4 Tiêu chí bán hàng trên facebook hiệu quả cần nhớ

Bán hàng trên facebook nếu thành công sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích và giá trị khác nhau. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công cần phải có kế hoạch và chiến lược rõ ràng. Vậy bạn đã biết cách bán hàng qua facebook chưa? Xem ngay 4 tiêu chí bán hàng facebook dưới đây để biết cách áp dụng vào thực tế nhé!

4 Tiêu chí bán hàng trên facebook hiệu quả 

Hiện nay, để bán hàng trên facebook thành công và hiệu quả thì không chỉ cần có sản phẩm, không chỉ cần có tài khoản facebook mà bạn còn cần phải có một chiếc lược kinh doanh cụ thể, rõ ràng. Bởi vì, chỉ khi có kế hoạch tốt thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn. 

4 tiêu chí bạn cần nhớ khi bán hàng facebook:

Lựa chọn hình thức bán hàng phù hợp

Hiện nay, để bán hàng trên facebook bạn có thể lựa chọn các hình thức như: bán hàng qua facebook cá nhân, bán hàng qua group, bán hàng qua fanpage và có thêm một hình thức bán hàng mới nữa đó là bán hàng qua livestream. 

Mặc dù có nhiều hình thức bán hàng nhưng không phải mặt hàng nào cũng phù hợp để sử dụng. Hãy căn cứ vào sản phẩm mà bạn định kinh doanh để từ đó cân nhắc và lựa chọn kênh bán hàng phù hợp nhất. 

Lựa chọn hình thức bán hàng trên facebook phù hợp
Lựa chọn hình thức bán hàng trên facebook phù hợp

Ví dụ:

  • Nếu bạn bán hàng thời trang như quần áo hoặc thực phẩm, mỹ phẩm… thì khả năng khách hàng có nhu cầu mua lại là rất cao và rất nhanh. Vì thế, bạn có thể không cần lượng khách hàng quá lớn và dù bạn có lựa chọn bán hàng qua hình thức nào thì chắc chắn bạn phải có kế hoạch giữ chân khách hàng thật tốt để biến họ trở thành khách hàng thân thiết của mình, để duy trì nguồn doanh thu cho mình.
  • Đối với những ngành dịch vụ đặc thù gần như khách hàng chỉ sử dụng 1 lần như dịch vụ cưới hỏi thì bạn lại cần phải có một lượng khách hàng lớn. Vì thế, với sản phẩm, dịch vụ đặc thù này thì bạn nên lựa chọn bán hàng trên facebook thông qua fanpage. Vì bán hàng qua fanpage bạn sẽ có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng nhờ vào quảng cáo. Tuy nhiên, kế hoạch chăm sóc khách hàng cũng rất cần thiết vì có chăm sóc tốt thì bạn mới có cơ hội có thêm khách hàng mới nhờ vào những khách hàng cũ. 

Sử dụng công cụ hỗ trợ có chọn lọc, không lạm dụng

Thông thường, bán hàng trên facebook sẽ có rất nhiều công cụ hỗ trợ để giúp quá trình bán hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, chỉ dựa dẫm vào công cụ hỗ trợ không chỉ khiến bạn đi theo lối mòn mà kết quả kinh doanh có thể sẽ không được như mong muốn.

Sử dụng công cụ hỗ trợ có chọn lọc, không lạm dụng
Sử dụng công cụ hỗ trợ có chọn lọc, không lạm dụng

Bạn có được một lượng khách hàng lớn, có dữ liệu đầy đủ nhưng chưa chắc bạn đã chốt được nhiều đơn, bán được nhiều hàng nếu không có chiến lược kinh doanh cụ thể mà chỉ dựa dẫm vào những công cụ hỗ trợ. 

Việc sử dụng công cụ hỗ trợ để bán hàng trên facebook không xấu. Nếu bạn biết cách sử dụng các công cụ này một cách hợp lý  thì sẽ đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm được thời gian và công sức. Đừng quá lạm dụng, hãy coi nó chỉ là những công cụ hỗ trợ mình khi cần thiết chứ không phải để những công cụ này chi phối hoạt động kinh doanh của bạn.

Khoanh vùng và xác định tệp khách hàng tiềm năng

Để bán hàng facebook hiệu quả thì bạn cần phải xác định được tệp khách hàng tiềm năng của mình đang ở đâu, họ là ai. Nếu như bạn không phân tích và lựa chọn những đối tượng khách hàng tiềm năng kỹ lưỡng, có chọn lọc thì dù sản phẩm của bạn có tốt đến đâu, bạn có bỏ nhiều tiền để chạy quảng cáo đến đâu thì tất cả cũng đều trở nên vô nghĩa.

Nếu bạn bán hàng trên facebook cá nhân, bạn không tìm kiếm và chọn lọc bạn bè trên facebook kỹ lưỡng thì bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng tiềm năng, mất đi nhiều cơ hội bán hàng và mất nhiều thời gian. Bởi vì, facebook chỉ giới hạn số lượng bạn bè là 5000 bạn bè, nên tệp khách hàng của bạn cũng bị giới hạn. Vậy nên, phải biết chọn lọc đừng add friend bừa bãi.

Nếu bạn bán hàng qua fanpage mà không xác định và khoanh vùng được tệp đối tượng khách hàng mình định hướng tới thì không những không hiệu quả mà còn tốn kém rất nhiều chi phí. 

Có nội dung quảng cáo sản phẩm hấp dẫn

Đây cũng là một trong những tiêu chí giúp bạn bán hàng trên facebook hiệu quả. Bởi vì, khi bán hàng, chắc chắn bạn sẽ cần có hình ảnh sản phẩm, giá sản phẩm, thông tin về sản phẩm và đặc biệt là phải có content giới thiệu. Để bán được sản phẩm thì khi tạo bài viết bán hàng, bạn cần phải tạo ra những content chất lượng, hấp dẫn nhằm thu hút được sự chú ý của khách hàng đến với sản phẩm của mình.

Sáng tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn
Sáng tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn

Chắc chắn bạn nên dừng ngay việc copy nội dung từ các bài viết khác của các đối thủ. Hãy tự tạo cho mình những nội dung quảng cáo sản phẩm thật chất lượng, mang nét độc đáo riêng, thể hiện được sự khác biệt của bạn, không bị trùng với bất kỳ ai, kích thích và cuốn hút, đánh đúng tâm lý khách hàng. Như thế, khách hàng mới thấy được sự khác biệt khi mua sản phẩm của bạn và sẽ tin tưởng bạn hơn.

Bí quyết bán hàng qua facebook hiệu quả từ khóa học của thầy Hán Quang Dự

Hiện nay, thầy Hán Quang Dự là một trong số ít người có những khóa học bổ ích và chất lượng. Tại đây, thầy sẽ có những khóa học bán hàng online hoàn toàn miễn phí và có những khóa học nâng cao phải trả phí. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp.

Khóa học bán hàng online của thầy Hán Quang Dự
Khóa học bán hàng online của thầy Hán Quang Dự

Bạn có thể lựa chọn khóa học miễn phí trước để có cơ hội trải nghiệm kiến thức và cách giảng dạy của giảng viên. Sau khi cảm thấy ổn và muốn nâng cao thêm kiến thức thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khóa học bán hàng online nâng cao có trả phí. 

Sau những khóa học của thầy Dự, bạn sẽ có được cho mình những kiến thức bổ ích, tích lũy được những kinh nghiệm và bí quyết bán hàng hiệu quả. Khi đó, hãy áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Khi bán hàng trên facebook, hãy ghi nhớ 4 tiêu chí trên để có thể xây dựng được kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn muốn đăng ký khóa học bán hàng online trên facebook của thầy Hán Quang Dự, hãy liên hệ 0981 970 399 để được tư vấn nhé!