3 phương pháp Đào tạo bán lẻ hiệu quả cho hệ thống kinh doanh online

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề đào tạo bán lẻ

Đào tạo bán lẻ hiệu quả cho hệ thống kinh doanh online là vấn đề được rất nhiều boss-thủ lĩnh quan tâm. Vì chỉ bán lẻ tốt thì hệ thống mới có thể phát triển vững mạnh. Cùng nhau tìm hiểu các phương pháp đào tạo hiệu quả trong bài viết này nhé.

 1. Đào tạo bán lẻ hiệu quả thông qua cách Livestream dành cho khách hàng tiềm năng.

Bạn có đang tự hỏi tại sao đào tạo bán lẻ lại dùng cách livestream dành cho khách hàng tiềm năng không? Live nội dung gì? tại sao đây lại là phương pháp để bán lẻ???

Nếu bạn là 1 chủ hệ thống- bạn có sản phẩm thì bạn nên chọn cách này. Gom các khách hàng tiềm năng của sản phẩm bạn lại trong 1 group và dạy họ 1 kỹ năng gì đó có liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh để đào tạo thị trường. Ví dụ bạn bán lẻ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe bà bầu-mẹ sau sinh, thì bạn dạy các kỹ năng liên quan đến nuôi con không kháng sinh; Bài tập yoga bầu, massage mẹ bầu,hoặc dinh dưỡng thai kỳ. Kết hợp vào đó bạn sẽ Seeding các sản phẩm của bạn, dựa trên việc bạn xây dựng hình tượng chuyên gia, bạn sẽ bán nhiều đơn lẻ , và chuyển giao quy trình này cho đội nhóm. thì hoàn toàn có thể bán lẻ tốt hơn.

2. Đạo tạo bán lẻ hiệu quả cho hệ thống kinh doanh online thông qua việc tạo quy trình cho các thành viên mới.

Để 1 thành viên mới có thể tự bán lẻ được, bạn cần có quy trình cho họ. Quy trình từ lúc họ là 1 người mới vào đội nhóm, nhập hàng và bán hàng. Bạn có thể quay lại các video để hướng dẫn những việc họ cần làm và thường xuyên tương tác với họ. Bạn cũng cần tạo ra các quy trình chăm sóc khách hàng, các tài liệu tặng cho khách hàng để thành viên đội nhóm mình tăng khả năng chốt sale. Ngoài ra cũng phải đào tạo thêm các kiến thức liên qua đến sản phẩm và các vấn đề mà khách hàng tiềm năng quan tâm để thành viên tự tin chốt sale thì việc bán lẻ mới bền vững.

Xem thêm: Cách viết bài ra đơn mỗi ngày Tại Đây

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề bán lẻ
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề bán lẻ

3. Phương pháp đào tạo bán lẻ hiệu quả bằng cách tham gia các khóa học của các chuyên gia.

Các chuyên gia đào tạo có thể không bán trực tiếp sản phẩm của bạn, nhưng họ có sự nghiên cứu và tư vấn cho nhiều hệ thống, có thể nhìn thấy cả những vấn đề mà thậm chí đội nhóm bạn có thể sẽ  gặp phải trong tương lai. Ngoài ra các chuyên gia đào tạo thường có cách truyền năng lượng cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn chưa có kỹ năng đào tạo, hoặc kỹ năng chưa tốt thì hoàn toàn có thể chọn cách này để cho thành viên đội nhóm của mình vào học cách bán lẻ hiệu quả. Ví dụ như các khóa Bán lẻ như hơi thở hoặc Viết content thôi miên đột phá doanh số tết 2020 của thầy Dự đều là những khóa học giúp các thành viên của bạn có thể bán lẻ tốt hơn.

Đào tạo bán lẻ hiệu quả cho hệ thống kinh doanh online là 1 công việc cần thực hiện liên tục và có quy trình. Nếu bạn đang gặp vấn đề gì hoàn toàn có thể comment xuống dưới để cùng nhau giải đáp nhé.