Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả

Bán hàng trên facebook bằng tài khoản facebook cá nhân là hình thức bán hàng rất phổ biến. Đây là kênh bán hàng mà nhiều người lựa chọn khi mới bắt tay vào kinh doanh. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách bán hàng và không phải ai cũng thành công. Bật mí kinh nghiệm bán hàng bằng facebook cá nhân cực hiệu quả dưới đây.

Lý do nhiều người chọn bán hàng trên facebook cá nhân

Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Kinh doanh trên mạng xã hội là xu hướng kinh doanh mới, hiện đại mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, rất nhiều người bắt tay vào kinh doanh thường lựa chọn bán hàng trên facebook. Trong đó, facebook cá nhân là kênh kinh doanh rất phổ biến nhất.

Nhiều người lựa chọn bán hàng trên facebook cá nhân
Nhiều người lựa chọn bán hàng trên facebook cá nhân

Lý do bán hàng  bằng facebook cá nhân trở thành sự lựa chọn của nhiều người bởi vì:  

Độ hiển thị cao

Facebook là mạng xã hội giúp người dùng có thể trò chuyện, giao lưu, tương tác với nhau nên thuật toán của facebook thường ưu tiên cập nhật những trạng thái, cảm xúc của người dùng là bạn bè trên facebook hơn là fanpage.

Chính vì thế, nếu bạn bán hàng trên facebook cá nhân thì facebook sẽ ưu tiên hiển thị bài viết của bạn trên newfeed của bạn bè bạn. Vì thế, bài viết của bạn sẽ được hiển thị và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn so với việc bạn đăng bài bán hàng trên fanpage.

Độ tin tưởng cao

Thông thường, những người bán hàng trên facebook cá nhân sẽ sử dụng facebook thật. Bởi vì, facebook cá nhân thật sẽ kết bạn với người thân, gia đình, bạn bè nên sẽ có độ tin tưởng cao hơn. Khi bạn sử dụng facebook thật, là người thật, tương tác thật thì khách hàng sẽ dễ dàng đặt lòng tin vào bạn hơn. Nhờ đó, bạn sẽ bán được hàng nhiều hơn.

Facebook cá nhân có độ tin tưởng cao
Facebook cá nhân có độ tin tưởng cao

Dễ quản lý

Sử dụng facebook cá nhân để bán hàng bạn sẽ dễ dàng quản lý tất cả thông tin liên quan đến tài khoản facebook cá nhân, thông tin về bài đăng, sản phẩm hoặc các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình bán hàng trên facebook cá nhân. 

Chủ động

Nếu bạn bán hàng trên facebook cá nhân, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc tìm kiếm bạn bè, kết bạn với họ và biến họ trở thành những khách hàng tiềm năng của mình. Khi bạn và họ đã trở thành bạn bè trên facebook thì khi bạn đăng bài bán hàng họ cũng sẽ nhìn thấy bài viết của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm đúng với nhu cầu của họ khả năng cao họ sẽ để ý hơn tới bạn và có thể họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

Chủ động tìm kiếm bạn bè trên facebook
Chủ động tìm kiếm bạn bè trên facebook

Mặt khác, khi bạn bè trên facebook của bạn có nhiều người bạn thấy không có tiềm năng để bán hàng thì bạn hoàn toàn có thể hủy kết bạn và đi tìm bạn bè mới

Kinh nghiệm bán hàng bằng facebook cá nhân hiệu quả

Ai cũng có thể bán hàng trên facebook, tuy nhiên, không phải ai cũng thể bán hàng thành công và hiệu quả trên facebook. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm bán hàng bằng facebook cá nhân dưới đây để tích lũy cho mình những kiến thức cần thiết:

Xây dựng facebook cá nhân uy tín

Nếu muốn bán hàng trên facebook cá nhân thì hãy dành thời gian đầu tư để xây dựng một profile uy tín, chuyên nghiệp. Bạn có thể chia sẻ về cuộc sống thường ngày của bạn, đăng các hình ảnh đẹp, chất lượng để tạo nên một profile đẹp mắt, chất lượng. 

Làm như thế, khách hàng sẽ thấy được sự uy tín của bạn trên facebook, họ sẽ biết bạn là người thật chứ không phải là facebook ảo lập ra để bán hàng. Hiện nay, số lượng nick ảo trên facebook cũng rất nhiều nên khách hàng cũng cảm thấy e dè hơn khi mua hàng trên đó. 

Nếu bạn sử dụng facebook thật thì sẽ gia tăng độ tin cậy. Khi khách hàng đã đặt lòng tin vào bạn thì sẽ làm tăng khả năng mua hàng của họ hơn.

Xây dựng facebook cá nhân uy tín
Xây dựng facebook cá nhân uy tín

Vì thế, hãy cố gắng thường xuyên tương tác với bạn bè để tăng tính tương tác cũng như để facebook có thể hiển thị bài viết của bạn nhiều hơn trên newfeed của họ. Hãy cố gắng đan xen với những hình ảnh cuộc sống thật hàng ngày, đừng quá chú trọng việc đăng quá nhiều sản phẩm. Điều này không chỉ gây phiền hà đến bạn bè trên facebook mà còn phản tác dụng khiến bạn khó bán được hàng.

Lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng

Khi đã xây dựng được một trang facebook cá nhân uy tín, thì để bán hàng trên facebook việc tiếp theo bạn cần làm đó là lựa chọn và kết bạn với những khách hàng mà bạn cho tiềm năng trên facebook. Hãy kết bạn có chọn lọc, đừng thấy ai cũng kết bạn vì như thế sẽ làm loãng facebook của bạn. 

Bởi vì, facebook chỉ cho giới hạn 5000 bạn bè, nếu bạn kết bạn với quá nhiều người không có nhu cầu mua hàng thì bạn không chỉ mất nhiều thời gian mà còn mất đi nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Trên facebook có rất nhiều nhóm có thể sẽ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì thế, hãy tận dụng những group này để biến những thành viên trong nhóm trở thành bạn bè trên facebook của bạn và biến họ thành khách hàng tiềm năng. 

Tăng lượng follow cho facebook cá nhân

Khi có bạn bè trên facebook, bạn sẽ có một lượng follow từ những người bạn này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tăng lượng follow cho facebook cá nhân của mình bằng cách tổ chức các mini game hoặc các chương trình tặng quà… 

Nếu ai đó quan tâm đến chương trình và sản phẩm của bạn thì họ sẽ theo dõi bạn để cập nhật những thông tin, chương trình hấp dẫn mà bạn cung cấp. Khi họ thấy bạn có chương trình hay ưu đãi tốt thì có thể họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

Bán hàng trên facebook cá nhân tuy không mới nhưng vẫn là kênh bán hàng khá hiệu quả. Hãy tham khảo những kinh nghiệm trên để tích lũy cho mình những kiến thức quý báu để kinh doanh hiệu quả nhé!