Đội nhóm bị tụt thành viên thì phải làm sao?

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng thầy Dự trả lời một câu hỏi khá xoáy: “Thầy ơi đội nhóm của em bị tụt thành viên và không thể tuyển thêm được thành viên mới, em phải làm sao ạ?”. Muốn trả lời được câu hỏi này, chúng ta phải đi tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách giải quyết vấn đề. Bây giờ thầy Dự sẽ giải đáp giúp các bạn.

 

 

 

 

 

 

 

Tình hình hiện tại của bạn là các thành viên trong đội nhóm đang rút dần.Như vậy chứng tỏ hoạt động hỗ trợ của bạn đang thực sự không có hiệu quả. Có một tư duy trong cuốn sách phép màu, chính là: ai có sẵn lòng biết ơn với điều gì thì sẽ được ban tặng thêm và sẽ được trở nên dư giả. Ngược lại, ai không có sẵn lòng biết ơn với điều gì thì không những không được ban tặng thêm mà còn bị tước đi những gì mình đang có. Chúng ta áp dụng như thế nào nhỉ? Áp dụng vào đội nhóm, chúng ta sẽ thấy rằng ai đó mà có sẵn lòng biết ơn với những thành viên hiện tại trong đội nhóm của mình thì sẽ được ban tặng thêm những thành viên mới và trở nên dư giả. Còn ai đó không có sẵn lòng biết ơn với những thành viên trong đội nhóm của mình thì chẳng những không được ban tặng thêm thành viên mà còn bị tước đoạt đi những thành viên mình đang có.Đây có phải là thực trạng hiện tại của các bạn không? 

Vì vậy các bạn hãy xem lại thành viên đội nhóm của mình đang gặp vấn đề gì, họ thiếu về điều gì dẫn đến việc họ không bán lẻ hiệu quả và không tuyển được thành viên mới cho chính họ. Thẳng thắn nhìn nhận thì thông thường họ yếu về khâu marketing. Có phải kênh YouTube của họ chẳng có gì? Kênh Facebook, Tik tok của họ cũng chẳng hút được nhiều người theo dõi? Họ không có một kênh nào trở thành kênh truyền thông chính để hàng ngày họ đăng nhiều nội dung trên đó và được nhiều người biết đến hơn. Có phải thực trạng thành viên  đội nhóm các bạn đang gặp phải giống như thế không? 

Và cũng hãy nhìn lại bản thân các bạn nữa. Có phải các bạn cũng đang gặp phải tình trạng như vậy? Liệu kênh Tik tok của bạn đã đạt được 100.000 follow chưa? Các bạn đã bán lẻ, tuyển thành viên, xây dựng đội nhóm ở trên đó chưa? Còn trên Facebook, YouTube thì sao? Có phải mỗi kênh các bạn đều làm một chút? Hãy dừng ngay việc đó lại và thực sự tập trung vào một kênh truyền thông. Các bạn phải làm gương để các thành viên của mình cũng có ít nhất một kênh truyền thông hoạt động thật mạnh. 

Còn đối với việc tuyển thêm thành viên thì các bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy nhớ là “trong ấm thì ngoài với êm”. Khi mà trong đội nhóm làm việc tốt rồi thì tự bản thân các thành viên của bạn cũng sẽ tuyển được người mới đội nhóm của các bạn cũng sẽ tăng. Còn nếu như bạn muốn trực tiếp tuyển thêm thành viên thì các bạn phải là chuyên gia kết quả, là người làm việc hiệu quả với các kênh truyền thông. Khi đó sẽ có rất nhiều người mong muốn được bạn kèm cặp để có được kênh truyền thông như bạn và họ mong muốn được làm việc, được kinh doanh cùng bạn.

Vì vậy nhìn nhận lại, vấn đề này xảy ra chính là do lỗi của bạn: bạn chưa làm gương. Kết quả này phản ánh đúng đúng thực lực nỗ lực của các bạn. Và các bạn cũng nên chọn một người thầy để kèm cặp, để người ta giúp bạn phát triển kênh truyền thông của bạn phát triển hơn nữa.Còn nếu như các bạn đang là leader, là boss rồi thì các bạn cần một người thầy vừa coaching, vừa kèm cặp để họ định hướng giúp mình, làm cùng mình, thậm chí người thầy đó còn có thể đào tạo cả đội nhóm của bạn, giúp đội nhóm các bạn phát triển nhanh hơn nữa.

 Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Đội nhóm của em bị tụt thành viên thì phải làm sao?”.Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Thành viên không tôn trọng mình thì phải làm thế nào hả thầy?”.