, ai cũng có thói quen xấu cần cải thiện, chúng ta là hiện thân của 2 con người: một là con người tuyệt vời với đầy đủ những thứ tốt đẹp, còn lại là con nguời có suy nghĩ và thói quen xấu, kìm hãm sự phát triển, nó lìm hãm chúng ta trở thành con ngươi tuyệt vời hơn.Giao hòa của chính con người đó sẽ kiến tạo nên chính chúng ta ở thời điểm hiện tại, vì vậy dù bây giờ bạn có hài lòng với bản thân mình hay không thì bạn hãy trân trọng tất cả những gì mình đang có, tức là trân trọng những thứ tích cực mình đang có và trân trọng cả những thứ tiêu cực mình đang có, phải trân trọng nó vì nó kiến tạo nên mình bây giờ. Hãy coi con người chưa tốt đẹp, cái nửa kia của mình ý là một người bạn và hãy biết ơn người bạn đó. Còn bây giờ hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1- đặt tên cho người bạn đó, người bạn đó chính là người có suy nghĩ và thói quen tiêu cực, kìm hãm bạn phát triển, vì vậy hãy liệt kê ra những suy nghĩ và thói quen tiêu cực mà bạn muốn từ bỏ.Có nhiều cách đọc tên, ví dụ như là người bạn mà bạn muốn từ bỏ là “lười biếng”, thì bạn có thể đặt tên nó là Lubi, bạn của bạn tên là trì hoãn đúng không, vậy thì sẽ đặt tên là Tri hoa hay là Ti hu, Ti hoa gì đó tùy bạn;còn hoang phí là gì ạ: Hoa phi. Đó, kiểu kiểu là như vậy.Còn nếu bạn muốn từ bỏ cả người bạn có cả 3 đặc tính xấu này: lười biếng, trì hoãn và cả hoang phí thì đặt tên là Lutrihoa. Thấy hay không?Vậy bây bạn hãy thử đặt tên cho người bạn mình xem nào, người bạn đó có tên là gì, tên viết tắt là gì?15s bắt đầu.

Xem những video của thầy Dự thì bạn phải action luôn, lúc ấy bạn mới có thể thành công được.Không mấy ai chia sẻ và hướng dẫn cho bạn được tận tình như thế này đâu, bởi vì thầy Dự luôn xác định mình là người cho đi lớn nhất thị trường.Hoặc là nếu bạn yêu thích một nhân vật nào đó trong phim, thậm chí ghét một ai đó trong phim thì bạn cũng có thể đặt tên theo nhân vật đáy, không sao cả!Bạn có thể đặt theo ý thích của bạn không dựa theo một nguyên tắc nào, không sao cả.

Mọi thứ đều đúng với bạn, ok? Bước thứ 2 là bạn hãy viết một bức thư tạm biệt người bạn đó, hãy viết lá thư thể hiện lòng biết ơn vì bạn đó dã gắn bó với chính bạn trong thời gian qua. Viết bức thư đó thể hiện lòng biết ơn chứ không phải sự căm giận đâu. Ví dụ bức thư của tôi khi muốn từ biệt một người bạn tên là MUTACHI, thói quen xấu của tôi là làm việc mà không đặt mục tiêu tài chính.MU là mục tiêu, TA là tài, CHI là chính, tức là mục tiêu tài chính. Câc bạn có muốn thầy Dự đọc cho bạn nghe một bức thư mà học trò của thầy Dự đã áp dụng và họ đã viết ra không?Ok, nếu muốn thì comment xuống hoặc tag tên người bạn của bạn vào đây, để những bạn nào thấy họ có những thói quen cần phải thay đổi cùng bạn thì bạn tag tên họ vào đây này.Nếu bạn chia sẻ video này lên tường cá nhân của mình cho nhiều người khác nữa thì rất là tuyệt vời.Cảm ơn bạn!

VÍ DỤ VỀ KỸ NĂNG HÌNH THÀNH THÓI QUEN TÍCH CỰC

Đây là một học trò của thầy Dự cách đây gần 3 năm rồi, tâm thư của Đào Thu Ba, bạn ấy đang làm công việc rất là tuyệt vời, đó là đào tạo con người, giúp cho con người phát huy điểm mạnh của họ.tâm thư của Đào Thu Ba:

“Hà Nội, 19/6/2017

Người gửi: Đào Thu Ba

Người nhận: Hà Dolly – bạn thân của Đào Thu Ba

Hà Dolly thân mến,

Cảm ơn bạn đã đồng hành với tôi trong 21 năm vùa qua, không có bạn có lẽ tôi đã không trở thành tôi của ngày hôm nay, một Thu Ba tràn đầy sự tự tin và quyết tâm.Những lúc tôi phải một mình đưa ra những quyết định quan trọng, bạn luôn bên tôi, nhẹ nhàng ôm lấy tôi, thủ thỉ vào tai tôi những lời khuyên vô giá, và bạn biết không, tôi thực sự cảm ơn bạn vì điều đó, cuộc sống có quá nhiều sự nghiệt ngã, và bạn luôn là bạn tốt của tôi, cùng tôi chia sẻ những khó khăn và bây giờ tôi cần phải bước tiếp quãng đường để đạt được mục tiêu của mình, vì nó còn dài lắm. Thời gian vừa rồi là quá đủ.nhờ bạn mà tôi đã có thể mạnh mẽ hơn nhiều, tôi đã có thể đối mặt với bất kì thử thách nào, mọi thử thách đều không thể ngăn cản bước tiến của tôi.Tôi cần phải hành động liên tục và mạnh mẽ hơn nếu muốn đạt được những gì mà tôi khao khát ở phía trước.Trong một năm,10 năm hay thậm chí là 20,30 năm tới, thời gian không thể chờ đợi tôi vì tôi cần có quá nhiều thứ để làm nên những gì mà tôi đã có với bạn từ trước đến giờ sẽ mãi là những kí ức đẹp của quá khứ bạn nhé.Đây không phải là lời tạm biệt, chỉ là cho đến lúc tôi có thể đạt được tất cả những gì tôi mong muốn thì tôi phải rời xa bạn. HADOLI, hãy chờ tôi ngày thành công trở về và vui vầy cùng bạn nhé!Luôn yêu thương và trân trọng bạn!”

Đó, bạn ấy đã đặt tên cho người bạn của mình là HADOLI, tức là không hành động liên tục, thực ra là trì hoãn, không hành động liên tục.Như vậy bạn ấy đã đặt tên cho người bạn của mình là HADOLI, đặt tên ngược so với những gì mà chúng ta vừa bảo đúng không? Không sao cả, chỉ cần nó đúng với những gì bạn ấy muốn, thể hiện sự trân trọng, bởi vì bạn ấy trong thời gian vừa rồi cúng đã giúp kiến tạo nên Đào Thu Ba. Nhưng Đào Thu Ba bây giờ đã có mục tiêu xa hơn nên phải từ bỏ người bạn này. Ok, nhiều câu chuyện nữa hay lắm.Rồi, đó là bước thứ 2, viết thư. Bước số 1 là gì nhỉ, đặt tên; bước thứ 2 là viết thư; bước số 3 là bạn hãy ghi âm bức thư đó lại, tức là bạn đọc bức thư ấy, bạn ghi âm nó và nghe nó trong 7 ngày liên tiếp cho thầy Dự. Cứ mỗi buổi sáng thức dậy, việc của bạn là nghe các bức thư mà mình đã đọc.

Bức thư đó viết về người bạn tiêu cực đó, bức thư tạm biệt người bạn tiêu cực của mình đó. Nghe liên tiếp trong 7 ngày, bạn cứ làm mà xem, kết quả vượt hơn cả sự mong đợi. Đây là quá trình áp dụng luật hấp dẫn đấy, còn cụ thể nó hấp dẫn như thế nào thì thứ 2, thứ 4, thứ 6, một trong những ngày đấy thầy Dự sẽ chia sẻ thêm cho các bạn, được không?Luật hấp dẫn, bạn nào muốn học về luật hấp dẫn, ứng dụng luật hấp dẫn vào thay đổi thói quen, ứng dụng luật hấp dẫn vào thành công khi kinh doanh online thì comment xuống dưới nào.Chắc chắn sẽ có video chia sẻ cho bạn điều này. Ok cám ơn câu hỏi rất là hay hôm nay của các bạn và đừng quên đăng kí vào kênh kí vào kênh Youtube I’m Hán Quang Dự. Lên Youtube và search Hán Quang Dự đăng kí vào và fanpage thầy Hán Quang Dự và thầy luôn mong bạn đánh giá 5 sao, chia sẻ, mời những người khác vào đây thích trang thầy Hán Quang Dự nha. Có quà miễn phí ở đâu đó. Chúc các bạn một ngày mới tốt lành!Thank you!