Điều gì sẽ xảy ra với một Facebook mà toàn đăng bài bán hàng trên đấy?

Giảm tương tác, ít người mua hàng thì Facebook đấy trở thành Facebook dạng vất đi.

Vì sao tôi lại nói như vậy?

Bởi vì Facebook được sinh ra là để kết nối cuộc sống của con người với nhau. Nên nếu bạn chỉ đăng hàng hóa trên đấy thôi, chỉ đăng những hoạt động bán hàng của bạn trên đấy thôi thì nó chỉ là một phần quá nhỏ của cuộc sống. Và thậm chí khi bạn đăng hàng hóa trên đấy mà lại không biết viết content nữa, bạn lại không biết viết về chính bản thân mình hay là câu chuyện nào đó có yếu tố con người trong content đó mà bạn chỉ nhắc đến thành phần, công dụng thôi thì chắc chắn Facebook của bạn ấy vứt đi, làm cái khác cho dễ.

Tôi rất thấu hiểu khao khát của bạn là kiếm nhiều tiền hơn thông qua hoạt động bán hàng trên Facebook. Nhưng hãy làm cái thứ mà Facebook mong muốn và làm thứ mà mình mong muốn thì lúc đó dung hòa với nhau, chúng ta mới kiếm ra tiền.

Ví dụ: Facebook rất là thích khuôn mặt của bạn hiển thị trên đó, rất là thích các hoạt động cuộc sống của bạn hiển thị trên đấy. Còn bạn lại thích bán được hàng ở trên đấy. Cách dung hòa đó là bạn dùng tỷ lệ 80:20.

Nếu bạn có một bài nào đó liên quan đến sản phẩm, dù bạn có coi đó là bài bán hàng hay không thì cần ít nhất 4 bài khác liên quan đến các hoạt động sống của bạn hàng ngày.

Bạn có thể sang Facebook Hán Quang Dự của tôi để biết à tôi đưa hình ảnh của con mình lên trên đó, đưa hoạt động về các hình ảnh của quê mình trên đấy, đưa những hoạt động đọc sách, chạy bộ , hoạt động liên quan đến cuộc sống của mình ở trên đấy. Và chính điều đó khiến cho Facebook của tôi có rất nhiều tương tác. Và những tương tác đó, họ lại có thể đọc được những bài viết của tôi nếu như tôi đăng bài viết bán hàng.

Bán hàng trên Facebook, đó là một công việc nghiêm túc và bạn cần phải học về nó, cần phải nghiên cứu kĩ về nó thì bạn mới đạt được sự hiệu quả thực sự được. Đừng làm theo bản năng và đừng có làm theo lời chỉ của những người mà thực sự còn đang không có tương tác, không có bán hàng trên Facebook các bạn nhé.

 

@hanquangdu Facebook toàn đăng bài bán hàng thì sao?? #hanquangdu #banhang #kinhdoanh #learnontiktok ♬ nhạc nền – Hán Quang Dự