Bí kíp truyền lửa tăng doanh số cho đội nhóm kinh doanh online

Bí Kíp Truyền Lửa Cho Đội Nhóm

Doanh số bán hàng phản ánh tình hình kinh doanh đội nhóm của bạn, có rất nhiều bí kíp truyền lửa tăng doanh số cho đội nhóm kinh doanh online mà bạn có thể tìm kiếm và áp dụng. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài phương pháp đó.

Trước tiên, bạn cần phải biết Doanh số là gì?

Doanh số là tổng số tiền (đã thu tiền và chưa thu tiền) do hoạt động bán hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Doanh số có thể bao gồm cả doanh thu và tiền bán hàng nhưng không thuộc doanh thu (bán hộ, bán hàng nhận ký gửi, v.v…). Nói một cách đơn giản thì doanh số chính là tích của tổng số lượng sản phẩm bán và giá bán.
Công thức: Doanh số = Đơn giá bán x Số lượng sản phẩm bán được
Vậy để tăng doanh số cho đội nhóm kinh doanh online thì bạn cần tăng giá trị đơn hàng hoặc Số lượng sản phẩm bán được hoặc cả 2.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ 4 Bí Kíp Truyền Lửa Tăng Doanh Số Đội Nhóm
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ 4 Bí Kíp Truyền Lửa Tăng Doanh Số Cho Đội Nhóm

1: Bí kíp đầu tiên truyền lửa Tăng doanh số cho đội nhóm kinh doanh online : Đặt và hoàn thành mục tiêu.

Đây dường như là một việc mà đơn giản đến mức ai cũng có thể nghĩ tới, nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Nếu bạn có 1 đội nhóm, hãy vẽ mục tiêu kinh doanh của giai đoạn đó ra, phân tích các yếu tố có thể tác động để đạt được mục tiêu đó 1 cách cụ thể. Nếu như bạn có mục tiêu và động lực để đẩy nó phía sau thì chắc chắn doanh số đội nhóm của bạn sẽ tăng. Thêm nữa, năng lượng thích sự hoàn thành, nếu bạn có những mục tiêu và cả đội nhóm cùng nhau đạt được, thì chắc chắn sẽ truyền lửa tăng doanh số cho các kỳ hoạt động tiếp theo

2:Bí kíp thứ 2 Truyền lửa tăng doanh số cho đội nhóm : Thiết kế ra các đơn hàng có giá trị cao hơn.

Tăng doanh số thì cần sự tham gia của 2 tham số là Đơn giá trên mỗi đơn hàng và số lượng đơn hàng. Bạn hãy tính toán làm sao để bán được cho khách hàng đơn hàng có giá trị cao hơn, ví dụ như tạo combo, tạo chương trình khuyến mại mua 2 tặng 1… để khuyến khích khách hàng mua thêm 1 lượng sản phẩm nữa. 

3: Bí kíp thứ 3 : Tạo ra các quy trình chốt sale để các thành viên có thể thực hiện theo

Nếu bạn là 1 thủ lĩnh,thì bạn cần tạo ra những quy trình để cho các thành viên đội nhóm cùng áp dụng, như vậy thì mới có thể tăng doanh số. Các quy trình cho người mới bắt đầu,quy trình đăng bài, quy trình tư vấn khách hàng mới, quy trình chăm sóc lại khách hàng cũ…. rất nhiều thứ bạn nên làm lại rõ ràng. Vì chính sự rõ ràng sẽ giúp cho đội nhóm của bạn tăng được doanh số cũng như dễ dàng nhân bản.

4: Bí kíp thứ 4 để truyền lửa tăng doanh số cho đội nhóm : Khen thưởng và công nhận kịp thời 

Nếu các thành viên trong đội nhóm của bạn đạt được thành tích xuất sắc hoặc một thành tích mới mà từ trước đến giờ họ chưa từng đạt được, đừng ngại ngần khen thưởng và công nhận họ.  Thưởng tiền mặt, một món quà, một buổi xem phim hoặc 1 bữa liên hoan… để ghi nhận thành tích, và họ sẽ được neo lại cảm xúc thành công, sau đó tiếp tục làm việc tốt hơn, có năng lượng để tạo ra doanh số cao hơn.

Trên đây là một vài Bí kíp truyền lửa tăng doanh số cho đội nhóm kinh doanh online, bạn hãy xem tham khảo và chia sẻ nội dung cho nhiều người cùng biết hơn nữa nhé.

Hãy xem một số bí kíp xây dựng đội nhóm  TẠI ĐÂY>>