Phương pháp đọc sách thần tốc Lamo của thầy Hán Quang Dự có hiệu quả không?

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Phương Pháp Đọc Sách Thần Tốc

Ai trong chúng ta cũng biết rằng Mỗi cuốn sách là thành quả của một công trình nghiên cứu vĩ đại mà chúng ta có quyền thừa hưởng thành quả đó để áp dụng vào mục tiêu riêng của mình. Tuy nhiên thật it người có thể khai thác được sự tuyệt vời từ sách. Trong thời gian qua thầy Dự đã đào tạo rất nhiều học viên, cũng đã xuất bản sách, cũng đã khuyến khích các học viên của mình tận dụng nguồn kiến thức vô cùng rộng lớn,giá trị nhưng lại hết sức rẻ của nhân loại này. Vậy nhưng hình như mọi người chưa áp dụng hiệu quả lắm, chính vì vậy thầy Dự đã nghiên cứu và áp dụng thực tiễn cho ra đời Phương pháp đọc sách thần tốc Lamo để giúp cho các học viên của mình.

Vậy phương pháp đọc sách thần tốc Lamo là gì?

Đầu tiên, thầy Dự muốn bạn biết tại sao lại gọi nó là Lamo trước. Lamo là viết tắt của Love and More (yêu thương và nhiều hơn thế nữa), ý thầy Dự muốn nói rằng khi bạn sử dụng phương pháp này bạn sẽ thể hiện được tình yêu  thương với chính bản thân minhg thông qua việc tiết kiệm thời gian đọc sách, dễ dàng áp dụng kiến thức từ sách vào thực tế. Hơn nữa bạn cũng thể hiện được tình yêu thương của mình với tác giả, việc bạn thành công từ cuốn sách của tác giả là điều tác giả luôn mong mỏi ở độc giả của mình, và bạn là 1 trong số ít những người làm được như vậy.

Phương pháp đọc sách thần tốc Lamo hiểu như thế nào? Cách đọc của phương pháp này là Trong một khoảng thời gian ngắn nhất,hiểu và áp dụng được nhiều điều từ sách nhất.

Bạn không cần đọc được số lượng từ nhiều nhất hay số lượng trang nhiều nhất, quan trọng nhất vẫn là việc bạn đọc sách và sau đó đọng lại được gì trong đầu của mình và áp dụng được nó có đúng không nào?

Thầy Hán Quang Dự giới thiệu về phương pháp đọc sách thần tốc
Thầy Hán Quang Dự giới thiệu về phương pháp đọc sách thần tốc

Bạn cần bỏ ra bao nhiêu thời gian để thực hành phương pháp đọc sách thần tốc Lamo?

30 phút mỗi ngày là thời gian bạn cần nếu muốn chinh phục phương pháp đọc sách thần tốc này. Bạn có thắc mắc tại sao lại là con số 30 không? Bật mí cho bạn, trong quá trình nghiên cứu thầy Dự phát hiện rằng 30 phút là khoảng thời gian lý tưởng để 1 người đạt đến sự tập trung khi đọc sách, thay đổi về lượng sẽ thay đổi về chất.

Và bạn hãy tưởng tượng điều này, mỗi ngày bạn dành ra 30 phút và liên tục trong 7 ngày liền, mỗi ngày 3 từ khóa hay thì sau 1 tuần bạn đã có 21 từ khóa. Như vậy là bạn đã có kiến thức sâu hơn hầu hết những người khác về chủ đề bạn tìm hiểu rồi, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ lại 1 cách logic và tự tin khiến người khác nể phục.

Nhưng để thực sự trả lời cho câu hỏi Phương pháp đọc sách thần tốc Lamo của thầy Hán Quang Dự có hiệu quả không, thầy Dự muốn bạn hiểu rõ điều này : Nếu bạn áp dụng những thứ thầy Dự chỉ, đúng lượng thì chắc chắn bạn có thành tựu, bởi điều này đã được chứng minh bởi rất nhiều học trò thành công của thầy Dự hay những người đã sở hữu sách của thầy Dự. Thái độ thực hiện và sự quyết tâm của bạn quyết định đến kết quả bạn nhận được.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về phương pháp đọc sách thần tốc
Thầy Hán Quang Dự chia sẻ về phương pháp đọc sách thần tốc

Bây giờ thầy Dự sẽ hướng dẫn bạn cách thức thực hiện phương pháp đọc sách thần tốc Lamo này:

Bước 0 : Xác định mục tiêu và tin tưởng tuyệt đối vào mục tiêu đó.

Hãy trả lời 2 câu hỏi sau :

  • Bạn muốn đọc cuốn sách chủ đề này để có kiến thức phục vụ công việc gì? (Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng và đủ lớn thì bạn sẽ tự tìm được động lực và lý do thực hiện)
  • Hôm nay bạn sẽ dành bao nhiêu phút để tìm ra bao nhiêu từ khóa hay từ cuốn sách này (chia nhỏ mục tiêu hàng ngày để dễ dàng đạt được)

Bước 1 :Chuẩn bị sẵn sàng cho việc chinh phục mục tiêu đọc sách thần tốc

Bạn cần chuẩn bị bối cảnh, tâm thế, vật dụng hỗ trợ để việc đọc sách đạt hiệu quả (giấy a4, bút chì, bút đánh dấu…) Bạn cần nghiêm túc trong 30 phút vậy nên hãy chuẩn bị mọi thứ để có thể tập trung cao độ.

Bước 2. Đọc lướt và tìm đúng số lượng từ khóa như mục tiêu đã đề ra.

Bạn hãy đọc lướt thật nhanh để có thể tìm ra từ khóa mà mình cần tìm. Thông thường 80% từ khóa hay sẽ trùng với những từ khóa được bôi đậm trong sách, chữ to. 20% còn lại nằm ở nội dung xen kẽ chữ nhỏ. Khi bạn gặp từ khóa nào hay, ngay lập tức hãy dùng bút đánh dấu để gạch chân từ khóa đó. 

Khi bạn đã tìm đủ số lượng từ khóa như mục tiêu mình đề ra,, thì bạn dừng lại và không đọc lướt nữa mà đọc chi tiết từng từ khóa. Đọc chi tiết từ từ khóa cuối cùng trở về từ khóa đầu tiên.

Bước 3. Đọc kỹ nội dung xung quanh từ khóa đó.

Mỗi từ khóa bạn tìm thấy cần nghiên cứu kỹ để tìm ra 3 điều tuyệt vời xung quanh nó. Như vậy trong quá trình đọc chi tiết bạn cần chọn ra 3 nội dung hay bổ trợ cho từ khóa đó. Mỗi từ khóa cần phải phát triển được thành kế hoạch hành động của bạn sau khi đọc sách. Bạn phải trả lời được câu hỏi : Bạn sẽ áp dụng điều tuyệt vời này vào thực tiễn của mình như thế nào?

Bước 4. Vẽ mindmap cho các từ khóa

Bạn có 5 phút để làm điều này sau khi kết thúc 30 phút đọc sách. Hãy sử dụng tờ giấy a4 hoặc có thể dùng điện thoại để làm mindmap để biểu diễn toàn bộ những từ khóa hay, kế hoạch trên đó.

Bước 5. Chia sẻ nó cho nhiều người khác.

Sau khia bạn học được thêm điều mới, cách hiệu quả nhất để nhớ lâu dài là chia sẻ nó cho người khác, có thể thực hiện bằng cách post lên mạng xã hội (kèm mindmap),hoặc làm video up lên youtube, livestream chia sẻ hoặc nói chuyện trực tiếp với những người quan tâm đến kiến thức bạn đang tìm hiểu.

Bước 6. Lặp lại quy trình 5 bước này trong 7 ngày liên tiếp để hình thành thói quen đọc sách thấn tốc.

Đọc sách thần tốc là 1 kỹ năng và bạn cần làm nó hàng ngày, rèn luyện nó. Trong vòng 7 ngày bạn sẽ nhận thấy được sự tiến bộ vượt bậc của mình.

Thầy Dự đã giúp cho rất nhiều học viên của mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí để tham gia các khóa huấn luyện đọc sách thần tốc ở ngoài kia với phương pháp này. Tất cả các học viên sở hữu bất kỳ cuốn sách nào của thầy Dự đều được nhận khóa học cũng như sự huấn luyện của thầy và có sự tiến bộ, bạn có thể áp dụng phương pháp đọc sách thần tốc Lamo này với bất kỳ cuốn sách nào bạn có trên giá sách. Hãy thử dành thời gian và nghiêm túc thực hiện nó để xem sự thay đổi của chính bản thân mình và đừng quên quay lại comment cảm nhận về hiệu quả của phương pháp này cho thầy Dự biết nhé.

Chúc bạn nhanh chóng trở thành người có khả năng đọc sách thần tốc.