Có nên dùng phần mềm để tăng tương tác trên Facebook hay không?

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục “Hỏi xoáy đáp xoay về kinh doanh online”. Hôm nay chúng ta sẽ cùng thầy Dự trả lời một câu hỏi khá xoáy: “Thầy ơi có nên dùng phần mềm để tăng tương tác trên Facebook hay không ạ?”. Đây là một câu hỏi khá khó đó. Tuy nhiên thầy Dự vẫn sẽ sẽ giúp các bạn giải quyết thắc mắc này bằng quan điểm cá nhân của mình nhé.

        

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Câu trả lời của thầy Dự là: không với Facebook cá nhân và có nếu như với fanpage.

        Thứ nhất, với Facebook cá nhân, các bạn hãy nên nhớ rằng tôn chỉ của Facebook là kết nối cuộc sống thực của con người với nhau. Vậy nên Facebook những năm gần đây đã ra mắt thêm tính năng mới là livestream nhằm kết nối con người với nhau hơn nữa. Vì vậy nếu như các bạn dùng tính năng auto like, auto comment hay auto làm bất kỳ điều gì đó thì đó đều là không theo ý muốn của Facebook. Khi đó Facebook có thể sự bắt  bạn phải đăng nhập lại, bắt bạn phải thay đổi mật khẩu, giảm tương tác Facebook của bạn, khóa tài khoản Facebook của bạn tạm thời hoặc thậm chí là khóa tài khoản Facebook của bạn vĩnh viễn. 

       Chính vì vậy, đối với Facebook cá nhân, chúng ta không nên dùng phần mềm để tăng tương tác. Thay vào đó, chúng ta có rất nhiều cách khác để tăng tương tác Facebook. Thầy Dự đã làm một video trên YouTube chia sẻ với các bạn về 5 cách tăng tương tác trên Facebook rồi. Các bạn có thể search và áp dụng nhé! 

 

        Còn đối với fanpage thì lời khuyên của thầy Dự là các bạn nên dùng phần mềm để tăng tương tác. Vậy chúng ta nên dùng những phần mềm gì? Các bạn có thể dùng  fchat (fchat.vn); chat features; manychat….Đây đều là những phần mềm có thể giúp các bạn tự động hóa trên trang Facebook của mình. Tính năng của các phần mềm này vô cùng đa dạng và tiện lợi, ví dụ  như giúp bạn tự động hóa trả lời comment, tự động inbox cho người comment theo cấu trúc nào đó, thậm chí còn có thể giúp bạn ghi nhận danh sách những người quan tâm trên Facebook của mình để mình có thể gửi thông tin cho họ có thể chăm sóc họ…

 

       Tuy nhiên các bạn cũng không nên phụ thuộc 100% vào thứ Automation đó cho fanpage. Chúng ta vẫn nên có những sự giao tiếp cá nhân với khách hàng. Trên fanpage thì chạy quảng cáo cũng tốt, auto cũng tốt nhưng hãy nhớ các bạn vẫn phải kéo khách hàng về trang Facebook cá nhân của mình nữa. Vì khi khách hàng nhìn thấy cuộc sống của mình khi Internet thì họ sẽ càng cảm thấy tin tưởng và yêu mến, từ đó tỷ lệ bán hàng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

       Trên đây là giải đáp thắc mắc của thầy Dự về vấn đề: “Có nên dùng phần mềm để tăng tương tác trên Facebook hay không?”. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục “Hỏi Xoáy Đáp Xoay Về Kinh Doanh Online”. Còn thắc mắc vấn đề gì nữa các bạn hãy để lại comment nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo với phần giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: “Phải làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân ở trên Facebook ?”.