DIỄN GIẢ PHẠM THÀNH LONG VÀ NGHI VẤN LỪA ĐẢO ĐANG LAN TRUYỀN TRÊN MẠNG

Diễn Giả Phạm Thành Long

Cách đây 3 năm, dư luận đã được phen xôn xao về Diễn giả Phạm Thành Long và những quan điểm trái chiều liên quan đến khoá học Đánh Thức Sự Giàu Có. Tôi có viết 1 bài để nói rõ về điều này trên web cá nhân của mình.
Gần đây, một lần nữa lượng tìm kiếm về Diễn giả Phạm Thành Long trên google tăng chóng mặt. Và tôi quyết định viết thêm 1 bài để nêu ra chủ kiến của mình

DIỄN GIẢ PHẠM THÀNH LONG VÌ SAO LẠI TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐƯỢC TÌM KIẾM TRÊN MẠNG NHIỀU NHƯ VẬY

Nếu như trước kia chỉ tập trung vào việc hút học viên qua quảng cáo thì 1 năm trở lại đây, Diễn giả Phạm Thành Long đã đầu tư phát triển kênh youtube cho riêng mình. Trên đó anh ta đăng rất nhiều video quay lại bài giảng của mình tại các lớp học offline. Mỗi video nói về 1 vấn đề nhỏ liên quan đến phát triển bản thân và phát triển kinh doanh. Đặc biệt có những video hỏi đáp trực tiếp với học viên ngay tại hội trường cũng được Diễn giả Phạm Thành Long đưa lên youtube mỗi ngày. Điều đó khiến kênh youtube của anh được rất nhiều người xem (Trong 1 năm tăng trưởng từ con số vài nghìn lên hơn 200.000 lượt đăng ký kênh, tổng lượt xem lên tới 14 triệu người)
Phạm Thành Long vốn là một người thành thạo về Marketing online nên việc thu hút được lượng người xem khổng lồ như vậy cũng là điều dễ hiểu.

DIỄN GIẢ PHẠM THÀNH LONG LỪA ĐẢO, LIỆU ĐÓ CÓ PHẢI LÀ SỰ THẬT?

Nếu bạn xem các video của anh ấy trên youtube, đừng quên kéo xuống phần bình luận để đọc những comment thảo thuận của những người xem trước bạn. Lượt khen cũng có, chê cũng có, chửi bới cũng có. Thậm chí còn nhiều người nói Phạm Thành Long Lừa Đảo. Bạn hãy xem 1 vài video rồi sẽ tự có câu trả lời.

Tôi phát hiện ra rằng: Những người nói Phạm Thành Long lừa đảo cũng có cái lý của họ.
Thứ nhất: Những kiến thức đó không phù hợp với họ, không củng cố niềm tin cho họ trong cuộc sống và công việc kinh doanh. Họ đang được nghe thứ thông tin trái với quan điểm chủ quan cá nhân của họ từ trước đến giờ. Và như vậy, họ dễ dàng quy chụp lừa đảo cũng đúng thôi.

Thứ hai: Họ đã từng có trải nghiệm tiêu cực liên quan đến nhiều người nào đó cũng hao hao có đặc điểm giống Phạm Thành Long, ví dụ như: Diễn giả trước công chúng, hô hào, nhảy nhót, tụ tập đám đông, dùng ngôn ngữ mạnh mẽ, gây sốc..

TÔI MUỐN NÓI CHO BẠN NGHE THÊM NHỮNG ĐIỀU NÀY VỀ DIỄN GIẢ PHẠM THÀNH LONG

04 năm trước, tôi cũng là một người làm nghề đào tạo. Tôi vốn không mấy thiện cảm về con người này nhưng lại có sự tò mò về cách mà anh ta đang làm để thu hút hàng ngàn học viên. Tôi đã tham gia chương trình miễn phí lớn nhất lúc đó là Đánh Thức Sự Giàu Có với mong muốn đưa mọi nghi vấn về con người này ra ánh sáng.

Thực tế thì sao: Ngay sau khoá học miễn phí đó, tôi như bị say con người này và tham gia lần lượt tất cả các khoá học của anh ta. Tổng số tiền năm ấy cũng phải đến hàng trăm triệu (Nhiều lúc tôi nghĩ lại thấy mình cũng mạo hiểm thật, nhỡ bị Phạm Thành Long lừa đảo thì sao??)

Và kết quả thì sao: Hãy xem tôi đã trở thành người như thế nào nhé. Xem thêm Hán Quang Dự là ai