Tại sao nên bán hàng trên facebook? – 5 Lý do bạn nên biết!

Khi kinh doanh online ngày càng phát triển thì bán hàng trên facebook đang trở thành xu thế kinh doanh mà rất nhiều người hướng tới. Vậy tại sao nên bán hàng facebook? 5 lý do dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này!

5 Lý do nên bán hàng trên facebook

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh đang dần bắt nhịp với xu hướng mới, mở rộng kinh doanh online nhằm tiếp cận nhiều khách hàng mới và gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Trong đó, bán hàng trên facebook cũng là kênh bán hàng không chỉ doanh nghiệp mà rất nhiều cá nhân lựa chọn khi kinh doanh. Vậy tại sao nhiều người lựa chọn bán hàng facebook, lý do là gì?

Lý do nên bán hàng trên facebook
Lý do nên bán hàng trên facebook

5 Lý do nhiều người lựa chọn bán hàng trên facebook

Bán hàng online là xu hướng kinh doanh mới

Hiện nay, công nghệ và mạng Internet ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm trực tuyến của con người ngày càng tăng cao. Chính vì thế, kinh doanh truyền thống cũng dần chuyển hướng sang kinh doanh online để phù hợp với nhu cầu hiện tại. 

Đặc biệt, mạng xã hội ngày càng phát triển, không chỉ là nơi để mọi người trò chuyện, giải trí, tương tác với nhau mà còn trở thành một kênh bán hàng online cực kỳ hiệu quả. Bán hàng trên facebook cũng là kênh được nhiều người bán hàng và doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng.

Bán hàng online là xu hướng kinh doanh mới
Bán hàng online là xu hướng kinh doanh mới

Bởi vì hiện nay, số lượng người dùng facebook không ngừng tăng cao và nhu cầu mua sắm trên đây ngày càng phát triển. Chính vì thế, facebook được đánh giá là kênh bán hàng rất hiệu quả.

Facebook dễ sử dụng và miễn phí

Facebook có tính năng cho phép người dùng tạo tài khoản cá nhân riêng. Ngoài ra, người dùng còn có thể tạo cửa hàng bán hàng, trang fanpage miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể bán hàng facebook mà không hề mất phí.

Việc đăng tải hình ảnh, video, sản phẩm, bài viết cũng hoàn toàn miễn phí, không yêu và đòi hỏi kỹ năng gì từ người dùng nên rất dễ thực hiện, ai cũng có thể tự đăng bài, tự đăng sản phẩm bán hàng facebook.

Sử dụng facebook, bạn cũng không tốn một đồng chi phí nào cho việc duy trì tài khoản vì nó cung cấp miễn phí cho người dùng. Khi bạn tạo được tài khoản trên facebook thì bạn sẽ dễ dàng quản lý và điều chỉnh theo sở thích của mình.

Facebook dễ sử dụng và miễn phí
Facebook dễ sử dụng và miễn phí

Chủ động tương tác 

Facebook là một trang mạng xã hội phổ biến, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đây là nơi mọi người có thể bày tỏ cảm xúc cá nhân, là nơi mọi cá nhân người dùng đều có quyền bình đẳng như nhau trong việc thể hiện cảm xúc, quan điểm cá nhân. Facebook cũng là nơi người dùng chủ động tương tác và sự xuất hiện có sự lan truyền tạo hiệu ứng đến với nhiều người dùng facebook.

Nếu bạn bán hàng trên facebook, bạn có thể lắng nghe ý kiến và phản hồi của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn hoàn toàn có thể tương tác và liên hệ với khách hàng của mình thông qua việc gửi tin nhắn trực tiếp trên message, bình luận… 

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng và chính xác

Có thể nói, facebook là công cụ quảng cáo duy nhất có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu đánh giá theo thang điểm thì facebook là công cụ được đánh giá và có số điểm cao nhất, là công cụ tiếp cận khách hàng chính xác nhất. 

Bởi vì, facebook phát triển quảng cáo dựa trên profile cá nhân của người dùng để thiết lập quảng cáo cho người dùng. Mọi thông tin cá nhân người dùng trên facebook như giới tính, độ tuổi, sở thích, hành vi của người dùng… đều được sử dụng để nhằm tối ưu quảng cáo. Chính vì thế mà facebook được đánh giá là công cụ quảng cáo tiếp cận người dùng mục tiêu chính xác nhất. 

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng và chính xác
Tiếp cận khách hàng nhanh chóng và chính xác

Tính lan truyền marketing nhanh chóng

Trên mạng xã hội facebook có sự hệ thống kết nối bạn bè và sự lan tỏa cộng đồng rất lớn nên hoạt động facebook marketing sẽ có tính lan tỏa nhanh chóng. Tại facebook, bạn có thể dễ dàng trao đổi, tương tác cũng như thăm dò ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm từ bạn bè. 

Facebook tạo ra một mạng lưới những người dùng có chung sở thích, nhu cầu hoặc nhóm người mà bạn thường xuyên tương tác để giúp bạn không bỏ qua bất cứ thông tin nào.

Facebook marketing là hoạt động mà bất cứ người làm marketing nào cũng mong muốn thực hiện để tiếp cận khách hàng hiệu quả. Nếu bạn sở hữu một tài khoản facebook cá nhân với một lượng lớn bạn bè, với hàng nghìn người theo dõi thì họ sẽ là những khách hàng mục tiêu tiềm năng và chất lượng.

Nếu bạn bán hàng trên facebook qua fanpage, fanpage của bạn có một lượng like lớn, tương tác tốt thì cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và tương tác với khách hàng hiệu quả. 

Làm sao để bán hàng hiệu quả trên facebook?

Để bán hàng facebook hiệu quả, bạn cần phải có kiến thức tốt. Nếu bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, người thân… những người đã từng kinh doanh online trên facebook thì đó sẽ là kinh nghiệm quý báu, là kiến thức giúp ích rất nhiều cho bạn trong hoạt động bán hàng trên facebook.

Không gì bằng học tập, nếu bạn có điều kiện thì hãy đầu tư cho mình một khóa học chuyên về bán hàng facebook để có được kiến thức vững chắc nhất trước khi dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh. 

Hiện nay, thầy Hán Quang Dự có rất nhiều khóa học về bán hàng hiệu quả trên facebook và nhiều khóa học kinh doanh online hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký một khóa học để bổ túc kiến thức cho mình. Rất nhiều học viên sau khi tốt nghiệp khóa học bán hàng facebook của thầy Hán Quang Dự đã tự bán hàng, tự kinh doanh và rất thành công. 

Bán hàng trên facebook là kênh kinh doanh online rất hiệu quả, vì thế, rất nhiều người lựa chọn hình thức này để bắt đầu kinh doanh. Hãy bổ sung và tích lũy kiến thức thật tốt để có được kết quả kinh doanh như mong đợi nhé!