3 THÓI QUEN TÍCH CỰC ĐỂ TRỞ THÀNH DOANH NHÂN THÔNG TIN

Doanh Nhân Thông Tin Là Gì

Cách đây 2 năm, nếu ai đó hỏi tôi về nghề nghiệp của mình, tôi sẽ nói: Tôi là diễn giả hoặc nhà đào tạo kinh doanh online. Còn bây giờ, câu trả lời sẽ là: Doanh nhân thông tin hoặc Người thầy quốc dân.
Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn 3 thói quen để trở thành doanh nhân thông tin.

Doanh nhân thông tin là gì? 

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Thế Nào Là Doanh Nhân Thông Tin
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Thế Nào Là Doanh Nhân Thông Tin?

Doanh nhân thông tin là những người đi giải quyết vấn đề của người khác bằng những thông tin mà mình đang có. Thông tin ấy có thể là kiến thức nghiên cứu từ trải nghiệm của người khác, nghiên cứu lại trải nghiệm của chính mình.Tôi đang đóng gói những thông tin này thành kiến thức để chia sẻ trong các khoá học, để tư vấn, coaching, giải quyết vấn đề cho phụ nữ bán hàng online. Đó là một trong những lý do mà tôi được gọi là Doanh Nhân Thông Tin.
Sự khác biệt lớn nhất của “CON BUÔN” và DOANH NHÂN THÔNG TIN đó là:
CON BUÔN: Tập trung vào Sản phẩm và quyền lợi của chính mình
DOANH NHÂN THÔNG TIN: Tập trung vào vấn đề khách hàng, đội nhóm và giá trị thông tin mình có để giúp cho khách hàng, đội nhóm.
Bạn có thể xem thêm bài viết chi tiết về doanh nhân thông tin tại đây>>>

3 thói quen cần có của một người doanh nhân thông tin 

1. Thói quen dậy sớm

“Giàu đâu những kẻ ngủ trưa
Sang đâu đến kẻ say sưa tối ngày”
Càng ngẫm càng đúng chị em ạ. Cái hay là những người dậy sớm thường chơi rất thân với nhau. Người dậy sớm thường có tư duy mở, tích cực. Người dậy sớm có sức khoẻ tốt. Người dậy sớm có chỉ số hạnh phúc cá nhân cao Thức giấc lúc 5h- bạn có tốc độ đến mục tiêu gấp 2 người khác. Thức giấc 4h- tốc độ gấp 4 lần.
Hầu hết, những người tỷ phú trên thế giới đều có thói quen dậy sớm. Đó là 1 trong những lý do họ thành công hơn nhiều người khác.  

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 3 Thói Quen Để Trở Thành Doanh Nhân Thông Tin
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 3 Thói Quen Để Trở Thành Doanh Nhân Thông Tin

Vậy làm sao để dậy sớm?

Có câu: “Nếu lý do đủ lớn thì hành động sẽ dễ dàng”. Nếu đích đến của bạn là trở thành người giúp đỡ người khác thì việc dậy sớm với bạn vô cùng đơn giản. 

Hoặc, bạn có thể áp dụng 1 số cách sau: 

  • Đêm hôm trước ngủ sớm hơn 
  • Đặt báo thức ở xa tầm tay 
  • Dậy ngay khi chuông báo thức kêu 

Bản thân tôi thường có thói quen dậy sớm trước 5h sáng để thiền, đọc sách, tìm ý tưởng và livestream. Khi đọc sách tôi có thêm kiến thức để dạy lại cho người khác. Khi livestream tôi lại có thêm nguồn thông tin từ các câu hỏi của học viên. Hãy tưởng tượng, sẽ có rất nhiều người biết ơn khi được bạn giúp đỡ. Và, nếu đích đến của bạn là doanh nhân thông tin, hãy rèn thói quen dậy sớm ngay từ bây giờ. 

2. Thói quen lập kế hoạch làm việc mỗi ngày

Dù chúng ta có ý thức được hay không, vẫn có 1 cuộc đấu tranh nổi lên ở bên trong chúng ta: Hành động hay trì hoãn. Khi có kế hoạch ngày, chúng ta sẽ không bị sao lãng bởi những việc khác. Và thói trì hoãn sẽ hạn chế tối đa. Trì hoãn cản trở chúng ta tiến về phía trước. Bạn thử nhớ lại xem, đã bao nhiêu lần bạn muốn dậy sớm mà muốn để đến “ngày mai”? Đã bao nhiêu lần bạn đặt ra kế hoạch mà không hoàn thành? Bởi vì chúng ta vẫn bị con quỷ “trì hoãn” cản trở. Đó chính là nguyên nhân chính tại sao nhiều người người chưa thành công. Là một doanh nhân, chúng ta cần hành động theo ước mơ và mục đích của mình. Mỗi ngày tôi thường liệt kê 5 công việc cần hoàn thành trước khi hết ngày. Năm công việc này giúp tôi hoàn thành mục tiêu nào đó hoặc ước mơ, mục tiêu cuộc đời. Trước kia, có những ngày tôi cũng hoàn thành cả 5 việc, và có ngày không. Nhưng khi tôi định vị mình là doanh nhân thông tin, tôi đã quyết định mình “Phải làm ngay”.  Hành động ngay lập tức, hành động liên tục là thứ giúp tôi đi nhanh hơn. Đó cũng chính là cách để tôi phát triển nhưng vẫn chủ động được thời gian với khách hàng, đối tác, gia đình. 

3. Thói học thêm điều mới mỗi ngày

Bất cứ bạn làm nghề nào thì học hỏi cũng là 1 điều cần thiết. Bác nông dân học thêm kỹ thuật phương thức tác mới, kỹ thuật trồng loại nông sản mới. Giáo viên học thêm điều mới để dạy lại học trò, người bán hàng học thêm các kỹ năng, công cụ mới để bán hàng tốt hơn. Tôi có những cuốn sách để giúp bạn đột phá trong kinh doanh, xem tại đây>>>

Khi bạn quyết định trở thành doanh nhân thì cần học hỏi nhiều hơn người khác. Tìm kiếm thông tin trước họ và phải có thật nhiều thông tin liên quan đến lĩnh vực mình giúp đỡ. Là người giúp người khác vấn đề bằng thông tin mình có, thì học thêm điều mới là cần thiết. Thậm chí, đó còn gắn liền với trách nhiệm. Thế giới thay đổi từng ngày, và bạn phải là người có nhiều thông tin hơn người khác. Hãy học hỏi từ trải nghiệm của bản thân, từ những người xung quanh, từ khoá học, sách doanh nhân hoặc các thông tin chọn lọc trên mạng xã hội. 

Trên đây là bài chia sẻ về 3 thói quen giúp bạn trở thành doanh nhân thông tin. Chúc bạn sẽ thành công hơn trên hành trình phát triển bản thân, phát triển kinh doanh. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì muốn tôi giải đáp, hãy kết bạn với tôi, Facebook Hán Quang Dự>>>
Xem thêm các bài viết của Tôi Tại Đây>>