5 Lý do khiến bạn thất bại khi bán hàng trên facebook!

Khi công nghệ và mạng xã hội ngày càng phát triển thì bán hàng trên facebook là xu hướng kinh doanh online được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, có người thành công nhưng cũng có những người thất bại. 5 lý do dưới đây, nếu không thay đổi, chắc chắn bạn sẽ thất bại khi bán hàng facebook.

Lý do khiến bạn thất bại khi bán hàng trên facebook

Kinh doanh thất bại có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng với bán hàng trên facebook thì có thể rút gọn trong 6 lý do dưới đây:

Không nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường

Để bắt đầu bán hàng facebook hay kinh doanh truyền thống hoặc trên các kênh bán hàng khác… thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ về thị trường xem sản phẩm bạn định bán có phù hợp hay không.

Thế nhưng, thực tế, rất nhiều người bán hàng trên facebook rất hời hợt trong việc nghiên cứu thị trường. Họ chỉ thấy sản phẩm này hot, sản phẩm này đang bán chạy mà lao vào kinh doanh mà không tìm hiểu kỹ thị trường, xem trên facebook nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm này như thế nào, họ có thực sự yêu thích và mong muốn sản phẩm đó hay không. 

Không nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường
Không nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường

Bạn đừng nghĩ rằng mình thấy sản phẩm đó ổn, sản phẩm đó tốt và mình thích sản phẩm đó mà chăm chăm đưa lên bán hàng facebook. Như thế, chắc chắn bạn sẽ kinh doanh không hiệu quả và rất nhanh bạn sẽ thất bại khi chưa kịp có tên tuổi trên thị trường đó.

Vậy nên, khi bán hàng trên facebook hoặc bán hàng ở bất cứ đâu, bất cứ kênh nào thì việc bạn cần làm là nghiên cứu thật kỹ thị trường. Nếu như sản phẩm bạn chọn để kinh doanh chưa phổ biến trên thị trường trong khi nhu cầu của khách hàng rất lớn thì hãy nắm bắt cơ hội, trở thành người đi trước để có thể chiếm lĩnh thị trường.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến sản phẩm mà mình có ý định kinh doanh. Thực tế hiện nay rất nhiều người bán hàng chạy theo thời trang và công nghệ. Mặc dù 2 lĩnh vực này nhu cầu rất lớn nhưng số lượng nhà cung cấp và đơn vị phân phối những sản phẩm này cũng nhiều vô kể. 

Vì thế, đây sẽ là thị trường cực kỳ cạnh tranh, bạn chắc chắn sẽ phải đấu tranh với rất nhiều đối thủ khác nhau. Nếu sản phẩm của bạn không khác biệt, không độc lạ thì bạn khó có thể đứng vững trên thị trường. 

Chính vì thế, lựa chọn sản phẩm để bán hàng trên facebook cũng là yếu tố rất quan trọng và cũng là yếu tố quyết định đến sự thành bại khi kinh doanh của bạn.

Không phân tích hoặc đánh giá thấp đối thủ cạnh tranh

Chắc chắn khi đã bước chân vào kinh doanh thì bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm, nghiên cứu thị trường thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về đối thủ cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, nhiều người khi bán hàng trên facebook lại xem nhẹ vấn đề này. Họ thường bỏ qua việc nghiên cứu, phân tích đối thủ cạnh tranh mà bắt tay vào kinh doanh ngay lập tức. Chính điều này khiến họ thất bại ngay khi vừa đặt chân “vào sân”.

Không phân tích hoặc đánh giá thấp đối thủ cạnh tranh
Không phân tích hoặc đánh giá thấp đối thủ cạnh tranh

Trong kinh doanh, việc tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh rất quan trọng, bạn sẽ biết được họ là ai, sản phẩm của họ có giống bạn không, có những chương trình ưu đãi nào… Đồng thời, bạn sẽ phân tích được điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ để có chiến lực kinh doanh phù hợp nhất.

Việc tìm ra điểm yếu của đối thủ và lấy đó làm lợi thế để phô điểm mạnh về sản phẩm của mình cho khách hàng biết chính là điểm cộng để khách hàng đánh giá về sản phẩm của bạn cũng như là yếu tố quyết định việc khách hàng có lựa chọn sản phẩm của bạn hay không. Hãy làm sao để làm nổi bật sản phẩm của mình so với đối thủ, để khách hàng chọn bạn chứ không phải lựa chọn đối thủ của bạn.

Không thấu hiểu khách hàng

Thấu hiểu khách hàng là một trong những yếu tố tạo nên thành công của bạn khi bán hàng facebook. Rất nhiều doanh nghiệp bán sản phẩm nhưng lại không thực sự hiểu khách hàng, không hiểu được họ cần gì từ sản phẩm của bạn. Vì thế, việc bạn kinh doanh thất bại là lẽ tự nhiên.

Vì thế, muốn bán hàng thành công, bạn phải là người thấu hiểu khách hàng, hiểu được họ là ai, họ muốn gì, họ quan tâm gì… nhờ đó mới có thể đáp ứng đúng yêu cầu của bạn. Khi đó bạn mới thành công.

Không thấu hiểu khách hàng
Không thấu hiểu khách hàng

Không có chiến lược kinh doanh cụ thể

Bán hàng trên facebook cũng giống như bán hàng trên các kênh khác, nếu bạn không có chiến lược kinh doanh cụ thể bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu, nên làm gì trước, làm gì sau. Điều này dẫn đến sai lầm trong kinh doanh khiến bạn thất bại.

Vì thế, khi bán hàng facebook, hãy có chiến lược kinh doanh cụ thể, từng thời điểm, từng giai đoạn để có sự thay đổi phù hợp.

Không biết cách chạy quảng cáo

Hiện nay, quảng cáo facebook đem lại hiệu quả rất cao. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn tự chạy quảng cáo để chủ động và dễ dàng kiểm soát chi phí. Tuy nhiên, bạn lại không có nhiều kiến thức về chạy quảng cáo facebook, bạn không xác định được đối tượng mục tiêu, không tính toán được mức ngân sách cần bỏ ra là bao nhiêu. Điều này khiến bạn ném tiền qua cửa sổ mà không đem lại hiệu quả.

Không biết cách chạy quảng cáo
Không biết cách chạy quảng cáo

Bán hàng facebook thành công nhờ khóa học của thầy Hán Quang Dự

Rất nhiều người bán hàng trên facebook gặp thất bại vì không có đủ kiến thức. Vì thế, họ thường có xu hướng tìm kiếm những khóa học bán hàng để bổ sung và nâng cao kiến thức.

Hiện nay, khóa học bán hàng online của thầy Hán Quang Dự là khóa học tốt được đánh giá rất cao. Nhiều học viên sau khi kết thúc khóa học đã có thể tự kinh doanh thành công.

Bán hàng facebook thành công nhờ khóa học của thầy Hán Quang Dự
Bán hàng facebook thành công nhờ khóa học của thầy Hán Quang Dự

Khóa học bán hàng online của thầy Hán Quang Dự là khóa học miễn phí nên ai cũng có thể đăng ký học. Khóa học này giúp các học viên có được những kiến thức cần thiết phục vụ kinh doanh hiệu quả. 

Bán hàng trên facebook cũng giống như trên những kênh khác, sẽ có thất bại nếu bạn không có đủ kiến thức và kinh nghiệm. Vì thế, hãy chuẩn bị thật tốt kiến thức trước khi bước chân vào kinh doanh nhé. Nếu bạn muốn đăng ký khóa học của thầy Dự, hãy liên hệ 0981.970. 399 để được tư vấn nhé!