CÔNG THỨC VIẾT CONTENT ĐƠN GIẢN

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Viết Content

Viết tiêu đề thu hút đã khó, content không quá dài, không quá ngắn mà lại chốt sale được còn khó hơn rất nhiều. Hiểu được điều đó Thầy Dự đã tổng hợp 06 công thức viết content đơn giản giúp tăng tương tác bài viết mà các chị em phụ nữ nào đang kinh doanh online cũng cần biết:

1. Công thức Headline và Title

Trong cuộc sống số giá trị của một tiêu đề mạnh mẽ, hấp dẫn và giới thiệu chính có thể là sự khác biệt giữa bài viết của bạn sẽ được đọc hoặc bị bỏ qua, cho dù nó tốt như thế nào. Nhiều ấn phẩm hàng đầu hiện nay yêu cầu các nhà văn phải gửi tối đa 10 tiêu đề với bài viết của họ! Các tiêu đề không chỉ được kiểm tra để xem, nhận được nhiều lần nhấp nhất mà quan trọng hơn là các tiêu đề mang lại kết quả chính xác nhất.

Nếu bạn muốn thấy sức mạnh của các Headline tốt hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu các tiêu đề ngăn cản bạn, sau đó phản ứng muốn biết thêm. Các trang web tin tức hoặc trang web như Buzzfeed đã phát triển bằng cách thành thạo viết tiêu đề.

Nhiều tiêu đề kích thích bởi áp dụng các công thức cụ thể. Một khi bạn đã rõ về người mà bạn đang viết và những gì bạn muốn giúp đỡ, thì đó là lựa chọn tốt nhất để đưa người đọc đến với bạn. Đây là một trong những công thức giúp content của bạn thu hút độc giả hơn

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Viết Content
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Chủ Đề Viết Content

2. Features – Advantages – Benefits (FAB)

  • Features – Tính năng: Những gì mà sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể làm
  • Advantages – Ưu điểm: Sản phẩm, dịch vụ của bạn có gì giúp ích hơn cho khách hàng
  • Benefits – Lợi ích: Những điều mà người đọc mong muốn nhận được.

Đây là công thức áp dụng để xây dựng nội dung cho sản phẩm khá hay, tập trung tối đa vào lợi ích sản phẩm, dịch vụ chứ không nói nhiều về tính năng.

Ví dụ cho một mẫu tiêu đề cho công thức này: “Hệ thống quản lý mạng xã hội XYZ giúp bạn lên lịch bài viết hoàn toàn tự động và nhận được nhiều tương tác hơn. Xem ngay tại abc…”

3. BEFORE – AFTER – BRIDGE

Before: Trước – Thực trạng chung của vấn đề đang tồn tại.

After: Sau – Thực trạng sau khi vấn đề được giải quyết.

Bridge: Cầu nối – Thực trạng đó được giải quyết bằng cách nào.

Đây là công thức copywriting đơn giản mà nhiều blogger chia sẻ kiến thức áp dụng, nêu ra vấn đề, mô tả một kết quả đáng mơ ước và cách thức để đạt được.

Nó khá đơn giản và rất phù hợp để làm phần giới thiệu ban đầu, chia sẻ cập nhật.

Ví dụ 1 mẫu tiêu đề: Giúp tóc mềm mượt,an toàn nếu nấu bồ kết để gội thì tốn rất nhiều time, bạn hoàn toàn có thể giảm từ 2h gội đầu xuống 20 phút, và đây là giải pháp: Đưa ảnh bộ Amla, hoặc link bài viết….

4. Định dạng và tối ưu hóa nội dung của bạn

Bạn đã thực hiện nghiên cứu và viết nội dung hấp dẫn, tiếp theo là phân phối trên web, bản thân nó là độc đáo.

Để làm cho nội dung của bạn trôi chảy, giữ cho độc giả của bạn quan tâm và tham gia bây giờ là nhiệm vụ. Chia nội dung của bạn thành các đoạn ngắn, chặt chẽ với nhiều tiêu đề, tiêu đề phụ, danh sách, hình ảnh, trích dẫn, liên kết và thụt lề để giữ cho nội dung đơn giản và dễ dàng. 

Chúng tôi có tất cả kinh nghiệm đọc một bài viết dài với một vài tiêu đề phụ và chỉ các đoạn để phá vỡ sự đơn điệu. Cho dù bản sao tốt đến đâu thì kết quả là một bài đọc khó, lượng theo dõi thấp và cơ hội bị bỏ lỡ. Chia nội dung của bạn thành các tiêu đề, tiêu đề phụ, thụt lề, danh sách và các gạch đầu dòng không chỉ giúp dễ đọc với con người mà còn cải thiện thứ hạng và lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm của bạn .

Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Công thưc Viết Content
Thầy Hán Quang Dự Chia Sẻ Về Công thưc Viết Content

5. PICTURE – PROMISE – PROVE – PUSH (PPPP)

Picture – Hình ảnh: Một bức ảnh để tạo sự chú ý cũng như khơi dậy ham muốn.

Promise – Cam kết, Lời hứa: Những lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ của bạn đem đến cho người đọc.

Prove – Cung cấp: Đưa ra sự hỗ trợ cho lời cam kết của bạn.

Push – Đẩy: Kêu gọi người đọc hành động để đạt được chuyển đổi.

Công thức điển hình cho các copywriter viết những mẫu quảng cáo bán hàng trên Facebook hiện nay.

6. Kêu gọi hành động

Kết thúc với một kết luận mạnh mẽ. Cách bạn kết thúc bài viết của bạn cũng quan trọng như cách bạn bắt đầu. Hãy rõ ràng và cung cấp cho độc giả của bạn một cái gì đó để làm, và họ có nhiều khả năng tham gia hoặc ít nhất là nhớ bạn. Ngay cả khi mục đích của bài viết của bạn là để thông báo hoặc giáo dục bạn vẫn muốn người đọc của bạn thực hiện một số hình thức hành động, để tham gia và hy vọng yêu cầu nhiều hơn nữa. Nó là tùy thuộc vào bạn để điều khiển sự tham gia tương tác của độc giả. 

Xem Thêm Bài Viết về Chủ Đề Viết Content Cho Người Mới Tại Đây Nhé
Xem thêm bài viết quản lý đội nhóm Tại Đây nhé