Cách xây dựng kế hoạch bán hàng trên facebook bài bản & chuyên nghiệp

Bán hàng trên facebook sẽ đem lại hiệu quả nếu bạn có nội dung bài bản và chiến lược kinh doanh cụ thể. Tham khảo ngay cách xây dựng nội dung và kế hoạch bán hàng facebook dưới đây để có thể tự mình xây dựng được kế hoạch bán hàng hoàn hảo và hiệu quả nhất.

Cách xây dựng kế hoạch bán hàng trên facebook hiệu quả

Làm việc gì cũng phải có kế hoạch cụ thể, bài bản. Bán hàng trên facebook cũng vậy, không phải cứ đăng bài bán sản phẩm lên facebook là có khách, là bán được hàng. Bạn cần phải có một kế hoạch bán hàng chi tiết và cụ thể. 

Xây dựng kế hoạch bán hàng trên facebook hiệu quả
Xây dựng kế hoạch bán hàng trên facebook hiệu quả

Bạn sẽ bán hàng facebook cực kỳ thành công nhờ bí quyết xây dựng nội dung và kế hoạch bán hàng sau:

Lên kế hoạch nội dung

Nội dung khi bán hàng rất quan trọng. Cho dù là bạn bán hàng trên facebook cá nhân hay bán hàng trên fanpage hay bán hàng trên group facebook thì bạn cần phải có nội dung chất lượng, hấp dẫn. Bởi vì, khách hàng sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn nhờ vào nội dung bài viết mà bạn truyền tải đến khách hàng.

Khách hàng sẽ bị thu hút bởi những content hấp dẫn, chất lượng. Vì thế, nếu bạn bán sản phẩm tốt lại có content chất lượng, đánh đúng tâm lý khách hàng thì chắc chắn họ sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng của bạn hơn.

Đã kinh doanh thì bạn cần phải có đầu óc tư duy nhạy bén, bạn phải biết cách xây dựng nội dung để định hướng khách hàng, để khách hàng biết sản phẩm của bạn là gì, có công dụng như thế nào, cần thiết như thế nào với khách hàng… 

Rất nhiều người khi bán hàng trên facebook thường gặp phải lỗi là lướt facebook thấy gì đó hay hay thì lại sao chép y nguyên để đăng bài bán sản phẩm của mình. Làm như thế, khiến cho facebook của bạn không có sự khác biệt, bị trùng lặp với những người khác. Việc lấy nội dung của người khác khiến bạn bị thui chột về khả năng sáng tạo, nội dung không đặc sắc, đa dạng.

Lên kế hoạch nội dung bán hàng
Lên kế hoạch nội dung bán hàng

Chính điều này khiến nội dung của bạn không hấp dẫn, không thu hút được khách hàng, không bán được hàng. Vì thế, để thu hút được khách hàng tiềm năng, để bán được hàng, hãy xây dựng cho mình kế hoạch nội dung cụ thể:

  • Lên kế hoạch về số lượng bài viết trên facebook.
  • Thời gian đăng bài cụ thể.
  • Nội dung cần tập trung và chú trọng vào vấn đề gì.

Đăng sản phẩm lên facebook

Khi đã lên được kế hoạch về nội dung, bạn hãy chú trọng, đầu tư vào hình ảnh sản phẩm cho thật đẹp mắt. Hãy cố gắng chăm chút từng hình ảnh, từng video trong bài đăng của mình. Bởi vì, khi mua hàng trên facebook, khách hàng sẽ không được trực tiếp chạm vào sản phẩm mà chỉ có thể quan sát bằng hình ảnh. Vì thế, nếu sản phẩm của bạn có hình ảnh đẹp, sắc nét, đúng với sản phẩm bên ngoài thì họ sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào bạn hơn.

  • Bạn có thể đăng hình sản phẩm kèm với logo thương hiệu, số điện thoại của mình.
  • Có thể lồng ghép sản phẩm vào câu hỏi, đa dạng hình ảnh sản phẩm để có thể tạo ra tương tác và kích thích khách hàng mua hàng của bạn. 
  • Tổng hợp sản phẩm hoặc đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. 
Đăng sản phẩm lên facebook
Đăng sản phẩm lên facebook

Khi bán hàng trên facebook thì bạn cần chú ý nêu rõ đặc điểm khi đăng sản phẩm, hãy để cho khách hàng biết sản phẩm của bạn có gì nổi bật và khác biệt mà họ phải mua của bạn chứ không phải của người khác…

Bài viết cần xoay quanh sản phẩm

Thực tế, sẽ không ai muốn dừng chân lại đọc những bài viết mà nó không có ích cho mình cũng như không muốn vào một trang facebook mà chỉ có toàn sản phẩm. Vì thế, khi bán hàng trên facebook, bạn hãy cho họ biết tại sao họ nên mua sản phẩm này, sản phẩm đó có ích gì ví khách hàng… 

Khi tạo nội dung bài viết bán hàng, hãy sắp xếp hợp lý, xoay quanh nội dung sản phẩm bạn định bán mà vẫn phải tự nhiên, hấp dẫn. Hãy cho khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn, về bạn và cho họ thấy được rằng họ phải mua sản phẩm của bạn, nếu không mua thì họ sẽ rất hối hận hoặc không mua thì họ sẽ không có cơ hội sở hữu sản phẩm này.

Bán hàng trên facebook thì bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mà bạn định hướng tới là ai, bạn bán sản phẩm của mình cho ai, ai là người có nhu cầu sử dụng hoặc mua sản phẩm của bạn… Hãy xác định xem sở thích của khách hàng là gì thì bạn mới có thể lên được những nội dung phù hợp với những khách hàng đó. 

Bên cạnh việc xây dựng nội dung xung quanh sản phẩm thì bạn cũng cần phải có những nội dung liên quan đến review của khách hàng đã sử dụng sản phẩm, hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm, giải đáp các thắc mắc liên quan đến sản phẩm… để giúp tạo niềm tin của khách hàng đối với bạn.

Tạo các chương trình ưu đãi

Muốn bán được hàng trên facebook cần phải tạo sự kích thích cho khách hàng. Một trong những điều mà bạn nên làm khi bán hàng facebook là đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bạn vừa bán được hàng mà lại có thể dễ dàng PR sản phẩm của mình một cách miễn phí.

Xây dựng kế hoạch bán hàng facebook hiệu quả nhờ khóa học của thầy Hán Quang Dự

Hiện nay, rất nhiều người bán hàng trên facebook không có nhiều kinh nghiệm nên thường tìm kiếm các khóa học để trau dồi và tích lũy kiến thức phục vụ cho quá trình kinh doanh của mình.

Hiện nay, khóa học bán hàng trên facebook của thầy Hán Quang Dự được rất nhiều học viên lựa chọn. Với khóa học này, bạn sẽ trau dồi được những kiến thức cần thiết. Bạn cũng có thể hỏi đáp những vấn đề mà bạn chưa hiểu hoặc những vấn đề liên quan đến việc kinh doanh của bạn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được trả lời và giải đáp

Xây dựng kế hoạch bán hàng hiệu quả nhờ khóa học của thầy Dự
Xây dựng kế hoạch bán hàng hiệu quả nhờ khóa học của thầy Dự

Sau khóa học, bạn sẽ có kiến thức vững chắc, có thể xây dựng được kế hoạch để kinh doanh hiệu quả. Rất nhiều học viên sau khóa học đã kinh doanh thành công nhờ kiến thức và kinh nghiệm học được.

Bạn sẽ thành công khi bán hàng trên facebook nếu có kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết. Vì thế, khi quyết định bán hàng, hãy cân nhắc thật kỹ, hãy chuẩn bị thất tốt để kinh doanh hiệu quả.