Giữ năng lượng cho đội nhóm kinh doanh online

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Giữ Nằng Lượng Cho Đội Nhóm

Bạn đang là một leader, bạn đang là boss của hệ thống, và bạn đang không biết làm sao để giữ năng lương cho đội nhóm kinh doanh online của mình. Hãy xem câu trả lời là gì nhé!

Có rất nhiều học viên của thầy Dự đều có chung 1 câu hỏi rằng : ” Thầy ơi, mỗi khi em đào tạo cho đội nhóm xong thì mọi người đều rất năng lượng, tuy nhiên sau khi kết thúc đào tạo được 1 vài ngày thì năng lượng lại bị tụt xuống, đội nhóm không có cảm hứng làm việc, em không biết phải làm thế nào để giữ năng lượng cho đội nhóm kinh doanh online của mình “. Giữ năng lượng cho đội nhóm bản chất chính là việc tạo động lực cho chính từng nội bộ thành viên của mình. Bạn cần vẽ cho thành viên bức tranh tương lai về sự thành công của họ, một cuộc sống giàu có,sung túc, tự do, hạnh phúc. Và cho họ 1 niềm tin vững chắc Họ làm được- tôi làm được và còn có thể làm tốt hơn nữa.

Người ta vẫn nói Năng lượng là ngân lượng, nếu bạn biết cách tạo lửa, truyền lửa và thổi bùng đám lửa năng lượng trong chính bản thân mình cũng như các thành viên của mình, chắc chắn những thứ bạn đạt được sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Thầy Hán Quang Dự Cha Sẻ Về 4 hooc mon cách truyền lửa cho đội nhóm
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Thầy Hán Quang Dự Cha Sẻ Về 4 Hooc Môn truyền lửa cho đội nhóm

Để giữ năng lượng cho đội nhóm, trước tiên bạn cần phải biết cách làm sao để tạo ra năng lượng cho đội nhóm trước. Có 04 Hooc Môn quyết định đến trạng thái năng lượng của chị em hàng ngày, nếu chúng ta biết kích hoạt, kiểm soát nó thì đương nhiên khi bạn muốn năng lượng muốn lên cao thì nó sẽ cao muốn xuống thấp thì nó sẽ xuống thấp.

  • Thứ nhất là Hormone dopamine: Là hormone mang lại những niềm vui và cảm xúc bùng nổ tức thời, nó được sản sinh khi bạn hoàn thành các mục tiêu và nó cũng đến khi bạn cảm thấy mãn nguyện về một điều gì đó. Vậy để có thật nhiều hormone này để giữ năng lượng thì chúng ta cần phải làm sao để mình có cảm giác hoàn thành mục tiêu là được. Vậy làm sao để chúng ta có cảm giác hoàn thành mục tiêu, đó là mỗi 1 ngày bạn cần phải viết ra 5 công việc cần làm trong ngày hôm đó, mỗi 1 tháng bạn cần phải viết ra 10 điều mà bạn sẽ cần phải đạt được trong tháng, và mỗi 1 năm bạn cần viết ra 10 điều mà bạn cần phải chinh phục trong năm. Và lớn hơn, thầy Dự muốn các bạn viết ra 101 điều mà mình cần phải làm trước lúc chết, mình cứ tưởng tượng rằng mình muốn làm điều gì thì nó sẽ trở thành hiện thực cái đó thì mình viết nó ra. Ví dụ như có 1 cái xe oto, 1 nhà lầu……Tóm lại bạn cần viết 101 điều trước khi chết, mục tiêu năm, mục tiêu tháng, mục tiêu ngày. Mỗi sáng sau khi thức dậy, bạn có thể bật cái note trên điện thoại lên và ghi vào 5 công việc mà mình cần làm trong ngày hôm nay. Và khi mà bạn hoàn thành 1 việc gì đó,hãy tự thưởng cho mình bằng cách nhắm mắt, nắm tay, giật mạnh 1 cái và hô yes thật to. Mỗi lần như vậy thì bạn sẽ có được trạng thái năng lượng đỉnh cao.
  • Thứ hai là Hormone SEROTONIN

Đây là là loại hoóc-môn thứ hai mang lại cảm giác hạnh phúc của sự ghi nhận, đến từ việc tạo ra những ảnh hưởng tích cực tới người khác, cộng đồng.

Ứng dụng: Hãy thường xuyên giúp đỡ ai đó để nhận lời cám ơn và sẵn sàng nhờ người khác giúp đỡ.

Ví dụ:

Con trai pha dùm mẹ cốc nước…cám ơn con

Anh yêu đi làm về mua cho em Con cá trắm khoảng 4kg để tối ăn món kho nhé.

…Cám ơn anh, cá anh mua khoẻ quá. Ahihi.

Ví dụ nữa: Nếu bạn rảnh hãy viết 1 bài chia sẻ hay như bài Thầy Dự đang viết, đăng lên Fb và gửi đội nhóm cùng đọc.

Hoặc làm 1 video hướng dẫn gì đó, đăng lên youtube…

  • Thứ 3 là Hormenr Oxytocin: Đây là hormone đem lại cảm giác được yêu thương, kết hợp cùng Senotorin sẽ tạo ra cảm giác hạnh phúc và tin tưởng, đến từ những hành vi gần gũi về mặt cơ học.

Ví dụ: Bạn ôm hôm, ngắm nhìn chồng con mình

Bạn tự vuốt ve bản thân mình

Bạn vuốt ve con chó con, mèo con

Bạn vuốt ve cuốn sách đã giúp bạn đột phá kinh doanh online, thay đổi cuộc sống 

  • Thứ 4 là hormone Endorphin: Đây là hormone  tạo ra năng lượng và niềm vui của của sự khỏe mạnh. Endorphin đến từ việc tập luyện thể thao và được sản sinh khi chúng ta tiến hành các hoạt động này.

Áp dụng: Chị em hãy tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Buổi sáng dậy sớm chạy bộ hoặc đi bộ là dễ triển khai nhất. Nếu có quyết tâm, hãy tham gia 1 môn thể thao hoặc 1 môn nghệ thuật nào đó liên quan thể lực.
5h30 sáng cứ vừa đi bộ vừa xem livestream của Thầy Dự trong nhóm Phụ Nữ Bán Hàng Online thì tuyệt cú mèo rồi còn gì.
Tham gia nhóm và xem livestream chia sẻ miễn phí lúc 5h30 sáng hàng ngày của thầy Dự tại đây: http://bit.ly/2Ov9vXo

Đó là 4 loại hormone giúp bạn tạo ra năng lượng cũng như giữ năng lượng cho đội nhóm kinh doanh online thành công mà bạn cần phải áp dụng ngày và luôn.

Liên tục truyền lửa cho đội nhóm chính là cách giúp bạn giữ năng lượng cho đội nhóm kinh doanh online thành công. Có 5 cách truyền lửa cho đội nhóm mà bạn cần phải biết:

Thầy Hán Quang Dự Cha Sẻ Về 5 cách truyền lửa cho đội nhóm
Thầy Hán Quang Dự Cha Sẻ Về 5 cách truyền lửa cho đội nhóm

Nếu bạn là 1 người leader, thử lĩnh, hãy là một người có kiến thức-có tâm-có tầm. Những gì bạn đã trải qua chính là xuất phát điểm cho những người bên dưới bạn. Để đạt những thành quả bây giờ , bạn đã từng làm như thế nào trong quá khứ. Và khi các thành viên gặp phải vấn đề như mình từng gặp, hãy nhạy bén nhận biết ra và hướng dẫn họ để họ có thể vượt qua được.

  • Trao quyền và nhiệm vụ phù hợp cho thành viên trong đội nhóm của mình

Đừng để trong đội nhóm chỉ 1 mình bạn là ngôi sao sáng. Các thành viên của bạn chắc chắn mỗi người sẽ có thế mạnh riêng, việc của bạn là phát hiện ra nó và giúp cho các thành viên của mình tỏa sáng. Bởi khi họ cảm thấy mình có giá trị, được người khác công nhận thì đảm bảo năng lượng và lửa trong họ sẽ luôn cháy và họ sẽ hết mình với công việc.

  • Công nhận- vinh danh cho các thành viên cách giữ năng lượng cho đội nhóm kinh doanh online hiệu quả.

Nếu thành viên của bạn có được thành tích hoặc có đạt được kết quả xứng đáng, hãy vinh danh họ. Bởi việc được công  nhận với những nỗ lực kịp thời sẽ khiến cho họ cảm thấy được tôn trọng, tự hào và sẽ luôn luôn hết mình với các nhiệm vụ mới.

  • Tạo môi trường làm việc tốt cho các thành viên trong đội nhóm của mình.

Môi trường cạnh tranh công bằng, minh bạch trong công việc là điều kiện bạn cần phải có để giúp cho các thành viên của mình có động lực phát triển.Môi trường các thành viên có thể đưa ra ý kiến để trao đổi, đề xuất, góp ý và được lắng nghe cũng như ghi nhận. Ngoài ra mức lương, thưởng phù hợp, văn hóa đội nhóm có quy tắc cũng là những thứ để truyền lửa cho đội nhóm kinh doanh thành công.

  • Tạo điều kiện cho các thành viên có cơ hội học hỏi.

Thay vì liên tục sa thải các thành viên không đủ năng lực và tìm kiếm những người giỏi khác, thủ lĩnh có thể tạo cơ hội cho cấp dưới được học hỏi để phát triển thông qua một số khóa đào tạo ngắn hạn hay tiếp thu kiến thức – kinh nghiệm từ những thành viên đi trước. Có như vậy, nhân viên mới nhận thấy sự động viên của cấp trên cùng sự đồng hành của công ty và chắc chắn nhân viên sẽ tràn đầy nhiệt huyết trong công việc. Sau đó, cần kiểm tra, giám sát thái độ của nhân viên đó để đưa ra quyết định đúng đắn.

Vừa rồi thầy Dự đã chia sẻ cho các bạn rất chi tiết về chủ đề cách giữ năng lượng cho đội nhóm kinh doanh online thành công để không chỉ bạn có năng lượng đỉnh cao mà đội nhóm của bạn cũng luôn giữ được năng lượng đỉnh cao để làm việc. Đừng quên áp dụng ngay vào công việc của mình. Và nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến bán hàng và xây dựng đội nhóm, hãy comment câu hỏi bên dưới bài đăng thầy Dự sẽ giải đáp cho bạn nhé

Xem thêm một số bài viết về xây dựng đội nhóm Tại Đây>>