Chia sẻ cách bán hàng trên facebook thông qua group cực hiệu quả

Bán hàng trên facebook có rất nhiều hình thức khác nhau, trong đó phải kể đến bán hàng trên hội nhóm, cộng đồng facebook. Vậy bạn đã biết cách bán hàng bằng group trên facebook chưa? Bài viết dưới đây chia sẻ cách bán hàng trên hội nhóm facebook cực hữu ích bạn không nên bỏ qua!

Cách xác định group bán hàng hiệu quả

Bán hàng trên facebook mà không kể đến hình thức bán hàng trên group facebook thì sẽ thật là thiếu sót. Hiện nay, trên facebook có rất nhiều hội nhóm, cộng đồng được tạo ra nhằm mục đích bán hàng, giải trí, trao đổi thông tin, kiến thức… Chính vì thế, nếu biết tận dụng những hội nhóm này để kinh doanh thì sẽ là một ý tưởng khá hay ho.

Bạn muốn bán hàng trên facebook qua các hội nhóm, cộng đồng trên facebook thành công thì cần phải tìm và xác định đúng hội nhóm tiềm năng, hội nhóm mà trong đó có khách hàng tiềm năng của bạn. 

Xác định đúng hội nhóm tiềm năng
Xác định đúng hội nhóm tiềm năng

Khi bạn tham gia đúng nhóm, bạn sẽ dễ dàng kết bạn hơn. Bởi vì, khi nhiều người có cùng sở thích, cùng nhu cầu tập trung vào một nhóm thì sẽ có những chủ đề bàn luận chung. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ kiến thức, thông tin cũng như các vấn đề liên quan đến sản phẩm của bạn mà họ quan tâm. Bạn chỉ cần tìm đúng hội nhóm thì bạn sẽ bán hàng dễ dàng hơn và tỷ lệ thành công chắc chắn sẽ cao hơn.

Khi bán hàng trên facebook qua các hội nhóm, để tìm được group đúng chủ đề với sản phẩm, dịch vụ của bạn, hãy tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm của facebook. Khi đó, một loạt các nhóm liên quan sẽ xuất hiện. Việc của bạn là chọn lọc nhóm phù hợp và ấn tham gia nhóm.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vào những nhóm công khai, nhóm kín, nhóm bí mật… Tuy nhiên, khi lựa chọn group hãy xem xét số lượng thành viên của group đó như thế nào. Hãy tham gia vào những group có số lượng thành viên lớn, như thế thì độ phủ sản phẩm của bạn sẽ rộng hơn, nhiều người sẽ biết đến sản phẩm của bạn hơn.

Bên cạnh đó, hãy theo dõi lịch sử tương tác của các thành viên trong nhóm xem nhóm này có tích cực không, có sôi nổi hay không để khi bạn đăng bài viết đạt được sự tương tác lớn. Hãy lựa chọn hội nhóm chất lượng để không bỏ sót một khách hàng tiềm năng nào, hãy cố gắng tận dụng hệ sinh thái của những hội nhóm đó để làm nền tảng cho việc phát triển kinh doanh của mình sau này.

6 Cách bán hàng trên facebook thông qua group hữu ích

Để bán hàng trên facebook thông qua các hội nhóm, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Chia sẻ bài viết vào trong group

Để bán hàng trên group facebook, bạn hoàn toàn có thể chọn lọc nội dung, có thể là những bài viết chia sẻ kiến thức bình thường liên quan đến sản phẩm của bạn từ những trang báo, từ những trang fanpage khác hoặc từ chính facebook cá nhân của bạn hay fanpage của bạn…

Đây là cách làm được nhiều người áp dụng, vừa đơn giản, nhanh chóng mà lại mất ít thời gian. Tuy nhiên, những nội dung bạn chia sẻ cần phải chọn lọc và phải mang đến những thông tin hữu ích cho các thành viên trong group. Nhờ những bài viết này và sự tương tác trên chính bài viết bạn chia sẻ mà bạn có thể lôi kéo khách từ những group này sang xem sản phẩm tại facebook cá nhân hoặc fanpage của bạn.

Chia sẻ bài viết vào nhiều nhóm trên facebook 
Chia sẻ bài viết vào nhiều nhóm trên facebook 

Tạo bài viết trực tiếp trên nhóm

Bên cạnh việc chia sẻ bài viết thì tạo bài viết trực tiếp trên nhóm cũng là cách bán hàng trên facebook mà nhiều người áp dụng. Cách này thường áp dụng cho những ai muốn bán trực tiếp sản phẩm cho các thành viên trong group tại chính group đó.

Nếu bạn bán sản phẩm gì, bạn hoàn toàn có thể đăng bài viết bán về sản phẩm đó, khách hàng có nhu cầu, chỉ cần comment hoặc inbox trực tiếp với bạn để trao đổi mà không cần phải sang facebook cá nhân hoặc sang trang fanpage của bạn.

Bởi vì, khi bạn đăng bài bán hàng trực tiếp, các thành viên trong groups sẽ biết bạn bán sản phẩm gì, nếu họ có nhu cầu thì chắc chắn họ sẽ tìm hiểu và có khả năng cao là họ sẽ mua sản phẩm của bạn. Cách này tương đối mất thời gian vì nếu bạn tham gia nhiều hội nhóm mà mỗi hội nhóm đăng bán hàng một bài thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, nếu bạn đông khách thì có thể sẽ không check xuể nếu số lượng comment và tin nhắn quá nhiều. 

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để đăng bài hoặc lưu lại những bài đã đăng để có thể chủ động check lại lượt tương tác của khách hàng để tiết kiệm thời gian hơn.

Bình luận vào bài viết trên nhóm

Nếu có thành viên vào trong group đăng bài hỏi về những thông tin liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán thì bạn có thể comment hoặc inbox trực tiếp để giới thiệu và tư vấn với họ về sản phẩm mà mình đang cung cấp. Nhờ cách này bạn cũng có thể bán hàng trên facebook hiệu quả, tuy nhiên cũng mất khá nhiều thời gian.

Seeding trong hội nhóm

Đây là cách làm khá hay và hiệu quả được sử dụng nhiều trong vài năm gần đây. Bạn có thể tạo khoảng 3 – 5 nick facebook, có thể là nick thật hoặc là nick clone. 

Seeding trong hội nhóm là cách bán hàng trên facebook hữu ích
Seeding trong hội nhóm là cách bán hàng trên facebook hữu ích

Bạn đăng bài bán sản phẩm trong group và dùng chính những nick phụ đó để comment đẩy tương tác, khen, feedback tốt về sản phẩm của bạn. Khi đó, các thành viên trong hội nhóm thấy review về sản phẩm của bạn tốt, được nhiều người đánh giá họ sẽ tin tưởng hơn và họ có thể sẽ mua hàng của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý là phải seeding thật tự nhiên, tránh lộ liễu nhiều người sẽ phát hiện ra. 

Thuê group

Bạn có thể bỏ một số tiền để thuê đặt ghim bài viết của bạn trên đầu nhóm hoặc đặt ảnh bìa nhóm về sản phẩm của bạn để giúp tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Tự tạo group riêng

Để bán hàng trên facebook bằng group thì ngoài những group có sẵn được tạo từ những người khác thì bạn có thể tự tạo nhóm riêng, tìm kiếm và add những người quan tâm đến sản phẩm của bạn vào nhóm đó để tạo nên một công đồng cho riêng mình. Cách này giúp bạn dễ dàng quản lý được bài đăng cũng như thành viên trong group nhưng để kéo thành viên cho một group cũng là một vấn đề khá nan giải, cần phải có thời gian.

Tự tạo một công đồng, một group riêng trên facebook
Tự tạo một công đồng, một group riêng trên facebook

Bán hàng trên facebook thông qua các group, hội nhóm có thể đem đến hiệu quả kinh doanh rất cao cho bạn nếu bạn biết cách khai thác. Nếu có thắc mắc cần hỏi thì có thể liên hệ 0981.970.399, thầy Hán Quang Dự sẽ giải đáp cho bạn.