Mới bán hàng online thì có nên bán nhiều sản phẩm hay không???

Chào các bạn, thầy Dự đã nhận được rất nhiều câu hỏi, đặc biệt của những bạn vừa bắt đầu kinh doanh online, đó là em mới bán hàng thì có nên bán nhiều sản phẩm hay không???

Trong bài viết này thầy Dự sẽ đưa ra 1 số quan điểm để cùng thảo luận vấn đề này.

  • Đầu tiên dù bán ít hay bán nhiều sản phẩm, thì bạn cũng cần biết rằng chất lượng sản phẩm mới là thứ quyết định đến việc kinh doanh của bạn có đi được lâu dài hay không. (Những tiêu chí về chọn sản phẩm thầy Dự đã nói trong các bài viết trước và trong sách Phụ nữ khởi nghiệp rồi nhé)
  • Thứ 2, để bán được sản phẩm hoặc chuỗi sản phẩm, bạn cần phải có trải nghiệm sử dụng sản phẩm (có thể là bạn trực tiếp trải nghiệm hoặc người tin tưởng trải nghiệm)
  • Bạn có thể chọn bán nhiều sản phẩm với điều kiện sản phẩm đó cùng phục vụ 1 đối tượng khách hàng tiềm năng. Ví dụ bạn đang bán sản phẩm mỹ phẩm thì bạn sẽ cần đa dạng từ mặt nạ, kem dưỡng, kem chống nắng, serum… tốt nhất là sản phẩm của cùng 1 công ty để chất lượng và quy trình sử dụng đảm bảo. Hoặc có thể 2 sản phẩm khác nhau nhưng cùng 1 đối tượng khách hàng. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm thì cũng hoàn toàn có thể bán thêm thực phẩm chức năng giữ dáng cho phụ nữ chẳng hạn.
  • Và để bán được 1 hay nhiều sản phẩm, bạn hãy xây dựng nhân hiệu, uy tín cá nhân của mình. Khách hàng họ tin bạn thì 1 hay nhiều sản phẩm bạn vẫn hoàn toàn chinh phục được họ.

Cùng xem phân tích chi tiết hơn của thầy Dự trong video dưới đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé