Người mới bán hàng trên facebook nên lựa chọn hình thức nào?

Bán hàng trên facebook có rất nhiều hình thức khác nhau, mỗi hình thức sẽ có những ưu nhược điểm riêng và đem lại hiệu quả kinh doanh riêng. Vậy người mới bán hàng facebook nên chọn kênh nào là phù hợp? Tham khảo bài viết dưới đây!

Mới bán hàng trên facebook nên chọn hình thức nào?

Bạn là người mới bắt tay vào kinh doanh, bạn mới bán hàng trên facebook và bạn không biết phải lựa chọn hình thức nào, facebook cá nhân hay group hay fanpage… Đừng lo lắng, hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây bạn sẽ lựa chọn được kênh bán hàng thích hợp:

Mới bán hàng trên facebook nên chọn hình thức nào?
Mới bán hàng trên facebook nên chọn hình thức nào?

Với hình thức bán hàng trên facebook cá nhân

Hầu hết những người mới bắt tay vào kinh doanh sẽ đều lựa chọn bán hàng trên facebook cá nhân. Thực tế, bán hàng bằng facebook cá nhân cũng có cái lợi đó là bạn bè trên facebook sẽ có sự hiểu biết về bạn và ngược lại, bạn cũng hiểu biết về họ, bạn sẽ biết được họ có nhu cầu với sản phẩm của bạn hay không. 

Tuy nhiên, cách bán hàng này cũng có nhược điểm đó là khó có thể tiếp cận với khách hàng mới.

Bán hàng trên facebook cá nhân khó tiếp cận khách hàng mới
Bán hàng trên facebook cá nhân khó tiếp cận khách hàng mới

Bán hàng trên fanpage

Nếu bạn là người mới bán hàng trên facebook, bạn muốn bán hàng trên fanpage thì bạn cần phải biết cách xây dựng fanpage và thực hiện các công việc cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình. 

Bán hàng trên fanpage sẽ giúp những khách hàng có nhu cầu sẽ dễ dàng tiếp cận và mua sản phẩm của bạn. Đồng thời, bán hàng trên fanpage sẽ cho khách hàng thấy được sự đầu tư chuyên nghiệp của bạn và họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Bán hàng trên fanpage thì bạn phải có định hướng rõ ràng để biết được sản phẩm của bạn phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng nào, bạn có kế hoạch quảng cáo sản phẩm ra sao. Đồng thời, bạn làm cách nào để tìm kiếm được khách hàng mới và giữ được chân khách hàng cũ hiệu quả.

Bán hàng trên fanpage là hình thức bán hàng rất phổ biến và hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho bán hàng trên fanpage rất cao như chi phí quản lý, chi phí chạy quảng cáo… Thông thường, bán hàng trên fanpage sẽ phù hợp với những cửa hàng kinh doanh lớn, có doanh số cao.

Bán hàng trên fanpage hiệu quả nhưng tốn kém
Bán hàng trên fanpage hiệu quả nhưng tốn kém

Bán hàng trên facebook thông qua hội nhóm

Bán hàng trên các hội nhóm trên facebook là hình thức bán hàng khá hữu hiệu. Hiện nay, các group trên facebook rất nhiều, có tích hợp nhiều tính năng để phù hợp với việc bán hàng. Bạn có thể tham gia vào các group có thành viên có nhu cầu về sản phẩm của bạn. 

Khi bán hàng trên một cộng đồng mà nhiều thành viên có nhu cầu thì bạn sẽ dễ dàng bán sản phẩm của mình hơn.

Tuy nhiên, hội nhóm hiện nay rất nhiều, không phải nhóm nào cũng tốt. Vì thế cần phải chọn lọc trước khi tham gia nhóm. Việc bạn tham gia quá nhiều nhóm một lúc khiến bạn khó có thể kiểm soát và quản lý được những bài đăng của mình trên group. Đồng thời, hiệu quả mang lại cũng không cao mà bạn lại tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Vậy nên, hãy tập trung vào một vài nhóm chất, có số lượng thành viên lớn để dễ dàng hơn trong việc bán hàng. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với khách hàng mục tiêu tiềm năng hơn thay vì việc đăng bài dàn trải trên nhiều group mà không hiệu quả.

Thực tế, mỗi một hình thức bán hàng trên facebook đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào sở thích, sự lựa chọn và điều kiện tài chính của bạn mà có sự lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn là người mới bán hàng facebook, bạn muốn tiếp cận và để bạn bè của bạn biết bạn bán sản phẩm gì, bạn muốn bán trên một tập khách hàng nhỏ, thân quen trước thì có thể lựa chọn bạn hàng bằng facebook cá nhân hoặc bán hàng trên các hội nhóm, cộng đồng trên facebook.

Nếu bạn muốn mở rộng tệp khách hàng của mình và bạn đủ khả năng về tài chính thì bạn có thể cân nhắc phương án bán hàng trên fanpage. Cách này mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí quảng cáo cũng không phải nhỏ nên cũng cần phải tính toán thật kỹ lưỡng.

Bán hàng facebook thành công nhờ khóa học của thầy Hán Quang Dự

Bạn là người mới bắt đầu tập tành bán hàng trên facebook, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì tốt nhất bạn nên tìm kiếm cho mình khóa học để trau dồi và bổ sung thêm kiến thức. 

Hiện nay, thầy Hán Quang Dự có những khóa học bán hàng online cho những người mới bắt đầu rất bổ ích. Có những khóa học miễn phí và có những khóa học trả phí. 

Khóa học bán hàng online của thầy Hán Quang Dự
Khóa học bán hàng online của thầy Hán Quang Dự

Nếu bạn muốn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về bán hàng online cho người mới bắt đầu thì bạn có thể chọn khóa học miễn phí của thầy Hán Quang Dự

Nếu bạn muốn học và tìm hiểu về những kiến thức chuyên sâu, nâng cao để giúp hoạt động kinh doanh của mình tốt hơn thì hãy lựa chọn khóa học bán hàng online trên facebook trả phí của thầy Hán Quang Dự. Tại khóa học, thầy Dự sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích và cần thiết về bán hàng facebook.

Đồng thời, bạn còn được thực hành để có thể vận dụng những gì đã học vào chính sản phẩm mà mình định kinh doanh. Nếu bạn chưa làm được hoặc có thắc mắc cần giải đáp thì thầy sẽ trực tiếp hướng dẫn cho bạn nên bạn hoàn toàn yên tâm. Rất nhiều học viên sau khi học xong đều kinh doanh rất thành công.

Bạn là người mới bán hàng trên facebook, bạn không biết phải lựa chọn hình thức kinh doanh nào cho phù hợp. Hãy tham khảo bài viết trên hoặc liên hệ 0981.970.399 để tư vấn cụ thể!