Không Có Vốn Thì Có Kinh Doanh Online Được Không?

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online ”. Hôm nay chúng ta hãy cùng thầy Dự trả lời cho câu hỏi:“Thầy ơi, không có vốn thì có kinh doanh được không?”. Câu trả lời của thầy chắc chắn là: Không! 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuy nhiên, với câu hỏi này, có lẽ các bạn đang hiểu sai về từ khóa “vốn” rồi. Có phải các bạn cứ nghĩ vốn là tiền không? Nếu như đó là suy nghĩ hiện tại của các bạn thì hãy đọc thật kỹ bài viết này nhé!

Thứ vốn có của các bạn để có thể bắt đầu kinh doanh online không chỉ đơn giản là tiền đâu. Vốn còn bao gồm rất nhiều các yếu tố khác nữa: thời gian, kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ và tiền. Khi các bạn đang có những yếu tố đó thì chứng tỏ các bạn đang có vốn rồi đó!

Vì vậy ngay cả khi các bạn không có tiền nhưng các bạn lại chăm chỉ học hỏi, thường xuyên dành thời gian mỗi ngày hai, ba tiếng để học thêm những kiến thức liên quan đến kinh doanh online, sức khỏe, sắc đẹp… liên quan đến sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh cũng như dành thời gian để học những kỹ năng như viết content, kỹ năng làm video, kỹ năng livestream… Đó chính là những cách để chúng ta tạo vốn cho bản thân mình.

Nếu như chúng ta không có những yếu tố đó và cũng không dành thời gian để học hỏi, để tạo ra nó trước khi khởi nghiệp công việc kinh doanh thì sẽ rất khó để bạn có thể thành công trong kinh doanh online.

Vậy cụ thể về vốn tiền, liệu có phải nhất thiết cần rất nhiều tiền mới nên kinh doanh online? Riêng về vốn tiền, thậm chí bạn chưa có vốn tiền thì bạn vẫn hoàn toàn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh online. Tuy nhiên đây chỉ là hình thức kinh doanh của chế độ cộng tác viên thôi. Tức là bạn sẽ làm những công việc như: đăng bài liên quan đến sản phẩm, livestream về sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh online…Bạn có thể mượn hàng hoặc mua một sản phẩm để trải nghiệm và sử dụng sản phẩm đó làm phương tiện làm công cụ để chụp ảnh, livestream khi bán hàng. Khi các bạn có đơn hàng rồi thì các bạn hãy nhờ tuyến trên gửi đơn cho bạn. Đó chính là cách mà bạn không cần đầu tư tiền nhập hàng nhưng vẫn có thể kinh doanh online. Tuy nhiên thầy Dự không cổ xúy các bạn làm theo cách này bởi lẽ khi làm cộng tác viên thì các bạn chưa được kèm cặp, chưa là thành viên chính thức trong đội nhóm và các bạn sẽ bị mất đi rất nhiều quyền lợi.

 Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Không có vốn thì có kinh doanh được không?”.Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Bỏ tiền nhập hàng rồi mà không bán được thì có được trả lại hàng không?”.