Học cách truyền năng lượng cho đội nhóm thông qua cuốn sách 25 Đắc nhân tâm

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề truyền lửa cho đội nhóm

 John C. Maxwell-một người được coi là “thầy Phù thủy về nghệ thuật lãnh đạo” với rất nhiều cuốn sách trở thành sách gối đầu giường cho những người đã, đang và muốn trở thành nhà lãnh đạo. Hãy cùng học cách truyền năng lượng cho đội nhóm thông qua cuốn sách 25 thuật đắc nhân tâm của ông nhé.

Cách truyền năng lượng cho đội nhóm thông qua cuốn sách như thế nào?

Trong cuốn sách 25 Thuật đắc nhân tâm- bạn sẽ được tiếp cận những túi khôn cuộc sống dưới góc nhìn của người thành đạt. Nó giống như những bài học thu gọn, nhưng vẫn hoàn toàn đầy đủ để bạn có thể nghiền ngẫm, đúc kết và vận hành.

Tại sao thầy Dự lại nhấn mạnh ứng dụng thuật Đắc nhân tâm vào truyền năng lượng cho đội nhóm? Làm việc đội nhóm vốn dĩ là mối tương tác qua lại giữa người với người. Nếu bạn là người thủ lĩnh-leader trong kinh doanh online, bạn hiểu-biết được các thành viên của mình và có cách truyền động lực đúng đắn thì họ càng làm việc hiệu quả và gắn bó với bạn. Truyền năng lượng không đơn giản chỉ là việc bạn hô hào, vẽ mục tiêu, niềm vui, tầm nhìn.. mà đôi khi còn đi từ những điều rất nhỏ của người thủ lĩnh.

Xem Thêm: Cách truyền lửa đội nhóm Tại Đây

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về cách truyền lửa cho đội nhóm
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về chủ đề truyền lửa cho đội nhóm

1 vài cách truyền năng lượng cho đội nhóm mà bạn có thể áp dụng thông qua cuốn sách

1.1. Bắt đầu từ chính bản thân mình để truyền năng lượng cho đội nhóm.

Bạn không thể cho đi những gì bạn không có.Nếu bạn là 1 người thủ lĩnh tích cực- bạn sẽ truyền được năng lượng tích cực cho rất nhiều thành viên trong đội nhóm của mình và ngược lại. 1 người tràn đầy tình yêu thương, có thói quen sống lành mạnh, chú trọng đến các giá trị đạo đức hay là 1 người khỏe mạnh thì chắc chắn các thành viên sẽ nhìn thấy năng lượng của bạn và cảm nhận được nó. Hãy luôn nâng cao giá trị của bản thân mình, hãy liệt kê tất cả những việc cần làm để hoàn thiện bản thân và tiến hành tất cả các bước cụ thể để tạo ra sự khác biệt. Hãy nhớ mối quan hệ của bạn cũng tốt như chính bạn vậy.

Xem Thêm: Bí Kíp Truyền Lửa Cho Đội Nhóm Tại Đây nhé

1.2. Truyền năng lượng bằng cách khuyến khích-tạo động lực và khen ngợi  thành viên đội nhóm.

Động lực giúp mọi người hiểu họ nên làm điều gì, nên cam kết điều gì? nên từ bỏ thói quen nào và nên đi theo con đường nào. cùng với đó, những lời khen ngợi được công nhận bởi thủ lĩnh là thứ khiến năng lượng con người lên rất cao. Việc của bạn là truyền động lực cho các thành viên trong đội nhóm sau khi đã tìm hiểu họ. Có người muốn bạn viết bài khoe họ, có người thì muốn được khen trước người mà họ coi trọng  thôi là đủ, hay có người muốn được công nhận bằng phần thưởng hữu hình…Sự quan tâm cá nhân của bản thân bạn cũng trở thành nguồn năng lượng cho chính các thành viên trong toàn hệ thống đó nhé.

Thầy Hán Quang Dự chia sẻ một số cách truyền lửa cho đội nhóm
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ một số cách truyền lửa cho đội nhóm

1.3. Gia tăng giá trị cho mọi người- cách truyền năng lượng hiệu quả

Là thành viên trong đội nhóm của bạn- thì ngoài việc họ nhận được những giá trị về tiền bạc khi họ tham gia kinh doanh, họ còn được tăng thêm giá trị. Chính sự phát triển của bản thân họ hôm nay so với họ hôm qua sẽ là nguồn năng lượng lớn nhất. Bạn cần chỉ ra-giúp họ nhận biết được và nỗ lực mỗi ngày. Việc bạn tổ chức các khóa học, buổi offline gặp mặt, buổi coaching trực tiếp để giúp các thành viên khai thông được vấn đề, học các kiến thức mới mà họ chưa từng biết trước đây… sẽ khiến cho đội nhóm của bạn luôn có năng lượng tốt hơn trong kinh doanh.

Ngoài những cách kể trên, còn có rất nhiều cách khác mà bạn có thể tự tìm hiểu thêm trong cuốn sách 25 thuật đắc nhân tâm để áp dụng cách truyền năng lượng cho đội nhóm của mình. Hãy tham khảo cuốn sách này chia sẻ lại những thứ bạn đã áp dụng nhé