Kinh doanh mỹ phẩm làm sao để biết được đâu là khách hàng tiềm năng của mình?

Kinh doanh mỹ phẩm cũng chẳng khác gì những người đang kinh doanh những mặt hàng khác cả. Họ cũng kinh doanh mỹ phẩm nhưng vì sao họ có nhiều khách hàng hơn bạn? Vì sao họ hút được nhiều người hơn bạn? Bạn đang hỏi câu này nghĩa là đang kéo khách hàng về phía mình đúng không? 

Giống như bạn mang mỹ phẩm ra ngoài chợ bán rồi nói rằng: Tôi bán mỹ phẩm có ai đến mua không thì chẳng ai đến cả. Nhưng nếu bạn nói: Tôi sẽ chỉ cho bà con cách matxa da mặt cho khoẻ da. Tôi sẽ chỉ cho chị em cách để uống nước thế nào cho đẹp da. Ai muốn biết không? Đến đây tôi chỉ cho nào! 

Khi đó những người nào đến sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn. 

Trên online cũng là như vậy, mỗi một kênh Youtube,Facebook, Tiktok mà bạn tham gia có rất đông người ở trên đó. Thay vì việc truyền thông rằng bạn có cái gì liên quan đến sản phẩm thì hãy truyền thông điệp rằng bạn sẽ chia sẻ điều gì đó liên quan đến vấn đề của họ. Mỗi một bài viết, video hãy chia sẻ một vấn đề nhỏ để họ có kiến thức. Để những ai họ quan tâm đến làm đẹp thì sẽ xem và comment. Đó chính là khách hàng tiềm năng. 

Đừng tập trung vào việc bán hàng nữa, mà hãy tập trung vào việc thu hút người ta về phía mình để gia tăng hình ảnh chuyên gia. 20% bán hàng thôi thì hiệu quả bằng 80% những người đang bán hàng đó.

@hanquangdu Trong kinh doanh muốn kiếm nhiều tiền hãy chạm vào cảm xúc của khách hàng #baihoccuocsong #nguoithayquocdan ♬ nhạc nền – Nguyễn Minh Hiếu – Minh Hiếu