Sự thật về Hán Quang Dự đa cấp

Hán Quang Dự Là Ai

“Anh ơi, sao em tìm tên anh trên mạng lại có từ khoá “Hán Quang Dự đa cấp” nhỉ?” – Cô trợ lý hỏi tôi. 

Tôi cũng khá bất ngờ trước câu hỏi từ trợ lý. Sau đó, tôi cũng thử lên mạng tìm tên của mình, thì hiện ra gợi ý: Hán Quang Dự đa cấp, Hán Quang Dự lừa đảo, … đủ cả. Nhưng tuyệt nhiên không bài viết nào nói về việc tôi đa cấp hay lừa đảo. Tôi để ý, khi tìm tên của 1 vài diễn giả ở Việt Nam cũng ra gợi ý từ khoá tương tự. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ rõ hơn rằng tại sao người ta lại hay nghĩ tôi và các diễn giả khác là đa cấp. 

Vì sao người ta lại nghĩ Hán Quang Dự đa cấp?

Nói đến đa cấp, người ta sẽ nhớ đến bán hàng đa cấp. Để hiểu rõ hơn, tôi muốn bạn hiểu rõ về khái niệm “đa cấp”. Bán hàng đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh. Trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới (khoản 1 Điều 2 Nghị định 40/2018/NĐ-CP).
Như vậy đó chỉ là 1 hình thức kinh doanh, bản chất không xấu, thậm chí là tiên tiến. Nhưng khi về Việt Nam, hình thức kinh doanh này đã biến tướng, núp dưới tên các khoá học làm giàu. Đánh vào tâm lý hám kiếm tiền nhanh của người dân. Nó đã gây ra biết bao đau thương cho nhiều sinh viên còn ngây thơ, nhiều gia đình lâm vào nợ nần. Chính những thông tin không tốt này, người ta kỳ thị luôn kinh doanh đa cấp. Hễ nơi nào có đám đông, nơi nào hô hào là nơi ấy có đa cấp.
Hiện nay, các khoá học về kỹ năng bán hàng, phát triển bản thân theo hình thức gia tốc ở Việt Nam cũng nở rộ nhiều hơn. Những người tổ chức thường là diễn giả, nhà đào tạo, họ thu hút người đến bằng chương trình miễn phí hoặc phí thấp. Tôi cũng là người đứng sân khấu đào tạo nên người ta nghĩ tôi đa cấp cũng có cái lý của họ.

Vì sao người ta lại nghĩ Hán Quang Dự đa cấp?
Vì sao người ta lại nghĩ Hán Quang Dự đa cấp?

3 lý do khiến nhiều người hiều nhầm khoá học gia tốc với hội thảo đa cấp 

Về quy mô:

Khoá học gia tốc thường đông bởi người tham gia nhiều. Số lượng dao động từ 50-300 người, thậm chí lên đến hàng nghìn người. Họ có thể nhận giá trị miễn phí hoặc chỉ cần chi trả chi phí hội trường.  Các lớp học offline của tôi thường có khoảng 200-500 người tham dự. Đối tượng chủ yếu là những người đang kinh doanh và muốn đột phá trong công việc của họ. 

Về cách tạo năng lượng:

Các khoá học thường giúp học viên thay đổi trạng thái năng lượng bằng cách nhảy nhót hoặc hoặc chơi game để học viên tránh cơn buồn ngủ. Những người trong cuộc cũng cảm thấy hào hứng khi được thay đổi trạng thái và trở nên hào hứng hơn. Còn những người ở ngoài không tham dự trực tiếp họ sẽ đánh đồng với hội thảo đa cấp. 

Thầy Dự Chia Sẻ 3 lý do khiến nhiều người hiều nhầm khoá học gia tốc với hội thảo đa cấp 
Thầy Dự Chia Sẻ 3 lý do khiến nhiều người hiều nhầm khoá học gia tốc với hội thảo đa cấp

Bán hàng:

Với đa cấp, mọi người thường được mời mua sản phẩm với giá trên trời. Họ cho người tham gia mua tự nguyện hoặc bắt buộc (Chủ yếu là mời mọc hết cỡ để bắt họ mua).
Còn với các diễn giả, sản phẩm kinh doanh của họ chủ yếu là các khoá học. Người ta nói rằng, khoá học miễn phí là nơi có kiến thức hay nhất. 2-3 ngày học là học viên có thể thu nạp 1 lượng kiến thức đủ lớn để họ tự thực hành. Tuy nhiên, tâm lý của nhiều người chỉ thích học mà lười thực hành. Khi họ muốn giải quyết vấn đề và thấy có khoá học phù hợp thì họ sẽ tự động tham gia. Ở đây không có sự ép buộc nào với họ như người ngoài vẫn nghĩ.
Bản thân tôi khi tổ chức các lớp học trao giá trị đã kết nối được nhiều người đến với nhau. Trong số đó có những người đã kết nối cơ hội kinh doanh với nhau. Có người còn trở thành bạn bè thân thiết của nhau. Có rất nhiều mối quan hệ thân thiết của tôi đến từ những khoá học gia tốc như thế này. Họ đến vì yêu, vì sự phù hợp. 

Hãy xem những thành tựu của học viên sau khi tham dự các khoá học của tôi: Danh sách học viên thành công>>>

Trên đây là bài viết trả lời cho nghi vấn Hán Quang Dự đa cấp. Tôi biết rằng, vẫn còn có những ý kiến tốt có, xấu có về tôi. Tuy nhiên, để đánh giá 1 người, thì bạn hãy thử tiếp xúc với họ để có đánh giá khách quan nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn về tôi, hãy xem Tại Đây>>>