4 Cách chọn sản phẩm bán hàng online cho người mới bắt đầu

bí kíp lựa chọ sản phẩm

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn 4 tiêu chí lựa chọn sản phẩm bán hàng online vô cùng đơn giản. Đây là điều tôi đã viết trong cuốn sách Phụ nữ khởi nghiệp (Xuất bản 7/2019). Tôi mong muốn, sau bài viết này bạn sẽ sáng suốt hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. 

Tại sao phải lựa chọn sản phẩm để bán hàng online? 

Bí kíp quan trọng số 1 để thành công trong kinh doanh online chính là hạnh phúc mỗi ngày. Để hạnh phúc mỗi ngày, bạn cần đưa ra lựa chọn đúng. Trong đó có lựa chọn đúng sản phẩm để kinh doanh.
Trước khi bước vào 4 tiêu chí để lựa chọn sản phẩm bán hàng online, tôi muốn nói với bạn rằng, mọi điều trong cuộc đời là do bạn quyết định. 

Vì sao?

Bạn là người sống cuộc sống của mình, người duy nhất chịu trách nhiệm cho cuộc đời bạn là chính bạn thôi. Vì thế, hãy để bạn là người lựa chọn con đường đi cho mình. Bạn có thể tham vấn ý kiến của ai đó về việc làm sao để kinh doanh tốt, nhưng quyết định cuối cùng vẫn là do bạn. 

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về4 tiêu chí lựa chọn sản phẩm để bán hàng online
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về 4 tiêu chí lựa chọn sản phẩm để bán hàng online

 04 dấu hiệu chứng tỏ bạn lựa chọn đúng sản phẩm

Thứ nhất: Mang lại giá trị thực tế cho khách hàng cuối cùng:

Người chi trả thu nhập cho bạn chính là khách hàng cuối cùng, họ mua với kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải. Vậy nên yếu tố này quan trọng vô cùng.

03 cách để bạn có thông tin chính xác về giá trị sản phẩm:

 Cách 1: Hãy trải nghiệm như 1 khách hàng  kỹ tính (nếu bạn chính là khách hàng tiềm năng). Ghi nhật ký trải nghiệm hàng ngày để lấy đó làm tư liệu cho hoạt động bán hàng sau này.
 Cách 2: Phỏng vấn những người đã từng là khách hàng. Lắng nghe phản hồi của họ (5-10 người), đặc biệt dành thời gian khai thác thông tin của người có chỉ số hài lòng thấp nhất và người có chỉ số hài lòng cao nhất. Lắng nghe họ, bạn sẽ đưa ra được cái nhìn của riêng mình.
 Cách 3: Hãy mua vài sản phẩm tài trợ cho những khách hàng tiềm năng đặc trưng (đang gặp vấn đề mà sản phẩm có thể giải quyết). Hãy theo sát họ như một “bảo mẫu” để nhận ra những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

 Thứ hai: Có điểm khác biệt độc đáo mang lại sự thích thú cho khách hàng (USP)

Đây là nguyên nhân khiến khách hàng chọn mua sản phẩm A chứ không phải B. A đang chứa sự khác biệt nào đó hứa hẹn sẽ mang lại giá trị độc đáo hơn sản phẩm B.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Cho Hơn 200 Người Về Cách Tạo USP cho sản phẩm
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Cho Hơn 200 Người Về Cách Tạo USP Cho Sản Phẩm

13  cách tạo ra USP cho sản phẩm:

 Thứ nhất: Sản phẩm có kiểu dáng, mẫu mã phong phú hơn

Thứ hai: Câu chuyện sản phẩm hay hơn, ý nghĩa hơn

Thứ ba: Sản phẩm tính năng chuyên biệt hơn

Thứ tư: Sản phẩm nhiều tính năng kết hợp hơn

Thứ năm: Sản phẩm cho kết quả nhanh hơn

Thứ sáu: Sản phẩm nhỏ gọn hơn, dễ dàng sử dụng hơn.

Thứ bảy: Thứ tám: Sản phẩm đầu tiên có mặt trên thị trường

Thứ chín: Sản phẩm cam kết chất lượng mạnh mẽ hơn.

Thứ mười: Sản phẩm cá nhân hóa hơn cho người dùng

Thứ mười một: Sản phẩm bền hơn, chất lượng cao hơn

Thứ mười hai: Sản phẩm gắn liền với phong cách cá nhân hơn.

Thứ mười ba:  Sản phẩm có giá thấp hơn

(13 cách này đã được tôi viết chi tiết ở cuốn sách Tuyệt Chiêu Livestream Bán Hàng, xuất bản tháng 8.2018, bạn hãy đọc lại nếu thực sự quan tâm)

Thứ ba, được pháp luật cho phép: 

Hãy xem các giấy tờ đi kèm sản phẩm được cơ quan có thẩm quyền cấp. Tưởng chừng như việc có đủ giấy tờ là điều đương nhiên tuy nhiên thực tế phải  sản phẩm nào ở Việt Nam cũng đáp ứng được. Nếu bạn chỉ là người bán lẻ 1 tháng chục sản phẩm thì không đáng lo ngại, chứ xác định kiếm tiền trăm triệu từ kinh doanh sản phẩm nào đó thì cần làm đúng ngay từ đầu.

Trên đây là những chia sẻ của tôi về cách lựa chọn sản phẩm cho người mới bắt đầu. Hi vọng sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh. 

Để khởi nghiệp kinh doanh thành công, đừng bỏ lỡ cuốn sách quốc dân này. Xem sách>>>