Công nhân nên chọn sản phẩm thế nào kinh doanh Online? Hãy đọc 3 lời khuyên trước đây trước khi bắt đầu

Công nhân có nên kinh doanh online? Đó là câu hỏi mà Dự nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Và trên thực tế bạn có thể thấy có rất nhiều người đang làm công nhân làm thêm 1 công việc khác đó là bán hàng , thậm chí có những người bán hàng online thu nhập vượt qua cả công việc chính công nhân của họ. Vậy nếu bạn là công nhân, mong muốn rằng có thêm thu nhập từ khoản thời gian rảnh rỗi sau ca làm? Hoặc muốn chọn kinh doanh online để thử sức và thay thế công việc công nhân, thì điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý đó chính là việc Lựa chọn sản phẩm để bán. Nếu lựa chọn được 1 sản phẩm tốt bạn sẽ bán hàng hiệu quả và dễ dàng hơn. Nhưng thế nào là tốt? CÓ những tiêu chí lựa chọn sản phẩm nào? bạn hãy xem những lời khuyên bên dưới trước khi bắt đầu nhé

Câu trả lời Công nhân nên chọn sản phẩm thế nào kinh doanh online? Hãy chú ý 3 lời khuyên như sau:

Lời khuyên thứ nhất của tôi là: Các bạn hãy chọn sản phẩm kinh doanh có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Chúng ta kinh doanh một sản phẩm, tức là chúng ta bán trên thị trường. Nếu như sản phẩm đó không có đầy đủ giấy tờ pháp lý như giấy tờ kiểm định, giấy phép công bố… thì sản phẩm đó chắc chắn không được phép bán trên thị trường rồi. Vậy nên các bạn cần phải phải kiểm tra lại chắc chắn sản phẩm mà mình muốn kinh doanh hay đang kinh doanh đã có đầy đủ các giấy tờ và được cấp phép kinh doanh hay chưa.

 

Yếu tố thứ hai mà các bạn cần quan tâm chính là giá trị thực sự mà sản phẩm của bạn mang đến cho khách hàng.

Giá trị ở đây không phải là giá trị dành cho các thành viên trong đội nhóm kinh doanh mà là giá trị thực sự dành cho khách hàng. Số tiền mà bạn kiếm được sẽ tương đương với việc bạn có thực sự giúp được khách hàng giải quyết vấn đề của họ hay không. Ví dụ như sản phẩm của bạn trong hướng dẫn sử dụng có ghi là tốt cho sinh lý nam, sinh lý nữ; dưỡng trắng, đẹp da; tăng sức đề kháng… thì bạn trước hết nên là người trải nghiệm sản phẩm đó hoặc quan sát, lắng nghe nghe ý kiến từ những người đã sử dụng sản phẩm đó rồi. Nếu như nghi ngờ thì bạn hãy đặt 3-5 sản phẩm về và tặng cho một ai đó là hoặc tài trợ một phần nào đó cho những người đang gặp phải vấn đề đó để họ có thể trải nghiệm sản phẩm và có được sự phản hồi chân thực nhất về sản phẩm đó. Nếu như sản phẩm ấy không thể giải quyết được vấn đề của khách hàng và chính bản thân bạn cũng cảm thấy không hài lòng thì tốt nhất là bạn không nên kinh doanh sản phẩm đó nhé.

 

Yếu tố thứ ba mà tôi gợi ý cho các bạn chính là USP. Khi chọn sản phẩm để kinh doanh thì nhất thiết các bạn về biết được USP (Unique selling point) – lợi thế độc đáo của sản phẩm đó. Hãy so sánh sản phẩm mà bạn muốn bán với những sản phẩm cùng loại trên thị trường về giá cả, mẫu mã, tính năng, công dụng… Sản phẩm mà bạn muốn bán giá cả cao hơn hay thấp hơn với những sản phẩm trên thị trường; mẫu mã của nó ra sao; liệu nó có phát huy được tác dụng hiệu quả trong một thời gian ngắn hơn so với những sản phẩm khác; có thể giải quyết được nhiều vấn đề hơn cho khách hàng không… Khi thấy được USP của sản phẩm là gì rồi thì khi kinh doanh sản phẩm này các bạn sẽ có lợi thế rất lớn.

Đặc biệt tôi có một lời khuyên cá nhân dành cho các bạn là hãy kinh doanh những sản phẩm theo trend. Trend ở đây được hiểu không phải là kiểu thời vụ, ngắn hạn mà nó là xu hướng đi lên theo sự phát triển của nền kinh tế và xã hội. Ví dụ như con người khi chất lượng cuộc sống càng đi lên thì càng chăm chút hơn về việc làm đẹp, về vấn đề sức khỏe… Chính vì vậy những sản phẩm liên quan đến làm đẹp, liên quan đến sức khỏe liên quan đến chăm sóc sức khỏe phụ nữ, sức khỏe những mầm non tương lai…luôn là những sản phẩm đang bán tốt hoặc sẽ bán tốt ở trong tương lai, đồng thời cũng rất dễ bán hàng online. Hơn nữa đối tượng mua hàng chính là phụ nữ nữ vì họ sẽ sử dụng sản phẩm cho bản thân họ hoặc để chăm sóc cho con cái, gia đình. Lời khuyên này của tôi được rút ra từ thực tế trong cộng đồng học trò coaching của tôi trong một năm qua. Những học trò mà kinh doanh sản phẩm về làm đẹp, sức khỏe phụ nữ, sức khỏe trẻ em thì tỉ lệ thành công rất cao và thường có thu nhập hàng trăm triệu đồng từ kinh doanh online. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là chỉ kinh doanh sản phẩm theo trend thì mới có thể thành công mà kinh doanh những sản phẩm khác với 3 yếu tố như trên cũng có tỉ lệ thành công rất cao nhé!

Hỡi các bạn công nhân, công việc nào kiếm tiền chân chính bằng sức lao động cũng rất đáng để tự hào. Lựa chọn là công nhân, là 1 người bán hàng online hay song song cả 2 đều là những công việc kiếm tiền chính đáng. Bạn hãy cân nhắc, và hãy nhớ khi làm công việc nào thì hãy dành thời gian để học hỏi thì chắc chắn thu nhập của bạn sẽ tốt lên mỗi ngày.