Làm sao để giữ chân sỉ – Serries hỏi đáp cùng thầy Hán Quang Dự

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Giữ Chân Sỉ

Trong kinh doanh online, tuyển được sỉ đã khó rồi nhưng giữ họ ở lại với mình còn khó hơn. Vậy làm sao để giữ chân sỉ? Hãy cùng thầy Dự tìm hiểu về chủ đề này nhé.

TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI “ LÀM SAO ĐỂ GIỮ CHÂN SỈ

Làm sao để giữ chân sỉ? Đây là một trong những vấn đề quyết định đến sự tồn vong của bạn trong công việc kinh doanh online. Hãy nhớ này, trong kinh doanh online để tuyển được thêm các đại lý, các sỉ về phía mình đã là một vấn đề khó khăn với rất nhiều người. Vậy nên bản thân chúng ta, hãy chăm sóc tốt những khách hàng cũ của mình, những khách sỉ hiện có của mình vì chính họ mới là người dễ dàng giúp bạn đột phá trong kinh doanh. Muốn giữ chân sỉ không chỉ liên quan đến sản phẩm, đến chế độ ưu đãi….mà yếu tố quan trọng nhất để giữ sỉ chính là bản thân bạn.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 8 Bí Kíp Giữ Chân Sỉ
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về 8 Bí Kíp Giữ Chân Sỉ

Làm sao để giữ chân sỉ – Các bí kíp để giữ chân sỉ giúp bạn đột phá trong kinh doanh online.

Thứ nhất: Hãy xây dựng hình ảnh chuyên gia để giữ chân sỉ.

Bạn biết không? Đại lý của bạn, sỉ của bạn, họ luôn muốn được học hỏi từ những người thủ lĩnh có kiến thức sâu rộng không chỉ về kinh doanh online mà còn cả kiến thức về cuộc sống. Họ sẽ rất thích nếu thấy thủ lĩnh của họ luôn không ngừng học hỏi mỗi ngày, luôn đi tìm những kiến thức mới để có thể đào tạo cho đội nhóm của mình. Và việc cần làm của bạn ngay lúc này, đó là hãy chọn ra cho mình 1 người thầy kèm cặp để các thành viên sẵn sàng đặt ra câu hỏi, nhờ sự trợ giúp của bạn bất cứ lúc nào.

Thứ hai: Thường xuyên xây dựng các chuỗi hội thoại để giữ chân sỉ.

Hãy giao tiếp thường xuyên với các thành viên của mình để họ cảm nhận được rằng bạn luôn bên cạnh họ. Tương tác với các bài đăng trên Facebook của họ, trả lời comment của họ trên facebook của mình, inbox và gọi điện thoại trò chuyện về bất cứ chủ đề gì.

Thứ ba: Đưa ra sự kèm cặp đối với các thành viên trong đội nhóm để giữ chân họ.

Bạn cần thấu hiểu từng thành viên xe điểm yếu, điểm mạnh của họ là gì. Viết ra quy trình để họ khắc phục đểm yếu, theo sát để họ tạo ra sự thay đổi. Và bây giờ, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như: tối ưu profile, đăng bài facebook,làm video, làm livestream….

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Giữ Chân Sỉ
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Giữ Chân Sỉ

Thứ tư: Hãy tạo ra môi trường học hỏi để giữ chân sỉ.

Bạn đừng chỉ là người duy nhất dạy cho thành viên của mình, hãy tạo cơ hội để mọi người được học hỏi lẫn nhau. Ví dụ như phát động phong trào  đôi bạn cùng tiến, nhóm ban cùng tiến, hỏi đáp lẫn nhau, thuê chuyên gia đào tạo.

Thứ 5: Hãy thường xuyên vinh danh để giữ chân sỉ.

  • Thường xuyên đo lường sự phát triển của thành viên.
  • Thường xuyên tạo ra các cuộc thi đua giữa các thành viên
  • Tổ chức các buổi vinh danhh online, offline.

Thứ 6: Hãy khen ngợi nhiều hơn để giữ chân sỉ.

Có 3 cấp độ khen ngợi để giữ chân sỉ như sau:

  • Cấp độ 1:  Khen ngợi thành viên trong cuộc giao tiếp với chính họ.
  • Cấp độ 2: KHen ngợi thành viên trong cuộc giao tiếp với thành viên khác
  • Cấp độ 3: Công khai khen ngợi thành viên trước cộng đồng Facebook, youtube…

Thứ bảy: Hãy viết thư tay.

Khi thành viên của bạn đạt được thành tựu nào đó đột phá hoặc gặp vấn đề nào đó ảnh hưởng đến năng lượng. Hãy viết 1 bức thư tay, gửi bưu điện, truyền cảm hứng cho họ.

Thứ tám: Hãy trở thành quân sư để giữ chân sỉ.

Bạn đang chuẩn bị đưa ra 1 quyết định nào đó cho cá nhân hay đội nhóm. Và giờ bạn muốn đắc nhân tâm người A, hãy chia sẻ trước với họ kèm câu hỏi ” Làm thế nào để tốt hơn”

Bạn thấy 8 bí kíp giữ chân sỉ này thế nào? Đọc xong bài viết này bạn đã có đáp án cho câu hỏi làm sao để giữ chân sỉ rồi chứ? Đừng quên tham gia vào nhóm Cộng đồng phụ nữ bán hàng online để cùng hỏi đáp với  thầy Dự các kiến thức về bán hàng online vào lúc 5h30 hàng sáng nhé.

Xem thêm một số cách tuyển sỉ Tại Đây>>