LÀM SAO ĐỂ CHỒNG VÀ GIA ĐÌNH ỦNG HỘ VIỆC KINH DOANH ONLINE?

Trong bài viết trước tôi đã chia sẻ 4 lý do khiến chồng phản đối việc bạn kinh doanh online. Ở bài viết này, tôi sẽ đưa ra giải pháp để giúp bạn nhận được sự đồng thuận của anh ấy.
ĐẦU TIÊN, HÃY NHẬN 100% TRÁCH NHIỆM VỀ MÌNH
Bản thân bạn trước kia chưa từng làm được điều gì đó mang tính vĩ đại, mang tính bước ngoặt nên chồng không tin tưởng vào những gì bạn chuẩn bị làm. Hãy nhớ, đó là do lỗi của bạn. Do bạn không biết chứng minh với anh âý hoặc trước đó bạn đã không làm điều gì đó để chứng minh khả năng của mình. Vì vậy, anh ấy nghĩ năng lực của bạn không thể làm được công việc mới như kinh doanh online là điều đương nhiên. Việc của bạn là nỗ lực chăm chỉ hàng ngày.
THỨ HAI, THỂ HIỆN SỰ QUYẾT TÂM CỦA BẠN
Nếu bạn đã chọn kinh doanh online là công việc, hãy quyết tâm làm nó. Bởi nếu bạn không làm thì bạn cũng sẽ chỉ làm những công việc làng nhàng như trước kia bạn từng làm. Sau này khi có cơ hội mới đến thì bạn cũng không thể nắm được nó, giống như cơ hội kinh doanh online đến mà bạn không nắm bắt được.
THỨ BA, XÁC ĐỊNH ĐÚNG MỤC TIÊU KINH DOANH
Nếu bạn kinh doanh vì mục tiêu cuối cùng là Tiền mà hi sinh những nguồn lực quý giá như sức khoẻ, mối quan hệ, hạnh phúc gia đình,… thì thực sự không xứng đáng chút nào. Hoặc bạn kinh doanh chỉ vì mục đích riêng của cá nhân là có nhiều tiền hơn, là chứng tỏ bản thân với ai đó,… thì sẽ huỷ hoại mục tiêu chung của gia đình.
Từ đó, người thân trong gia đình không ủng hộ là chuyện đương nhiên.
Vì vậy bạn cần xác định lại mục tiêu kinh doanh online của mình. Đó có thể là:
– Để có nhiều tiền hơn
– Có nhiều mối quan hệ hơn
– Phát triển bản thân hơn
– Có sự thoải mái, tự do hơn
– Đích cuối cùng là để gia đình mình đầy đủ hơn, giàu có hơn, hạnh phúc hơn.
THỨ TƯ, TẠO SỰ LIÊN KẾT VỚI NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH
Bạn hãy tạo ra chuỗi hội thoại đều đặn và thường xuyên hơn đối với những người thân trong gia đình để họ có cơ hội hiểu bạn.
Sở dĩ người ta không đồng thuận với bạn trong khi bạn có đầy đủ kiến thức để tự chứng minh đó là công việc rất đàng hoàng là bởi giữa bạn và họ đang thiếu đi sợ dây liên kết. Thiếu sự liên kết giữa bạn và chồng thì đó là sự nguy hại vô cùng.
Vì vậy, hãy thường xuyên tạo ra các chuỗi hội thoại với những người có ảnh hưởng đến quyết định của mình. Ví dụ: với chồng, bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ, …
CUỐI CÙNG, HÃY PHÁT TRIỂN BẢN THÂN MỖI NGÀY
Bản chất của kinh doanh online chính là sự phát triển bản thân. Số tiền bạn kiếm được từ kinh doanh online tương đương với sự phát triển bản thân của bạn.
Hãy nhìn những người thành công trong kinh doanh ngoài kia, họ có kỹ năng nhiều hơn người khác, kiến thức nhiều hơn, phong cách sống tuyệt vời hơn. Ngay cả khi bạn chưa kiếm được 10tr, 20tr hay nhiều hơn thế từ kinh doanh online, hãy cho chồng của bạn thấy được rằng bạn đang phát triển bản thân mạnh mẽ như thế nào?
Nếu bạn muốn người khác đồng hành, đồng thuận cùng với mình thì bạn cần tạo sự phát triển bản thân mình hàng ngày.
– Về kiến thức: chăm chỉ đọc sách, học hỏi thêm điều mới mỗi ngày.
– Về kỹ năng: Rèn kỹ năng chia sẻ, kỹ năng viết bài, kỹ năng lắng nghe hàng ngày. Đây chính là kỹ năng bán hàng và cũng là kỹ năng khiến cho cuộc sống trong gia đình của bạn trở nên tuyệt vời hơn.
– Về phong cách sống: Hãy tạo ra các thói quen mới như đọc sách, dậy sớm, giúp đỡ, khen ngợi người khác, tập thể dục, yoga,…vv
Chồng có thể chưa thấy tiền của bạn từ kinh doanh online ở đâu cả, nhưng anh ấy thấy bạn phát triển bản thân từng ngày tính từ thời điểm kinh doanh online. Đấy chính là minh chứng cho chồng của bạn thấy rằng quyết định kinh doanh online của bạn là hoàn toàn đúng đắn.
? ? ? Và hãy nhớ, dù kinh doanh nhưng đừng quên làm tròn vai trò của mình: là người mẹ, người vợ, người con tuyệt vời trong gia đình. Bởi đó chính là bí kíp để kinh doanh online thành công.
===
Còn điều nào bạn đã và sẽ làm để chồng và người thân ủng hộ kinh doanh online? Hãy comment xuống phía dưới nhé.
Tác giả: Hán Quang Dự