PHẠM MINH TRANG – TÔI ĐÃ VƯỢT QUA NỖI SỢ LIVESTREAM NHƯ THẾ NÀO?

CHÀO CÁC BẠN,

TÔI LÀ PHẠM MINH TRANG

18341960_1090629571082034_8195065206624821556_nTrong cộng đồng những lớp online của thầy Dự tôi thường được gọi với cái tên là Cô Trang và khi bé Jenifer ra đời thì tôi chính thức được tặng danh hiệu là Cụ, À mà giới thiệu với các bạn bé Fer là con gái đầu của ông thầy mà tôi quý mến và mọi người hay gọi với cái tên thân thương là thầy Dự đó ạ.

Xin giới thiệu sơ lược với mọi người về bản thân Trang 1 chút.

Trang sinh ra tại Hà Nôi, nhưng đến năm 10 tuổi thì theo Bố, Mẹ vào Nam định cư để cùng đoàn tụ với bà nội. Hiện tại trang đang sống cùng 1 đại gia đình lớn trong đó có gia đình nhỏ của Trang với 2 bạn cũng hơi to to..

Trang làm việc trong lĩnh vực khám phá và phát triển tiềm năng con người, quản lý 1 đội nhóm trong công ty BHNT Manulife và tôi cũng là Tổng đại lý Cốc Nguyệt San đồng hành cùng công ty Minh Thảo. Công việc của tôi đều đòi hỏi sự tự tin và khả năng thuyết phục mọi người. Trang có thể chỉ trong 3 tiếng đồng hồ ngồi nói chuyện với 1 khách hàng lạ hoắc để sau đó là cầm bản hợp đồng BHNT với phí đóng lên tới 120tr/năm. Trang có thể làm việc với những khách hàng rất ít nói, ít chia sẻ, và kể cả những gia đình có nhưng đứa bé được coi là tự kỷ từ sáng đến chiều, thậm chí nhiều hôm các bạn bảo sao chị có nhiều cái để nói với khách hàng thế…..

  Nhưng có 1 điều lúc đó tôi không thể giải thích nổi, đó là không hiểu sao đứng trước cái điện thoại nhìn vào cái lỗ nhỏ xíu ở phía trên là tôi lại hồi hộp, tim đập thình thịch chả nhớ được cái gì trong đầu. Lúc đó mà bạn bảo tôi livestream thì tôi chỉ có nước trốn đi cho lành. Và cũng thật sự tôi bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để có thể cống hiến được cho nhiều người thông qua những mini show của công ty và chắc các bạn cũng biết sự lời hại của livestream đúng không ah.

 Không nói đâu xa chúng ta hiện đang được hưởng lợi từ công nghệ livestream. Đó là những buổi đào tạo của thầy, đó là những lần các bạn livestream để giới thiệu sản phẩm của mình, rõ ràng các bạn hoàn toàn :

 Chủ động nội dung, chủ động thời gian, chủ động địa điểm, làm chủ cuộc chơi mà không phải chạy theo bất kỳ yêu cầu của ai.

 Tiết kiệm chi phí : bạn không phải bỏ bất kỳ 1 chi phí nào để thuê mặt bằng , thuê người quản lý, tìm nơi học nào cho phù hợp với số lượng học viên, các bạn chỉ cần có những thiết bị tối thiểu nhất là cái điện thoại với chỗ ngồi có sóng wifi..

 Tăng hiệu quả tương tác: trong thời đại Social Media bùng nổ, tương tác trở thành hoạt động tất yếu với mọi người với nội dung truyền thông, việc bạn livestream khiến cho nhiều người biết hơn vì không còn rào cản về địa lý đồng thời nơi đây cũng là kênh tương tác kết nối mọi người với nhau và như các bạn thấy đó qua livestream các bạn đưa sản phẩm tiếp cận được với nhiều người, nhiều đối tượng hơn và hơn thế nữa sau livestream bạn còn có thể lưu trữ và chia sẻ nội dung 1 cách dễ dàng.

  Tác dụng của livestream thì quá rõ ràng như vậy nhưng thật là cứ như có 1 cái gì đó trong tôi không thể vượt qua được cái lỗ nhỏ xíu ấy.

  Có lẽ sẽ vẫn là 1 Cụ Trang nhút nhát nếu không có 1 bài tập thông qua 1 lớp chuyên sâu của thầy Dự, đó là lớp XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CHUYÊN GIA và lớp viết ebook.

  Đó là vào tháng 7 năm 2016 thì phải, chúng tôi có 1 bài tập là sau 30 ngày phải hoàn tất bản text và video cho cuốn ebook của mình. Và chúng tôi mỗi người phải đứng lên cam kết cho phần bài tập của mình, ngay cả ông thầy cũng phải cam kết với bản text và video 30 ngày trở thành bậc thầy telesales, phiên bản mà các bạn hiện giờ được tặng kèm với cuốn sách PBĐB. Lúc đó tôi nhớ rất rõ phần cam kết của tôi là 30 củ ( quên 30tr ) và của thầy cũng thế.

  Chia sẻ với các bạn với bản text thì thông qua bài học và sự hướng dẫn của thầy thì với tôi hoàn toàn đơn giản, nhưng về phần quay video thì quả là 1 vấn đề lớn đối với tôi lúc bấy giờ. Nhưng rõ ràng lời cam kết đã được thu hình lại và quan trọng hơn là tôi biết đây là lúc tôi phải vượt qua giớ hạn của bản thân.

  Tôi hoàn thành bản text trong khoảng 2 tuần nhưng cứ mỗi lần mở đt, chuẩn bị quay là lại chả nhớ được gì, hiii.. miệng cứ ngắc nga ngắc ngứ.

Và rồi chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày nộp bài, tôi lo sốt vó, và còn những lời nhắc nhở, động viên mang tính đe dọa của cô trợ lý xinh đẹp Thúy Hằng mà bây giờ các bạn được biết là vợ xinh đẹp của thầy.

4-phamminhtrang

Thế là không làm gì nữa tập trung vào cái lỗ nhỏ xíu trên chiếc điện thoại, Tôi bắt đầu nhìn vào nó và nói, kệ không biết mình nói gì, cứ nói xong xem lại, không được lại xóa, lại nói, lại bấm rồi lại xóa.. các bạn có biết thế nào không. Mỗi lần quay lại là 1 gạch trên cuốn sổ, để được cái video đầu tiên tôi phải mất 30 lần bấm và xóa, 30 mươi lần cho 2 phút 36’. 30 lần cho câu mở đầu chào các bạn, 30 lần cho sự tự nhủ mình làm được, mình chắc chắn làm được và video đó tôi coi như là 1 báu vật. và đúng là đầu đã xuôi nên đuôi chắc chắn lọt, những ngày kế tiếp tôi thâu cả video lẫn audio luôn và nhận ra giọng mình cũng được đấy chứ đâu đến nỗi nào. Tôi hoàn thành bài tập và nộp bài vào những giây phút cuối.

  Lần đó thầy quay bộ video đó liên

Lần đó thầy quay bộ video đó liên tiếp trong 3 ngày thì phải, miệng thì bị lở vì nhiệt, vì nói nhiều. Tôi nhớ rất rõ lúc đó ông thầy nói : Cơm có thể không ăn, miệng có thể lở nhưng chắc chắn bài tập phải hoàn thành…

  Cũng thật hay sau bài tập đó tôi không còn cảm giác sợ cái lỗ đó nữa, chỉ là nhiều khi nói đúng chủ đề tâm huyết của mình thì lại bị chả có nhớ đễn thời gian gì hết.

  Thừa thắng xông lên, tôi nhận đứng lớp đào tạo cho STVT, nhận chuyên mục liveStream để trả lời cho cộng đồng với modul : Ứng dụng sinh trắc trong cuộc sống hôn nhân..và thỉnh thoảng hỗ trợ các bạn trong đội ngũ bán hàng online của mình…

 Các bạn thấy không chả có gì là không thể cả, chỉ cần bạn cho phép mình bước chân qua cái gọi là Sợ, các bạn chắc chắn là làm được hết và tất cả mọi thứ đều bằng chữ bắt đầu. Bắt đầu của Dám, Dám thử thách, Dám bước qua cái sợ vô hình để đi đến Dám thành công..

  Chia sẻ với các bạn câu chuyện của Trang đẻ các bạn thấy Cụ Trang còn làm được thì chả có ai là không làm được và chúc cho tất cả các bạn thông qua những bài học, những kiến thức giá trị truyền đạt từ người thầy, các bạn sẽ cập nhật được nhiều kiến thức bổ ích và sử dụng việc livestream 1 cách hiệu quả , hạnh phúc với việc kinh doanh online cũng như trong cuộc sống bạn nhé.

Comments are closed.