Bật mí 5 mẹo bán hàng trên facebook thông qua fanpage hiệu quả

Bán hàng trên facebook thông qua fanpage là hình thức bán hàng được rất nhiều người lựa chọn vì giúp người bán có được khách hàng nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao. Vậy bạn đã biết làm sao để bán hàng hiệu quả trên fanpage chưa? Bật mí cho bạn 5 mẹo bán hàng trên fanpage cực hữu ích dưới đây!

5 mẹo bán hàng trên facebook thông qua fanpage cực hữu ích

Bán hàng trên facebook thông qua fanpage cũng giống với những hình thức bán hàng qua facebook cá nhân hoặc bán hàng trên group. Bởi vì, hình thức nào cũng cần phải có chiến lược kinh doanh cụ thể, có cách chăm sóc đúng thì mới mang lại hiệu quả cao. 5 mẹo bán hàng trên fanpage dưới đây sẽ giúp bạn bán hàng trên fanpage hiệu quả:

Tối ưu fanpage bằng cách đặt tên

Khi đã xác định bán hàng trên facebook thông qua fanpage thì bạn chắc chắn phải có fanpage riêng của mình. Thế nhưng, chỉ có fanpage thôi là chưa đủ, bạn cần phải xác định chính xác xem fanpage của bạn tối ưu và định hướng nội dung theo hướng như thế nào.

Trước hết, bạn cần phải đặt tên fanpage. Bạn có thể đặt tên fanpage theo sở thích của mình nhưng thông thường, để phù hợp với việc kinh doanh của mình thì bạn nên đặt tên fanpage có chứa sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của sản phẩm.

Tối ưu fanpage bằng cách đặt tên
Tối ưu fanpage bằng cách đặt tên

Thông thường, khách hàng sẽ hay tìm kiếm sản phẩm mình có nhu cầu bằng chính những từ khóa về sản phẩm đó. Còn nếu sản phẩm mà bạn kinh doanh có thương hiệu lớn thì có thể khách hàng sẽ tìm kiếm theo thương hiệu. 

Khi bạn đặt tên fanpage theo tên sản phẩm, dịch vụ thì bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm trên facebook. Bên cạnh đó, khi bạn đặt tên fanpage theo tên sản phẩm thì khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết được bạn đang kinh doanh sản phẩm gì trên facebook.

Ngoài ra, bạn có thể đặt tên fanpage có chứa địa chỉ để khách hàng có thể nhớ được địa chỉ của mình. Thông thường cách đặt tên này sẽ phù hợp với cửa hàng ăn uống.

Tuyệt đối không được đặt tên fanpage chỉ có tên riêng vì như thế khách hàng sẽ không biết bạn là ai, bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, như thế họ sẽ dễ dàng bỏ quan bạn.

Đồng thời, khi bán hàng trên facebook thông qua fanpage thì hãy đặt tên fanpage theo tiếng Việt. Nếu đặt tên tiếng anh thì phải có thêm sản phẩm, dịch vụ vào để khách hàng dễ hình dung.

Đặt tên fanpage tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn không biết cách thì sẽ có thể chọn được cái tên hay và phù hợp. Việc đặt tên fanpage sẽ giúp thu hút khách hàng, có lợi cho bạn khi bán hàng trên fanpage. Hãy cố gắng chọn một cái tên ngắn gọn và thể hiện được sản phẩm mà mình định bán nhé!

Xây dựng hình ảnh trên fanpage

Khách hàng sẽ dễ dàng bỏ qua bạn nếu fanpage của bạn có hình ảnh nhạt nhòa, không có gì nổi bật, không thu hút người nhìn. Vậy nên, bạn cần phải biết cách xây dựng hình ảnh làm sao để có thể thu hút khách hàng nhất.

Nên chú trọng ngay từ khâu đầu tiên khi chọn ảnh đại diện, ảnh bìa cho fanpage. Hãy làm sao chọn lựa những hình ảnh độc đáo, gây được ấn tượng mạnh cho khách hàng khi họ truy cập vào fanpage của bạn. 

Xây dựng hình ảnh trên fanpage
Xây dựng hình ảnh trên fanpage

Bên cạnh ảnh đại diện, ảnh bìa thương hiệu thì ảnh sản phẩm cũng rất quan trọng đối với fanpage nói riêng và hiệu quả bán hàng trên facebook nói chung. Bởi vì, khi mua hàng trên facebook, người mua sẽ không thể trực tiếp cầm nắm sản phẩm mà chỉ có thể hình dung qua hình ảnh. Vì thế, hình ảnh sản phẩm là yếu tố quan trọng và quyết định khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không. 

Hãy cố gắng tự chụp hình ảnh sản phẩm của mình thay vì lấy hình ảnh ở trên mạng. Như thế bạn sẽ có được hình ảnh riêng của mình. Có thể những hình ảnh đó không đẹp bằng trên mạng nhưng nó lại phản ánh chân thực sản phẩm của bạn nên khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn.

Hãy xây dựng hình ảnh một cách khoa học từ việc đăng hình ảnh sản phẩm, đến hình ảnh kho hàng, hình ảnh hàng về, hình ảnh bạn ship hàng, feedback của khách hàng… để tạo nên sự uy tín.

Cập nhật thông tin đầy đủ

Bán hàng trên facebook bằng fanpage thì bạn cần phải đầu tư chỉnh chu cho fanpage của mình. Hãy bổ sung đầy đủ thông tin về địa chỉ, số điện thoại, thông tin giới thiệu về bạn, giờ giấc làm việc… để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về bạn.

Phần giới thiệu và mô tả sản phẩm cần làm đầy đủ và chi tiết cùng với những cam kết của bạn về sản phẩm để tạo niềm tin với khách hàng. 

Tạo shop trên fanpage

Hiện nay, fanpage có thể phần tạo cửa hàng cho page, cho phép đăng và hiển thị sản phẩm trên trang. Thế nhưng, nhiều người bán hàng trên fanpage lại không hề biết đến chức năng này. 

Tạo cửa hàng trên fanpage
Tạo cửa hàng trên fanpage

Tạp cửa hàng trên page là tính năng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tạo cửa hàng riêng trên fanpage để có thể dễ dàng đăng bán sản phẩm và quản lý sản phẩm dễ dàng hơn.

Tăng like cho fanpage

Khi bạn đã hoàn thiện được fanpage của mình thì hãy tìm cách làm sao để tăng like cho fanpage. Việc làm này giúp bạn hình dung được số lượng khách hàng đang thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn và giúp bạn có thêm khách hàng mới. 

Bạn có thể tăng like cho fanpage bằng cách tổ chức minigame hoặc chương trình khuyến mại hoặc đơn giản là mời bạn bè trên facebook thích trang… Ngoài ra, bạn có thể bỏ tiền để chạy quảng cáo tăng like cho fanpage. Việc này có thể khiến bạn tốn kém một chút chi phí nhưng bạn lại có được một tệp khách hàng mục tiêu chất lượng.

Học bán hàng trên fanpage nhờ các khóa học

Nếu bạn không có nhiều kiến thức về bán hàng trên facebook thông qua fanpage thì bạn có thể tìm kiếm các khóa học để học. Hiện nay, khóa học bán hàng online trên facebook của thầy Hán Quang Tự là khóa học được rất nhiều học viên quan tâm và đánh giá cao.

Học bán hàng trên facebook nhờ khóa học của thầy Dự
Học bán hàng trên facebook nhờ khóa học của thầy Dự

Bạn hoàn toàn có thể học miễn phí hoặc nếu bạn muốn học nâng cao hơn thì sẽ mất một khoản chi phí tương ứng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn khóa học phù hợp nhất.

Sau khóa học bán hàng trên facebook của thầy Dự bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết để có thể tự áp dụng vào thực tế hoạt động kinh doanh của bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ hoặc giải đáp thắc mắc thì tại khóa học của thầy sẽ có người hỗ trợ cho bạn để bạn yên tâm và thực hiện kinh doanh hiệu quả.

Bán hàng trên facebook qua fanpage tuy không mới nhưng để thành công cần phải biết cách lên kế hoạch bán hàng hiệu quả. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy lựa chọn khóa học bán hàng online trên facebook của thầy Dự để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. Vui lòng liên hệ 0981.970.399 để được hỗ trợ và tư vấn.